Khi bạn đăng nhập vào YouTube bằng Tài khoản Google của mình, YouTube sẽ ghi lại mọi video bạn xem trên nền tảng này. Từ video ca nhạc đến phim hài, YouTube lưu trữ thông tin về video bạn yêu thích. Điều này cho phép Nền tảng xem video của Google đề xuất các video mới dựa trên sở thích của bạn. Nhưng YouTube là một phần của Google, có nghĩa là bạn không thể kiểm soát những ai truy cập thông tin này. Nếu bạn đang muốn xóa lịch sử tìm kiếm và xóa lịch sử xem video trên YouTube thì bài viết này phía dưới sẽ hướng dẫn.

YouTube

Bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính hoặc trong ứng dụng di động trên iPhone hoặc điện thoại Android. Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất trong App Store tương ứng.

Cách xóa lịch sử YouTube trên máy tính

Truy cập trang web YouTube

Bước 1: Truy cập https://www.youtube.com và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Sử dụng menu ở bên trái màn hình (biểu tượng 3 dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau), nhấn vào tùy chọn Các video đã xem được đưa đến trang hiển thị lịch sử giám sát video YouTube của bạn.

Xóa lịch sử xem trên YouTube

Bước 3: Ở phía bên phải của trang hiển thị lịch sử giám sát, hãy nhấn vào tùy chọn “XEM TẤT CẢ CÁC VIDEO”.

Xác nhận việc xóa lịch sử xem trên YouTube

Tùy chọn này sẽ đưa bạn đến một thông báo bật lên trên màn hình xác nhận việc xóa lịch sử YouTube trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của mình. Sau khi xác nhận, việc xóa lịch sử theo dõi đã hoàn tất.

Xem Thêm  Hiệu năng Redmi Note 9: MediaTek Helio G85 chơi game có ổn không? | 25h.vn

Cách xóa lịch sử YouTube trên điện thoại thông minh

Tìm biểu tượng YouTube

Bước 1: Tìm biểu tượng YouTube trong ngăn ứng dụng của điện thoại hoặc thư mục Google và nhấn vào biểu tượng đó để mở.

Bấm vào mục Thư viện

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, vui lòng bấm vào bài viết Thư viện ở góc dưới bên phải của màn hình. Biểu tượng này trông giống như một thư mục đa phương tiện.

nhấn vào tùy chọn Xem video

Bước 3: bannen Thư việnBạn bấm vào tùy chọn Các video đã xem. Cũng giống như trên ứng dụng web, tất cả các video bạn đã xem trên YouTube đều được hiển thị ở đây.

biểu tượng ba điểm

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm xếp chồng lên nhau ở góc trên bên phải màn hình. Biểu tượng này nằm ngay bên phải của nút tìm kiếm.

Quản lý danh sách video đã xem

Bước 5: Một danh sách các tùy chọn xuất hiện, chạm vào tùy chọn Quản lý danh sách video đã xem.

Xóa video đã xem

Bước 6: Vui lòng nhấp vào tùy chọn Xóa video đã xem để xóa lịch sử xem của tài khoản này khỏi tất cả các thiết bị. Thao tác này cũng sẽ xóa lịch sử xem lịch sử của bạn.

xác nhận việc xóa lịch sử YouTube

Một thông báo bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại, vui lòng xác nhận bằng cách nhấn nút. XÓA VIDEO XEM hoàn thành quy trình.

xóa từng video khỏi lịch sử giám sát

Nếu bạn muốn xóa từng video khỏi lịch sử xem của mình thay vì xóa tất cả, hãy nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh tiêu đề video và nhấn “Xóa khỏi lịch sử giám sát”.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo Youtube hiệu quả giúp xem video nhanh hơn

Xem Thêm  Làm thế nào để kết nối smartphone Android với máy in để in tài liệu? | 25h.vn