Xiaomi vs Realme

Đại diện của hai công ty đã lên Twitter để tấn công thương hiệu đối thủ, với tổng giám đốc Poco India Chandolu Manmohan gọi Realme là một thương hiệu “CopyCat” thực sự. Bài đăng này là để đáp lại Giám đốc điều hành Realme Madhav Sheth và nói rằng một thương hiệu thực sự đổi mới “không hoạt động giống như Xiaomi”.

Đây chỉ là trường hợp cuối cùng về việc hai công ty thông đồng trực tuyến, như Xiaomi trước đây đã nói thẳng rằng Realme là kẻ bắt chước. Trong khi đó, Realme đã chỉ trích Xiaomi là một kẻ liều lĩnh. Nhưng sự thật là dù Xiaomi hay Realme thực sự có những thiết bị giá cả phải chăng thì thương hiệu của họ cũng khó đứng vững nếu không có sự đổi mới.

Cả hai thương hiệu đều có lịch sử sao chép cuộc thi

Xiaomi Mi Pad và iPad Mini

Xiaomi được cho là hãng tiên phong trong xu hướng cạnh tranh “sao chép” khi nói đến điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh. Ngay cả với giao diện người dùng được cá nhân hóa của riêng mình, MIUI đã được so sánh nhiều với iOS khi nó mới ra mắt. Đi xa hơn về phần cứng, máy tính bảng Mi Pad của Xiaomi chỉ là một chiếc iPad với logo và các tùy chọn màu sắc rực rỡ. Từ vị trí camera selfie đến viền và kích thước màn hình (7.9 inch), rõ ràng nhiều người hiểu Xiaomi lấy cảm hứng thiết kế từ đâu!

Xem Thêm  Xiaomi Mi 10T Lite 5G bản độc quyền 128GB - Trả góp 0%, giá hấp dẫn | 25h.vn

Apple Watch và Xiaomi Mi Watch

Sau đó, Xiaomi đã giới thiệu Mi Box và Mi Watch thế hệ đầu tiên. Rõ ràng chúng lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ Apple TV và Apple Watch. Chúng ta còn có Xiaomi Mi 8, sản phẩm khi mới ra mắt đã nhận phải rất nhiều lời chỉ trích vì gần như giống hệt iPhone X. Thiết bị này cũng có một notch lớn trên màn hình, camera kép dọc ở phía trên bên trái. góc của mặt sau. ..

Chắc chắn, Xiaomi chắc chắn đã cung cấp một số sản phẩm công nghệ sáng tạo trong những năm gần đây, chẳng hạn như Mi Mix đầu tiên, Mi Mix Alpha và gia đình Mi Max.

Realme cũng không kém cạnh vì dường như đã sao chép toàn bộ sản phẩm, chiến lược tiếp thị và giá cả của Xiaomi và các thương hiệu khác trên thị trường. Có lẽ ví dụ nổi bật nhất về điều này là Realme chế nhạo Xiaomi vì đã đưa quảng cáo lên MIUI vào đầu năm 2019, nhưng sau đó lại tung quảng cáo trên giao diện Android của chính mình vài tuần trước.

Realme học hỏi nhiều điều từ Xiaomi

Realme C2

Realme C2

Chúng ta cũng đã thấy OPPO ra mắt Realme Buds Air, tai nghe không dây thực sự của họ. Và về cơ bản nó rất giống Apple AirPods. Xiaomi trước đây đã có những chiếc tai nghe tương tự, thậm chí họ còn có một mẫu khác với chiếc Bragi Dash đắt tiền. Realme cũng chuẩn bị ra mắt một chiếc vòng đeo tay thể dục giá rẻ theo cách của gia đình Xiaomi Mi Band. Ngoài ra, OPPO dự định sẽ sớm tung ra thương hiệu phụ Realme TV của mình, nghe có vẻ giống hoạt động kinh doanh Mi TV của Xiaomi. Công bằng mà nói, gần đây chúng ta cũng đã thấy Motorola, Nokia và OnePlus theo chân Xiaomi trong lĩnh vực kinh doanh TV, không chỉ lĩnh vực.

Xem Thêm  Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi Note 3 | 25h.vn

Quay lại với điện thoại thông minh, các thiết bị như Realme C2, Realme 5 và Realme 5 Pro đều hướng đến tầm giá tương đương với dòng Redmi của Xiaomi (dòng Redmi A, Redmi và Redmi Note Pro). Thậm chí, họ còn “học” được nhiều điều hơn thế, khi Xiaomi tiếp thị chiếc điện thoại Redmi A của mình với thông điệp quảng cáo “Desh Ka Smartphone”, Realme đã không ngần ngại lấy mẫu C2 của mình làm ví dụ.

Realme X50 5G và Redmi K50 5G

Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng Realme được “phát âm” hơi giống với siêu thị phụ Redmi phổ biến của Xiaomi. Ngay cả Realme X50 5G cũng trông giống như Redmi K30 5G với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và thông số kỹ thuật. Màn hình LCD 120Hz, camera selfie kép dạng đục lỗ, đầu đọc dấu vân tay gắn bên hông, camera 64MP, vi xử lý Snapdragon 765G … đều là những điểm tương đồng của hai chiếc máy này. Realme đã thực hiện một số thay đổi về thông số kỹ thuật, chẳng hạn như cung cấp pin và điện thoại truyền hình nhỏ hơn, nhưng nó chắc chắn giống với những gì Xiaomi đang làm trên sản phẩm của họ.

Nói cách khác, rõ ràng thương hiệu mới nổi đang chú ý đến các thiết bị Xiaomi Mi trong hệ sinh thái mở rộng để tạo ra chiến lược và thiết bị của riêng mình. Nhưng các giám đốc điều hành của Xiaomi không nên liên tục nhổ vào các lĩnh vực vì họ đã làm điều tương tự trong nhiều năm. Do đó, Xiaomi và Realme có thể sẽ tiếp tục “loại trừ” nhau, nhưng không thương hiệu nào có thể đứng ở vị trí để nói rằng hãng kia là hàng nhái.

Xem Thêm  Top 5 máy phun sương Xiaomi cần có trong mỗi gia đình | 25h.vn