Những ngày gần đây, số ca nhiễm virus corona liên tục tăng cao khiến nhiều địa phương trên cả nước chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”. Vậy những vùng này là gì? Thẻ COVID-19 hiện được quy định ở những khu vực nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Vùng xanh ở Hà Nội

Vùng xanh ở Hà Nội

Bản đồ COVID-19 được tạo ra dựa trên dữ liệu thực hàng ngày từ các thông báo của cơ quan chức năng. Bản đồ này nhằm giúp người dùng sống an toàn hơn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên toàn quốc. Nhờ đó, thông tin trên bản đồ được cập nhật liên tục hàng ngày. Mức độ an ninh ở bất kỳ địa điểm công cộng nào (trên toàn quốc) được phân biệt bằng màu sắc để giúp người dùng nhanh chóng biết được mức độ an toàn của những nơi này. Bạn sẽ thấy có 4 vùng màu trên bản đồ COVID-19, bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm: Vùng xanh là gì? Khu vực màu đỏ và màu da cam là gì?

Mức độ an ninh của mỗi khu vực phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Xếp hạng bảo mật được chia sẻ bởi hệ thống tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ, cá nhân tại từng cơ sở. Theo đó, mức độ bảo mật của màu sắc được quy định như sau:

  • Vùng xanh: Vùng an toàn, không có dịch bệnh
  • Vùng vàng: Các khu vực có nguy cơ và khả năng nhiễm vi rút corona
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ nhiễm vi rút corona cao
  • Vùng định tuyến: Khu vực bị bao vây hoặc bị cô lập, không an toàn
Xem Thêm  TOP 5 loa bluetooth bass mạnh đáng mua nhất hiện nay | 25h.vn

Như bản đồ khu vực xanh – đỏ trên điện thoại có thể được nhìn thấy nhanh chóng

Hiện TP.HCM là một trong những thành phố có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất cả nước. Để nhanh chóng cung cấp thông tin cho người dân sống trong khu vực, thành phố đã phát triển bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / cơ sở và các vùng màu. Dựa vào màu sắc của các khu, mọi người có thể xác định các khu vực một cách an toàn để có những lộ trình phù hợp khi cần thoát ra ngoài. Trong trường hợp khác, mọi người hãy ở nhà để chung tay mở rộng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Sau đây là cách mọi người xem bản đồ vùng xanh đỏ trên điện thoại tại TPHCM và một số nơi khác trên cả nước.

Truy cập Bản đồ COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh COVID-19

Ghi chú: Bạn nên sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trang web cho máy tính để xem bản đồ chi tiết và đầy đủ.

Chuyển giao diện trên nền đen

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mặt trời ở góc trên bên phải màn hình để chuyển giao diện trang web sang nền đen, giúp theo dõi các khu vực dễ dàng hơn.

Bản đồ về tình hình lây nhiễm covid-19

Bước 3: Ở phía bên trái, trang web cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về dữ liệu lây nhiễm cục bộ hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ COVID-19 cục bộ. Tại đó, nhấp vào biểu tượng Mũi tên Xuống ngay bên cạnh phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Samsung Knox là gì? Tại sao bạn cần biết khi sử dụng smartphone Galaxy | 25h.vn

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.HCM cần xem thông tin cụ thể về vùng dịch trong khu vực.

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh mục Quận 6. Sau đó chọn phần mà bạn muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các vùng trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Tại đây bạn có thể nhìn rõ các khu vực được phân định rõ ràng. Bạn có thể nhấp chuột vào các khu vực này và lấy thông tin khu vực đó thuộc tổ dân phố nào trên địa bàn phường.

Như vậy là FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách xem bản đồ khu vực xanh đỏ trên điện thoại tại TP.HCM. Nếu bạn sống ở các tỉnh khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 theo đường dẫn bên dưới: