Nếu bạn xác nhận xóa dữ liệu trên một thiết bị cụ thể, bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ mất vĩnh viễn dữ liệu được lưu trữ trước đó trên thiết bị. Đây là nhiệm vụ liên quan đến khôi phục cài đặt gốc của điện thoại.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? Đầu tiên

Vậy Wipe Data là gì?

Nói một cách đơn giản, Wipe Data là hành động xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng. Điều này bao gồm tất cả dữ liệu hiển thị cũng như dữ liệu ẩn bên trong Thùng rác.

Trên nhiều thiết bị công nghệ, khi bạn nhấn Xóa bỏ một số dữ liệu, dữ liệu này được chuyển đến một bộ nhớ tạm thời được gọi là Thùng rác và được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bị xóa vĩnh viễn. Nhưng nếu bạn chọn Wipe Data, tất cả dữ liệu trong bộ nhớ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 2

Dù trên điện thoại thông minh hay thiết bị điện tử khác, khi bạn thực hiện thao tác xóa sạch dữ liệu, sẽ có một thông báo yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn chắc chắn về quyết định của mình. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn kiểm tra thông tin trên thiết bị của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn nhập Code Ngôi Sao Thời Trang 360mobi mới nhất 2022 | 25h.vn

Ưu điểm của Xóa dữ liệu

Thông thường, hành động xóa dữ liệu của điện thoại thông minh được gắn với khôi phục cài đặt gốc. Khi bạn xóa tất cả các ứng dụng, thông tin và dữ liệu trên thiết bị như video, ảnh, nhạc, thiết bị sẽ trở về điểm xuất phát ban đầu, làm sạch bộ nhớ và giúp chúng ta sử dụng lại điện thoại.

Lưu ý rằng thao tác xóa dữ liệu trên điện thoại không ảnh hưởng đến thông tin được lưu trong thẻ nhớ ngoài theo bất kỳ cách nào. Do đó, bạn không cần phải tháo thẻ nhớ trước khi chạy Wipe Data.

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 3

Khi nào thì Xóa dữ liệu và Khôi phục cài đặt gốc?

Trong nhiều trường hợp, Wipe Data là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề bạn gặp phải trên điện thoại thông minh của mình. Ví dụ như sau:

 • Nếu điện thoại đầy bộ nhớ do các ứng dụng cũ để lại quá nhiều tập tin rác thì việc xóa hết dữ liệu cũ và đưa trải nghiệm phần mềm trở lại thời điểm mới mua là một lựa chọn tốt.
 • Nếu bạn gặp một số vấn đề với phần mềm được cài đặt trên điện thoại của mình mà không thể giải quyết được thì việc xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn bán hoặc chuyển chiếc điện thoại thông minh hiện tại của mình cho người thân để đổi thiết bị mới, Wipe Data giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân như tài khoản Facebook, Google, Zalo hay hình ảnh, tin nhắn trước đó. .
Xem Thêm  3 cách tự làm nến thơm tặng 'nửa kia' ngày 8/3 vô cùng ấn tượng | 25h.vn

Xóa dữ liệu là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta xóa dữ liệu điện thoại thông minh? 4

Hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn trước khi xóa dữ liệu

Vì thao tác Wipe Data khiến bạn không thể khôi phục lại những thông tin đã mất nên đừng quên sao lưu những dữ liệu cần thiết như ảnh, danh bạ, thông tin học tập / công việc hay video trước khi thực hiện. Xóa dữ liệu. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp sao lưu khác nhau như lưu trữ thông tin trên ổ nhớ ngoài, laptop hoặc các công nghệ đám mây như Google Drive, Google Photo để lựa chọn sự tiện lợi với quá trình khôi phục.

Các câu hỏi thường gặp

📱 Xóa dữ liệu có ảnh hưởng đến thẻ nhớ ngoài không?

Thao tác xóa dữ liệu trên điện thoại hoàn toàn không ảnh hưởng đến thông tin được lưu trên thẻ nhớ ngoài. Do đó, bạn không cần phải tháo thẻ nhớ trước khi chạy Wipe Data.

Ech Tôi có nên sử dụng chức năng Wipe Data không?

Trong nhiều trường hợp, Wipe Data là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề bạn gặp phải trên điện thoại thông minh của mình.