Theo mặc định, Windows Defender Win 10 có sẵn trên máy tính của bạn khi bạn cài đặt hệ điều hành mới nhất này của Microsoft. Vậy Windows Defender là gì và phần mềm này có thể thay thế các chương trình diệt virus khác trên máy tính của bạn không? Mời các bạn xem thêm.

Tham khảo: Cách bật tắt Windows Defender Win 10 dễ dàng và hiệu quả

Windows Defender Win 10 là gì?  Đầu tiên

Windows Defender là gì?

Windows Defender Win 10 là một trình quét vi rút miễn phí được tích hợp trong máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Windows 10, mặc định bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy tính của mình. Điểm tuyệt vời nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên như các chương trình diệt virus khác – một điểm cộng lớn, cho dù bạn đang sử dụng máy tính mới hơn hay cũ hơn.

Windows Defender Win 10 dường như là một lựa chọn tốt cho máy tính để bảo vệ người dùng. Đối với những bạn đã sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn có thể dùng thử Bộ bảo vệ Windows Win 10 để so sánh hiệu suất và bảo mật với các chương trình trước đó.

Xem Thêm  Top 6 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc | 25h.vn

Windows Defender Win 10 là gì?  3

Ngoài ra, Windows Defender Win 10 cũng hoạt động tốt hơn với trình duyệt web và các ứng dụng khác, kết hợp với tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Vì vậy, Windows Defender Win 10 là một công cụ bảo mật hoàn chỉnh cho máy tính của bạn.

Ưu điểm của Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10 là gì?

Giống như các ứng dụng chống vi-rút khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy trong nền, quét tệp khi chúng được tải xuống, sao chép hoặc di chuyển từ ổ đĩa ngoài sang ổ cứng của máy tính và trước khi người dùng mở chúng. Điều này không khiến bạn phải lo lắng quá nhiều về hoạt động của phần mềm.

Nếu bạn đang tự hỏi ưu điểm của Windows Defender trong Windows 10 thì câu trả lời là khi Windows cập nhật, Windows Defender cũng tự động cập nhật. Lúc này, các thông tin về virus, mã độc mới được cập nhật. Điều này sẽ tăng hiệu quả và tính bảo mật cho người dùng, đồng thời cập nhật để tránh các tác nhân gây hại mới nhất.

Xem thêm: Làm cách nào để phát WiFi từ laptop Windows 10

Windows Defender Windows 10 là gì?

Mặt khác, người dùng cũng có thể thực hiện quét thủ công với Windows Defender Win 10 giống như các phần mềm quét virus khác. Nhấp vào biểu tượng Lá chắn trên thanh tác vụ để truy cập Bộ bảo vệ Windows, sau đó nhấp vào nút “Quét nhanh” để thực hiện quét thủ công cho máy tính của bạn.

Xem Thêm  LMHT: Riot "bật mí" về 3 vị tướng mới sắp sửa góp mặt trong năm nay | 25h.vn

Các chế độ của Bộ bảo vệ Windows là gì?

  • Quét toàn bộ – Full Scan: Quét nhanh – Quick Scan chỉ quét bộ nhớ trên máy tính. Chế độ quét toàn bộ kiểm tra mọi tệp và chương trình trên máy tính. Quá trình này có thể mất một giờ hoặc hơn, vì vậy bạn nên sử dụng Full Scan trên Windows Defender Win 10 nếu không sử dụng máy tính nhiều.
  • Quét tùy chỉnh – Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào bất kỳ thư mục nào trên PC và chọn “Quét bằng Bộ bảo vệ Windows”.
  • Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows: Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn mình” trong khi Windows đang chạy khiến máy quét virus không thể phát hiện ra. Chế độ này của Bộ bảo vệ Windows Win 10 sẽ quét ngoại tuyến khi hệ điều hành được phát hiện. Windows sẽ khởi động lại và quét vi rút trước khi khởi động lại hệ thống.

Windows Defender Windows 10 là gì?

Vẫn

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu được Windows Defender là gì cũng như những lợi ích của phần mềm này và các chế độ mà Microsoft mang lại cho người dùng. Sự hiện diện của Windows Defender trên Windows 10 hiện đã giúp người dùng Windows có được một công cụ diệt virus miễn phí và hiệu quả. Do đó, hãy sử dụng linh hoạt công cụ này.

Xem Thêm  Top 3 Serum Klairs tốt nhất cho làn da bạn nên sở hữu hiện nay | 25h.vn

Xem thêm:

Domin V

Các câu hỏi thường gặp

⚔️ Windows Defender Win 10 là gì?

Bộ bảo vệ Windows Windows 10 là một trình quét vi rút miễn phí được cài đặt trong máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt Windows 10, mặc định bạn sẽ có Windows Defender Win 10 trên máy tính của mình. Điểm tuyệt vời nhất của Windows Defender Win 10 là nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên như các chương trình diệt virus khác – một điểm cộng lớn, cho dù bạn đang sử dụng máy tính mới hơn hay cũ hơn.

🤔 Windows Defender Win 10 có dễ sử dụng không?

Giống như các ứng dụng chống vi-rút khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy trong nền, quét các tệp khi chúng được tải xuống khi bạn sao chép hoặc di chuyển từ ổ đĩa ngoài sang ổ cứng cục bộ và trước khi người dùng mở chúng.

Ngoài ra, khi Windows cập nhật, Windows Defender cũng sẽ tự động cập nhật. Lúc này, các thông tin về virus, mã độc mới được cập nhật. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

⚡ Các chế độ quét nâng cao có sẵn trên Windows Defender Win 10 là gì?

  • Quét toàn bộ – Quét toàn bộ
  • Quét tùy chỉnh – Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét.
  • Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Windows: Một số phần mềm độc hại có khả năng “ẩn mình” khi đang chạy Windows khiến máy quét vi rút không thể phát hiện ra chúng.