Hiện các khu vực có người mắc bệnh trên địa bàn TP.HCM được chia thành các khu xanh – đỏ – cam khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu cách xem các vùng màu xanh – đỏ – cam trên điện thoại của mình tại đây và nhanh chóng hiểu được tình hình trong khu vực của bạn.

Vùng xanh là gì?

Vùng xanh được coi là vùng an toàn, vùng không có dịch bệnh. Đây là cái tên được nhiều địa phương, trong đó có TP.HCM, Hà Nội, cũng như những nơi có khoảng cách xã hội yêu cầu theo Chỉ thị 16.

Bảng tin Vùng Xanh

Khu vực cây xanh có thể là hẻm, khu vực không có trường hợp Covid-19, lập chốt phong tỏa và có thông báo …

Quy định của khu cây xanh là không phải tất cả người lạ vào khu cây xanh. Đối với người giao hàng họ chỉ đến bàn trực. Ngoài ra, cư dân trong khu cây xanh muốn ra khỏi khu phải có giấy phép đi lại, giấy phép lao động và chứng từ mới được vào chợ.

Mô hình khu cây xanh ra đời nhằm đảm bảo không có dịch bệnh xảy ra trong khu dân cư, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16.

Múi cam là gì?

Các khu vực màu cam được coi là khu vực có nguy cơ nhiễm COVID-19. Vùng cam có các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh …

Xem Thêm  Top 4 dòng son Merzy màu nào đẹp HOT nhất hiện nay nên mua | 25h.vn

Vùng cam thường xuyên được kiểm tra, giám sát thông qua việc tiếp nhận thông tin giám sát của người dân trên địa bàn hoặc qua sự kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.

Vùng màu đỏ là gì?

Vùng màu đỏ là vùng tắc nghẽn hoặc vùng cách ly. Khu vực này là khu vực nguy hiểm và mọi người không nên đến gần để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bạn có thể tham khảo bộ theo dõi thẻ COVID-19 trong bài viết này.

Các vùng nằm trong vùng đỏ cần tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm và thu hẹp vùng dịch, dập dịch càng nhanh càng tốt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân phải quan tâm để vùng xanh không bị đổi màu, thu hẹp, giảm bớt vùng đỏ, luôn đảm bảo an toàn vùng cam nhanh chóng chuyển sang xanh cam .. .

Ngoài ra, bạn nên tham khảo bài viết Sổ sức khỏe điện tử và tự cài đặt ứng dụng này để có thêm thông tin được cập nhật thường xuyên.