Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả của một bức ảnh. Thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra những hiệu ứng lạ và độc đáo cho bức ảnh của mình. Bài viết Thủ thuật điện thoại Android Dưới đây, Sorum.vn sẽ trình bày tất tần tật về địa điểm, góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, trước tiên hãy nhìn vào đối tượng của bạn trước khi quyết định chụp ở vị trí nào. Tiếp theo, hãy nghĩ về góc chụp. Thay đổi đáng kể vị trí và góc chụp sẽ cho bạn những bố cục khác với những bố cục bạn đã có trước đó. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn cần tiếp cận đối tượng từ các góc độ khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

1. Tiêu chuẩn hóa.

Vị trí là độ cao mà bạn giữ máy ảnh trên sàn nhà. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường đối với mắt của bạn được gọi là vị trí ngang tầm mắt, giữ máy ảnh trên mắt được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở mức thấp, ví dụ như khi bạn ngồi xổm, được gọi là “thấp Chức vụ”.

Giữ máy ảnh cao bằng cách nâng cánh tay của bạn cao hơn tầm mắt hoặc lên vị trí cao hơn với chỗ để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn đi sâu hơn vào hậu cảnh. Sự kết hợp của điều này với các góc cao tạo ra một góc nhìn mạnh mẽ.

Vị trí cao.
Vị trí cao.

Đây là vị trí chụp mặc định ở độ cao bạn nhìn thấy qua kính ngắm khi đứng. Bởi vì nó dẫn đến một bức ảnh chỉ chụp những gì bạn nhìn thấy, nó thể hiện một cách chân thực nhất những gì bạn chụp. Tuy nhiên, nó có thể trở nên đơn điệu khi tất cả các bức ảnh của bạn đều được chụp từ nơi này.

Một vị trí.
Một vị trí.

Đây là vị trí bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Bởi vì nó chụp một cái nhìn khác với những gì bạn thường thấy, những bức ảnh ấn tượng có thể xuất hiện. Kết hợp điều này với một góc thấp sẽ tăng cường hiệu ứng này.

Vị trí thấp.
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là mức độ mà máy ảnh lấy nét vào đối tượng. Giữ máy ảnh ngang với chủ thể được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh lên được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc mà bạn nghiêng máy ảnh xuống để đối diện với chủ thể, còn được gọi là do thám trên không. Vì điều này bao phủ toàn bộ chủ thể, nó dẫn đến một bức ảnh mô tả thu được môi trường xung quanh khi bạn nhìn thấy chúng. Vì địa hình có xu hướng tạo nền trong ảnh nên bạn có thể điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc tiêu chuẩn mà bạn có thể giữ máy ảnh ngang tầm mắt mà không cần nghiêng. Vì bạn chụp ở cùng mức với chủ thể, cùng khu vực với tầm nhìn của con người bình thường, nên kết quả trông tự nhiên và quen thuộc, đồng thời có cảm giác ổn định.

Một góc.
Một góc.
Đây là góc mà bạn hướng máy ảnh lên phía đối tượng và là cách chụp hay được nhiều bạn trẻ sử dụng để chụp hậu cảnh. Khi chụp một chủ thể lớn từ góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn thể hiện sự hiện diện và phạm vi của chủ thể. Vì bầu trời thường tạo nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bố cục của ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp trong smartphone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật điện thoại này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy Note 30 Ultra | 25h.vn