Nên lắp điều hòa trong phòng ngủ ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Vì hầu hết các phòng ngủ ngày nay đều được trang bị máy lạnh? Theo khảo sát thực tế, có đến 40% điều hòa lắp đặt sai vị trí gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng. Vậy lắp điều hòa cho phòng ngủ như thế nào? Cùng với nhau TTTM Trần Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết ” Vị trí thích hợp để lắp điều hòa trong phòng ngủ “một lát sau!

Đầu tiên Việc lắp đặt điều hòa sai cách ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Có thể nhiều người chưa biết cho đến khi máy lạnh hoạt động, luồng gió của máy lạnh thường ấm hơn (lạnh) (từ 5-7 độ C) so với nhiều chế độ cài đặt. Như sau:

Nếu bạn đặt nhiệt độ phòng là 26 độ C thì độ lạnh của luồng gió sẽ là 19-21 độ C, nhiệt độ này tùy thuộc vào loại điều hòa bạn đang sử dụng. Đối với điều này:

Xem Thêm  Cách Tính Và Chọn Điều Hòa Theo Diện Tích Phòng CHI TIẾT | 25h.vn

Nếu bạn hoặc trẻ nhỏ bị luồng khí lạnh này thổi trực tiếp sẽ rất dễ bị cảm, viêm họng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là lý do chính mà bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phòng ngủ phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

2 Chọn máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ của bạn

Khi mua một chiếc điều hòa, điều đầu tiên bạn nên quan tâm là diện tích hay thể tích của căn phòng. Tại vì:

Nếu công suất điều hòa của bạn bị thiếu so với thể tích hoặc diện tích của phòng, nhiệt độ phòng không đủ lạnh sẽ buộc điều hòa phải hoạt động liên tục dẫn đến tốn điện, quá nóng và nhanh hỏng máy.
Nếu chọn máy lạnh có công suất quá lớn cho phòng quá nhỏ sẽ dẫn đến hao phí năng lượng, máy lạnh trong phòng nhỏ sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trong phòng. Hoặc bạn chọn máy lạnh có công suất quá nhỏ trong phòng quá rộng khiến máy hoạt động quá công suất rất dễ hỏng hóc.

Chọn máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ của bạn

Mũi tên Xem thêm sản phẩm: Điều hòa 9000BTU model mới nhất phù hợp với diện tích phòng ngủ nhất hiện nay

Phòng ngủ thường là không gian kín và ít khi đón ánh nắng trực tiếp nên công thức tính công suất để chọn điều hòa tiêu chuẩn theo diện tích phòng là: 1m2 x 600 BTU để có được công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng.

Xem Thêm  Bảng Báo Giá Lắp Đặt Điều Hòa Daikin, Panasonic, Samsung tại Pico | 25h.vn

Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh được sử dụng để đo công suất của thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.

ví dụ: Phòng ngủ của gia đình bạn có diện tích 15 m2, tính theo công thức ta có: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương máy lạnh có công suất 1HP (1HP tương đương 9.000 BTU) là phù hợp. .

Theo nghiên cứu của các chuyên gia:

  • Hệ thống điều hòa có công suất khoảng 1 HP (tương đương công suất 9000BTU) phù hợp với những căn phòng có diện tích dưới 15m2.

  • Máy lạnh có công suất 1.5 HP (tương đương công suất 12000BTU) phù hợp với phòng từ 15 – 20 m2.

  • Nên chọn máy lạnh 2 HP (tương đương công suất 18000BTU) cho phòng có diện tích từ 20 – 30 m2.

  • Máy lạnh hoạt động với công suất 2,5 HP (tương đương công suất 240000BTU) thì nên chọn những căn phòng có diện tích từ 30 – 40 m2.

3 Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Theo một khảo sát, có tới 40% người tiêu dùng sử dụng sai vị trí đặt điều hòa trong phòng ngủ. Dưới đây là một số hình ảnh lắp điều hòa sai vị trí trong phòng ngủ mà bạn cần lưu ý:

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

Những trường hợp lắp điều hòa không đúng vị trí trong phòng ngủ.

4 Vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hợp lý nhất của chuyên gia

Theo các chuyên gia, vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ các chi sau:

  • Bên trái hoặc bên phải của cửa
  • Phù hợp một chút với giường
Xem Thêm  Cập nhập bảng mã lồi điều hòa Panasonic mới nhất hiện nay | 25h.vn

Vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hợp lý nhất của chuyên gia

Vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hợp lý nhất của chuyên gia

Vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hợp lý nhất của chuyên gia

Vị trí lắp điều hòa phòng ngủ hợp lý nhất của chuyên gia

Mũi tên Xem thêm sản phẩm: Máy lạnh giá rẻ mẫu mới nhất năm nay được nhiều người lựa chọn

5 Lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ.

  • Vị trí lắp đặt hệ thống điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo không khí lạnh (ấm) của thiết bị lưu thông đều khắp phòng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, nhất là trong lúc ngủ, hệ hô hấp càng yếu đi. rất dễ mắc các bệnh về phổi và họng khi không khí lạnh (ấm) trong phòng không đồng đều. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng và đảm bảo độ bền cho máy.

  • Bạn cần đặc biệt chú ý đến hướng gió từ điều hòa, cố gắng chọn vị trí lắp đặt nơi hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (ấm) ảnh hưởng trực tiếp, lâu ngày sẽ rất bất lợi cho sức khỏe.

  • Bạn nên tránh đặt mặt lạnh gần mặt giường.

6 Kết luận: Nên lắp điều hòa trong phòng ngủ ở đâu?

Giấc ngủ vào ban đêm vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Do đó, để đảm bảo chỗ ngủ tốt nhất. Ngoài việc lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng ngủ gia đình thì việc chọn vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Tùy theo vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ, tốt nhất là bên phải hoặc bên trái cửa ra vào, tuyệt đối tránh vị trí điều hòa thổi thẳng vào giường ngủ. Để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho phòng ngủ,

Qua bài viết “Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ hợp lý nhất” TTTM Trần Đình Hi vọng bạn có thêm kiến ​​thức để sử dụng máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bạn!

Mũi tên Xem thêm bài viết: Mua điều hòa giá rẻ nhất hà nội | Tổng kho tại Hà Nội, TP.