Nồi thủy tinh không được sử dụng rộng rãi trong gian bếp của các bà nội trợ vì nhiều lý do như giá thành cao hơn các loại nồi khác, mẫu mã mới nên người dùng chưa tin tưởng về chất lượng v.v. mọi người đang thắc mắc tại sao lại dùng chậu thủy tinh?

Nồi thủy tinh là gì?

Nồi thủy tinh được làm bằng thủy tinh, thủy tinh để làm nồi được làm bằng kim loại là chất liệu được sử dụng để làm mũi tàu vũ trụ. Vì vậy, chất liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao và nóng lạnh không đều.

Lòng nồi thủy tinh chịu nhiệt cao.

Những lý do nên sử dụng nồi thủy tinh

Khả năng chịu nhiệt tốt: So với các loại nồi khác như nồi inox, nồi nhôm thì nồi thủy tinh có khả năng chịu nhiệt cao hơn gấp nhiều lần. Nhiệt độ giữ nồi thủy tinh lên đến 800 độ C. Nếu chẳng may nồi thủy tinh bị bỏng, bạn chỉ cần tráng lại bằng nước và rửa sạch. Đốt các loại nồi khác có thể dẫn đến hư hỏng.

Người mẫu đẹp: Có nhiều kiểu dáng và mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Nồi có thiết kế nổi bật, trong suốt, sáng bóng trông rất sang trọng, phù hợp với mọi không gian bếp.

Sức khỏe và an toàn: Nồi thủy tinh thường không bị oxi hóa sau một thời gian sử dụng như các loại nồi khác nên rất an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, lòng nồi thủy tinh không bị pha trộn hóa chất độc hại nên bạn không lo hóa chất làm nhiễm khuẩn vào thực phẩm của mình.

Xem Thêm  Thương hiệu Delites của nước nào? Có tốt không? | 25h.vn

Lòng nồi thủy tinh không bị oxi hóa trong quá trình sử dụng.

Khả năng chống sốc nhiệt tốt: Khả năng chống sốc nhiệt của nồi thủy tinh cực tốt. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn nếu bạn làm một số điều mà không thể làm được với các nồi khác, chẳng hạn như: Đổ nước lạnh khi nấu xong, đặt lên bếp ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh, v.v.

Khả năng sử dụng cao: Vì lòng chảo thủy tinh trong suốt nên bạn có thể để ý thức ăn trong suốt quá trình nấu. Hoặc khi nấu xong bằng nồi thủy tinh, bạn có thể đặt nồi trực tiếp trên bàn mà không cần đặt thức ăn lên đĩa. Ngoài ra, nồi thủy tinh dùng được trên mọi loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ …

Nồi thủy tinh vừa đẹp vừa có tính tiện nghi cao.

Bền chặt: Ngoài việc nồi thủy tinh quá nặng dễ vỡ thì nồi rất bền. Lòng nồi thủy tinh không bị oxi hóa trong quá trình sử dụng nên không dễ hỏng hóc. Đặc biệt nồi có độ bám dính tốt, chịu được các tác động hóa học từ môi trường nên tuổi thọ của nồi khá cao.

Làm sạch dễ dàng: Trong tất cả các loại nồi thì nồi thủy tinh là loại dễ vệ sinh nhất. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần tráng lại nồi thủy tinh bằng nước sạch rồi rửa bằng chất tẩy rửa.

Xem Thêm  Kinh nghiệm, cách giữ hoa hồng tươi lâu đơn giản tại nhà | 25h.vn

Lòng nồi bằng thủy tinh rất dễ vệ sinh.