Do đó, dữ liệu mới nhất do “Nhà Táo” cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 ít hơn so với con số được ghi nhận của iOS 14 trong cùng khoảng thời gian năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 1)

Xu hướng này dường như chỉ bắt đầu 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số này rất thấp, cao hơn nhiều so với 14,5% đạt được của iOS 14 trong cùng khoảng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, thấp hơn gần một nửa so với mức 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 2)

Dữ liệu do Apple công bố hiện cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iOS 15, trong khi 26% vẫn sử dụng iOS 14 và 2% còn lại chạy phiên bản iOS 15. Nếu tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị được cập nhật lên iOS 15, 30% chạy iOS 14 và 7% chạy iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, các con số cho thấy 57% máy tính bảng do Apple phát hành trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iPadOS 15, 39% chạy iPadOS 15 và 4% sử dụng phiên bản iPadOS 13.1 trở lên. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 với 37% sử dụng iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad có iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  4 tuyệt chiêu nhận biết iPhone Lock không lo bị lừa | 25h.vn

Được biết, Apple đã thu thập thông tin từ các thiết bị thực hiện giao dịch từ App Store vào ngày 11/1/2022.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 3)

Giới phân tích cho rằng, người dùng iOS 15 không quá “mặn mà” bởi hệ điều hành này không mang lại cải tiến giao diện nào lớn như iOS 14. Ngoài ra, một số người dùng iPhone cũ hiện nay tỏ ra lo ngại. Sợ rằng thiết bị của họ sẽ bị giật, lag hoặc ảnh hưởng đến thời lượng pin khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Các tính năng của iOS 15.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 4)

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của iOS 15 là Focus, một phiên bản tinh vi hơn của Do Not Disturb cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ cụ thể mà không bị gián đoạn bởi sự phân tâm. Cảnh báo và thông báo từ ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất cũng mang đến tính năng SharePlay, cho phép tất cả các thành viên trong cuộc gọi FaceTime có thể xem trực tuyến cùng một bản nhạc hoặc video.

Apple Maps đã có một bản nâng cấp lớn trong iOS 15 với các thành phố lớn nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi bộ, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn chỉ đường từng bước trong AR. Một tính năng được mong đợi khác trên iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, sao chép và dán hoặc thậm chí gọi điện từ một số điện thoại có trên Signs được liệt kê đã được chụp ảnh .

Xem Thêm  Cách đơn giản nhất giúp khôi phục lại Ghi chú đã xóa trên iPhone, iPad | 25h.vn

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 5)

Đây có thể là tin cũ đối với những người đam mê điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone được cài đặt sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Nếu đó là trường hợp, bạn không phải. Theo PhoneArena, cứ 100 người dùng iPhone tương thích thì có 30 người vẫn sử dụng phần mềm cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các tính năng mới của iOS 15 và biết điều gì thúc đẩy bạn nâng cấp iPhone của mình lên phiên bản mới nhất.