Máy lạnh là thiết bị làm mát, sưởi ấm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, tuy nhiên với sự đa dạng của các loại máy lạnh trên thị trường thì việc lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp là điều khá khó khăn. Dưới đây là các loại máy lạnh để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một dòng máy lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Trường phụ thuộc vào máy lạnh

Điều hòa nhiệt độ Dạng treo tường là dạng bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh được bố trí riêng biệt. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng ống đồng dẫn gas và ống điều khiển. Máy nén thường nằm trong cụm dàn nóng, và được điều khiển bởi dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển.

Máy thuộc dòng dân dụng với thiết kế đẹp mắt thường được sử dụng trong các hộ gia đình nên được trang bị thêm công nghệ lọc và làm mát không khí, mang đến cho người dùng trải nghiệm sát thủ nhẹ nhàng và thoải mái. Ngoài ra, hầu hết các mô hình này có khả năng từ 9000BTU đến 24000BTU.

2. Ốp trần Điều hòa nhiệt độ

Tấm ốp trần Điều hòa nhiệt độ chỉ chứa 1 dàn lạnh và 1 dàn nóng được lắp âm trần hoặc giấu trần không để thiết bị lộ ra ngoài nhằm bảo vệ các linh kiện của máy lạnh, tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đặc biệt nhờ thiết kế âm trần giúp tiết kiệm diện tích và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Đây là loại máy lạnh thuộc dòng máy công suất lớn từ 18000BTU trở lên với cấu tạo đặc biệt loại máy này có những ưu điểm vượt trội mang lại cho người sử dụng như: Công suất hoạt động rất êm ái; Hoạt động ổn định, ít hỏng hóc; Dễ lắp đặt, thẩm mỹ; Tiết kiệm điện.

3. Bọc trần Máy lạnh

Tấm ốp trần Điều hòa nhiệt độ Đây là loại máy được lắp sát trần và treo tường chứ không phải lắp trên màn hình như những chiếc máy lạnh âm trần mà chúng ta thường thấy. Với công suất từ ​​18000BTU trở lên, thậm chí có loại lên tới 100.000BTU. Loại máy này có nhiều tính năng hiện đại và cũng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sạch sẽ, thẩm mỹ cao và vận hành thành thạo.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này có cấu tạo giống như các loại máy lạnh khác gồm dàn lạnh và dàn nóng.

4. Điều hòa không khí ống dẫn

Điều hòa không khí ống dẫn là máy điều hòa không khí hoạt động bằng cách thổi hơi lạnh qua các ống dẫn, lắp trên trần nhà hoặc giấu trần để thiết bị không bị lộ ra ngoài. Điều này giúp bảo vệ các bộ phận của máy lạnh, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, các dây kết nối được ngăn lại giúp tiết kiệm diện tích và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này cũng có cấu tạo gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh với công suất trên 16.000BTU trở lên phù hợp với những không gian rộng.

5. multti Máy lạnh

Máy móc Điều hòa đa là dòng máy lạnh chứa 1 dàn nóng có nhiệm vụ đưa nhiều dàn lạnh làm mát cùng lúc. Dàn nóng điều hòa multi có thể cấp lạnh cho 2-5 dàn lạnh khác nhau. Đây là lý do tại sao loại máy này thường được sử dụng trong các khu chung cư hiện nay để tiết kiệm diện tích nội thất.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

Loại máy này có thiết kế gồm 1 dàn nóng công suất cực lớn, 1 dàn nóng có thể cấp nhiều dàn lạnh. Ngoài ra, dàn lạnh multi còn có nhiều loại như lắp trường, lắp âm trần, lắp ống âm trần, lắp âm trần.

6. Máy lạnh trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống gồm một hoặc nhiều dàn lạnh trung tâm kết hợp thành hệ thống phân phối lạnh tổng cho tất cả các khu vực trong tòa nhà. Việc cung cấp hơi lạnh của loại máy này thông qua hệ thống ống dẫn và quạt gió từ trần nhà và các khu vực trong phòng điều hòa, việc bố trí các quạt gió đảm bảo khả năng khuếch tán hơi lạnh trong phòng một cách đồng đều.

Có bao nhiêu loại máy lạnh trên thế giới?

7. Máy lạnh nhà máy – Tủ Stoe

Máy lạnh miễn phí là loại máy gồm các bộ phận chính là dàn nóng, dàn lạnh, dây điều khiển, dây gas, dây nguồn. Dàn lạnh đặt trong phòng có thiết kế dạng tủ đặt dưới sàn nên được gọi là máy lạnh tủ đứng. Đây là loại máy có công suất từ ​​18000BTU trở lên phù hợp với không gian rộng.

Xem Thêm  Điều Hòa 2 Chiều Là Gì? Có Nên Mua Điều Hòa 2 Chiều Không? | 25h.vn