Bàn di chuột là gì?

Touchpad là một bộ phận không thể thiếu trên một chiếc laptop với chức năng giống như một con chuột rời trên máy tính. Touchpad có bề mặt cảm ứng giúp người dùng có thể di chuyển chuột, sử dụng chuột trái, chuột phải một cách linh hoạt cho công việc.

Ngoài ra, touchpad còn có nhiều tính năng thông minh do từng hãng hỗ trợ, như: Vuốt hai ngón tay từ trên xuống dưới để kéo thanh cuộn trang, ba ngón tay trỏ vào màn hình nền, vuốt lên đối với menu ứng dụng Switch Open Windows.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng đôi khi sử dụng touchpad, người dùng cảm thấy khó chịu khi vô tình chạm vào touchpad dẫn đến việc con trỏ chuột máy tính bị nhảy khắp màn hình, gõ văn bản là một ví dụ điển hình. Sau đó, người dùng phải tắt bàn di chuột. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt mở bàn di chuột qua vài bước đơn giản.

Cách bật bàn di chuột

Xem thêm: Cách tắt touchpad trên laptop Windows 10 hiệu quả

Có bao nhiêu cách để kích hoạt bàn di chuột trên máy tính xách tay?

Kích hoạt bàn di chuột ngay lập tức bằng phím tắt

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần lưu ý cài driver hoàn chỉnh cho touchpad của hãng, nếu cài sai driver touchpad vẫn hoạt động, nhưng sử dụng phím FN để tắt hoặc bật touchpad thì không hoạt động.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop đơn giản | 25h.vn

Ngoài ra, tùy theo nhà sản xuất tích hợp phím chức năng để kích hoạt touchpad ở vị trí nào trên bàn phím, thường là phím F6 để tắt hoặc mở touchpad, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím FN + F6. Trên bàn phím chức năng này có biểu tượng bàn di chuột với hình tròn thẳng.

Cách bật Bàn di chuột 1

Bật bàn di chuột với cài đặt Windows

  • Bước 1: Để kích hoạt bàn di chuột, trước tiên hãy chuyển đến menu Bắt đầu của Windows, điều hướng đến Cài đặt (Cài đặt).

Cách bật Touchpad 2

  • Bước 2: Truy cập menu Thiết bị (Bluetooth, Máy in, Chuột).

Cách bật Touchpad 3

  • Bước 3: Bấm vào tab Con chuột Thay đổi cài đặt.

Cách bật Touchpad 4

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng bật touchpad và cài đặt

  • Bước 4: Nhấp chuột Tùy chọn chuột bổ sung ở góc trên bên phải của menu.

Cách bật Touchpad 5

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng bật touchpad và cài đặt

  • Bước 5: Kích hoạt bàn di chuột bằng cách nhấp vào tên có sẵn trong danh sách và chọn Kích hoạt.

Cách bật Touchpad 6

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu bàn di chuột là gì, tính năng của nó và hướng dẫn kích hoạt bàn di chuột trên laptop. Hãy theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật những tin tức, thủ thuật mới nhất về công nghệ.

Xem thêm:

Minh Hieu

Nguồn: Sợi tổng hợp