Touch ID là gì?

Touch ID là cảm biến nhận dạng dấu vân tay của Apple được bảo mật bằng sinh trắc học, tiện lợi hơn so với việc nhập mật mã hoặc mật khẩu trên iPhone, iPad và Macbook. Touch ID trên iPhone được tích hợp từ dòng iPhone 5s đến iPhone 8 Plus, nó đã được thay thế hoàn toàn bằng Face ID trên các dòng mới, từ iPhone X trở đi.

Touch ID được tích hợp vào Nút Home trên iPhone và iPad thế hệ trước, nó sử dụng kính sapphire chống xước cao để bảo vệ cụm cảm biến và tiêu điểm, và một vòng thép phù hợp nhiều màu sắc bao quanh nó, chờ phát hiện ngón tay.

Touch ID là gì?

Khi được bật, hãy kích hoạt cảm biến Touch ID điện dung và chụp nhanh dấu vân tay của bạn với độ phân giải cao. Dấu vân tay được so sánh với dữ liệu được lưu trữ, khi dữ liệu khớp, bạn sẽ được xác thực ngay lập tức và nhận điện thoại, việc mua hàng của bạn được thực hiện.

Xem thêm: Thủ thuật đơn giản để sử dụng Touch ID trên iPhone, iPad hiệu quả hơn

Cách cấu hình Touch ID trên iPhone

Bạn có thể thiết lập Touch ID như một phần của thiết lập ban đầu trên bất kỳ iPhone hoặc iPad mới hoặc khôi phục cài đặt gốc nào. Bạn cũng có thể thêm hoặc thêm các ngón tay bổ sung bất kỳ lúc nào.

Xem Thêm  Ốp lưng Chống Sốc UAG Plasma Cho iPhone 11 giá rẻ, chất lượng | 25h.vn

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Phân công của Màn hình chính dein, tip Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode).

Nhấn vào Touch ID & Mật mã

Bước 2: Nhập mật khẩu của bạn để truy cập nếu cần.

Bước 3: Nhấn nút Thêm dấu vân tay (Thêm dấu vân tay).

Nhấn vào nút Vân tay

Bước 4: Đặt ngón tay bạn muốn đăng nhập vào nút Màn hình chính và làm theo hướng dẫn để thiết lập. (Nâng ngón tay lên và hạ xuống, lặp lại nếu cần).

Bước 5: Nhấn Tiếp tục đi nếu Touch ID thông báo cho bạn rằng nó đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 6: Đặt cạnh của ngón tay bạn đã sử dụng trước đó trên nút trang chủ, nhấc ngón tay lên rồi hạ xuống và lặp lại với một cạnh khác cho đến khi bạn đã đăng ký toàn bộ bề mặt ngón tay của mình.

Ghi lại toàn bộ bề mặt ngón tay

Bước 7: Nhấn Tiếp tục đi kêt thuc.

Nhấp vào Tiếp theo để kết thúc

Bạn có thể đăng ký tối đa 5 Touch ID cho thiết bị của mình. Chỉ cần lặp lại các bước trên để tiến hành quá trình đăng ký. Bạn có thể đăng ký cả dấu vân tay của mình và của những người khác, bao gồm cả gia đình hoặc đồng nghiệp, trên cùng một thiết bị.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp với Touch ID và cách khắc phục chúng