Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua trường hợp đang chơi game hay lướt Facebook thì iPhone của mình bị đơ do tín hiệu từ mạng di động yếu. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm người dùng trở nên tồi tệ. Do đó, hãy cùng khám phá ngay 8 cách khắc phục iPhone kém sóng dưới đây.

Hướng dẫn 8 cách sửa iPhone bị yếu tín hiệu, WiFi chậm

Không chỉ gây cản trở đến nhu cầu giải trí của người dùng, vấn đề iPhone bắt sóng yếu thỉnh thoảng sẽ khiến cuộc gọi khiến chúng ta khó có được đầy đủ thông tin trao đổi, qua lại như ý muốn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những triệu chứng cho thấy máy của bạn đang mắc phải sự cố này cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng phiền phức này là gì. Chưa hết, bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của tôi, để có thể bỏ túi ngay cho mình 8 mẹo sửa iPhone bắt sóng kém cực kỳ dễ dàng và hiệu quả.

Xem Thêm  9 điểm khác biệt giữa các dòng iPhone 12, Mini, Pro, Pro Max | 25h.vn

1. Làm thế nào để nhận biết tín hiệu điện thoại iPhone yếu?

Đầu tiên mình sẽ đưa ra một số biểu hiện của vấn đề iPhone bị yếu tín hiệu để các bạn có thể phát hiện sớm và khắc phục để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy. Đôi khi bạn đang gọi điện đang trò chuyện bình thường với đầu dây bên kia thì bỗng nhiên bạn chỉ nghe thấy âm thanh chập chờn hoặc không nghe thấy gì hoặc đầu dây bên kia không nghe thấy bạn. Đây là khi thiết bị nhận được tín hiệu yếu.

tín hiệu iPhone yếu
Tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu khá phổ biến hiện nay

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận thấy tín hiệu điện thoại iPhone bị yếu bằng cách quan sát thanh tín hiệu thiết bị nằm ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị. Nếu vạch này có lúc cao lúc thấp, lúc không hoặc có lúc chỉ hiển thị một vạch thì tín hiệu điện thoại thông minh của bạn không ổn định. Điều này sẽ khiến âm thanh khi nghe gọi bị rè, mất tiếng, không nghe rõ hoặc thậm chí không nghe thấy gì khiến bạn vô cùng khó chịu và tốn nhiều thời gian.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Điều mà rất nhiều iFans đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời là tại sao tín hiệu iPhone bị yếu. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các nguyên nhân gây ra lỗi kỳ lạ này. Điều này cũng giúp chúng tôi sửa chữa chúng dễ dàng hơn. Dưới đây là những lý do phổ biến mà tôi thu thập được trong nhiều năm để sử dụng iPhone:

  • IPhone của bạn có thể cài đặt các ứng dụng có chứa virus khiến các phần mềm bên trong bị xung đột với nhau khiến cho việc thu sóng không ổn định.
  • Vị trí của điện thoại thông minh không gần khu vực có sóng mạnh hoặc xa các trạm phủ sóng của nhà mạng.
  • iPhone không tương thích với phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng khiến tín hiệu điện thoại bị suy giảm.
  • Phần cứng hoặc các thành phần bên trong của máy bị hư hỏng hoặc lỗi mà chúng tôi không hề hay biết.
tín hiệu iPhone yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi tình huống, người dùng phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục sẽ rất dễ dàng. Ai cũng có thể tự khắc phục hoàn toàn tại nhà theo các bước cực kỳ đơn giản dưới đây của mình nếu đó là lỗi đơn giản. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố này nằm ở phần cứng trong máy thì người dùng nên mang iPhone đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục triệt để.

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Khó kết nối với mạng điện thoại cũng có thể khiến tín hiệu iPhone bị kém. Do đó, chúng ta sẽ xử lý tình huống này bằng cách khôi phục cài đặt mạng trên thiết bị theo các bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đã đến thăm Phân công xung quanh Màn hình chính> Nhấn Cài đặt chung > Tiếp theo, nhấn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

tín hiệu iPhone yếu
Giao diện và cài đặt iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Ngồi xuống một lần nữa > Cuối cùng là bình chọn Đặt lại Cài đặt mạng đã hoàn thành.

tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Bật / tắt chế độ máy bay

Đây được coi là một phương pháp sửa lỗi iPhone nhấp nháy khá hữu ích và dễ dàng mà nhiều iFans mắc phải. Mỗi khi thấy iPhone của mình có dấu hiệu yếu chúng ta có thể kích hoạt ngay lập tức Chế độ Flier và khoảng 1 phút. Sau đó bật lại tín hiệu điện thoại và trải nghiệm thiết bị như bình thường.

tín hiệu iPhone yếu
Bật Chế độ trên máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và khe cắm SIM trên iPhone

Một lý do khiến iPhone của tôi có tín hiệu yếu mà tôi muốn thêm vào tiếp theo là vì Khe cắm SIM hoặc SIM của máy. Mỗi khi gặp lỗi này mà không biết phải xử lý như thế nào, mọi người có thể thử tháo khe cắm SIM ra khỏi máy và kiểm tra kỹ xem SIM đã được lắp đúng hướng và chính xác chưa. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem SIM của mình có đúng kích thước tương thích với iPhone hay không vì hiện nay có rất nhiều kích cỡ SIM khác nhau.

tín hiệu iPhone yếu
Kiểm tra khe cắm SIM và thẻ SIM iPhone

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành vệ sinh khe cắm SIM đồng thời vệ sinh cẩn thận thẻ SIM đang sử dụng trên máy. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để kiểm tra xem SIM mình đang sử dụng có vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra, nếu lỗi do SIM của bạn mà không phải do máy thì bạn chỉ cần đổi SIM khác là có thể khắc phục được tình trạng này.

6. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

IPhone yếu hay mạnh đều dựa vào sự ổn định của cách thức hoạt động diễn ra trên thiết bị. Do đó, tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu cũng rất dễ xảy ra nếu thiết bị của bạn thường xuyên bị lag, giật hoặc một lỗi phần mềm nào khác. Vì vậy, để iPhone hoạt động tốt và ổn định hơn thì ai cũng có thể tắt máy và tắt máy. Khởi động lại.

tín hiệu iPhone yếu
Tắt máy và khởi động lại iPhone

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Tất nhiên, hầu hết người dùng iPhone cũng đã thấy thông báo: “Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất” xuất hiện trên màn hình. Đây là những cài đặt giúp tối ưu hóa thiết bị của bạn để có kết nối tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm thiểu lỗi tín hiệu iPhone yếu mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Để kiểm tra xem có cài đặt nhà mạng mới để cập nhật ngay cho iPhone của bạn hay không, hãy chọn bài Phân công > Chọn phần Chung (Cài đặt chung)> Sau đó chọn Về. Tại đây, người dùng iOS được yêu cầu cài đặt khi có bản cập nhật cho thiết bị.

Hơn nữa, nếu bạn muốn iPhone của mình trở lại trạng thái cài đặt ban đầu như lúc mới mua để khắc phục tình trạng sóng yếu thì vẫn còn cách. Lưu ý, bạn cần cân nhắc trước khi đặt lại, vì quá trình này sẽ xóa hoàn toàn một số dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như: mật khẩu WiFi được lưu trong thiết bị, mọi kết nối VPN hay thậm chí là APN của nhà mạng. Tất cả các mục tôi đã liệt kê đều được đặt lại bằng 0.

Nếu bạn chắc chắn muốn làm điều đó, hãy tiếp tục Phân công > Wielt Chung > Nhấn Cài lại > Nhấn vào nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng xác nhận Lựa chọn của bạn đã được thực hiện. Tiếp theo, iPhone sẽ tiếp tục khởi động lại.

tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Ngoài ra, tình trạng iPhone bị chập chờn sóng cũng có thể xảy ra do nhà mạng chúng ta đang sử dụng có vấn đề về tín hiệu đường truyền. Điển hình như cáp quang bị đứt bất ngờ hoặc tháp truyền dẫn bị lỗi, v.v.

8. Cập nhật phần mềm iOS cho phiên bản mới nhất

iPhone bắt sóng không tốt cũng có thể do bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ mà không cập nhật lên các phiên bản mới hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của máy trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là cách cập nhật iOS 15.1 chính thức mới nhất của Apple cho bạn:

Bước 1: Đi đến Phân công > Chọn mục Cài đặt chung.

tín hiệu iPhone yếu
Đi tới Cài đặt iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn Nâng cấp phần mềm Tiếp theo, chọn phần Tải xuống và cài đặt Quá trình nâng cấp hệ điều hành mới đã hoàn tất.

tín hiệu iPhone yếu
Cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone

9. Khôi phục cài đặt gốc cho toàn bộ iPhone

Vấn đề iPhone mất sóng, bắt sóng yếu cũng có thể được khôi phục hoàn toàn từ máy về cài đặt gốc. Đây là một mẹo hay nếu máy đang bị xung đột phần mềm bên trong mà người dùng không hề hay biết.

tín hiệu iPhone yếu
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là một quá trình mà iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và quay lại cài đặt giống như khi bạn mua nó. Các bạn lưu ý đừng quên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện theo phương pháp này để không bị mất hoàn toàn nhé.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra được công nhận

Nếu lỗi iPhone yếu tín hiệu mà bạn gặp phải vẫn không được khắc phục sau khi thử các phương pháp tôi đã đề cập ở trên, rất có thể thiết bị của bạn đang gặp phải một số vấn đề về linh kiện khá nghiêm trọng.

tín hiệu iPhone yếu
Mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần khu vực nhà bạn ở để kiểm tra phần cứng kỹ hơn đồng thời cũng có thể khắc phục lỗi sớm nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. Di Động Việt Đây là nơi tôi chọn mặt gửi vàng và đây là nơi đáng tin cậy của người dùng iPhone về phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hy vọng bài viết Top 8 Cách Sửa iPhone Yếu Sóng đơn giản và hiệu quả trên đây cũng đã giúp mọi người có thể tự khắc phục những lỗi này tại nhà và có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại di động.

Đừng quên cập nhật trang tin tức của Hệ Thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết đau lòng này của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt