Đôi khi iPhone của chúng ta chứa phần mềm riêng tư hoặc dữ liệu cá nhân. Do đó, người dùng iOS sẽ không muốn người khác có thể truy cập vào những thứ quan trọng này mà không có sự đồng ý. Top 7 Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone dưới đây sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

7 cách đơn giản nhất để khóa ứng dụng trên iPhone

Chặn quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng iPhone nào cũng là một điều cần thiết. Ví dụ, nó có thể giúp cha mẹ kiểm soát nội dung mà con họ xem trên thiết bị. Bạn cũng ngăn không cho trẻ truy cập những hình ảnh và video không phù hợp với lứa tuổi của chúng hoặc đơn giản là không cho chúng chơi game.

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng rất nhiều cách để khóa ứng dụng iPhone mà không cần jailbreak hay can thiệp quá sâu vào hệ thống bảo mật bên trong của thiết bị. Điều này vừa giúp giữ an toàn cho dữ liệu của chúng ta vừa không gây hỏng hóc cho thiết bị. Hãy để chúng tôi đề ra những bí quyết cực kỳ thú vị trong bài viết này cho chính bạn.

Xem Thêm  tai thỏ nhỏ hơn, bộ nhớ lên đến 1TB | 25h.vn

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

1. Cách nhanh nhất để ẩn hoặc khóa ứng dụng trên iPhone

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone hoặc chỉ ẩn trong ghi chú cho các bạn. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Người dùng sẽ có quyền truy cập vào Phân công từ màn hình chính của iPhone.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt chung.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Sau đó cuộn xuống cuối màn hình và nhấp vào đó Giới hạn.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Tiếp theo, chọn Đặt giới hạn.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Nhập mật khẩu khóa nếu cần thiết.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Ngay sau đó, hàng loạt ứng dụng đang ở trạng thái cho phép xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể ẩn phần mềm này hoàn toàn tùy theo nhu cầu của mình. Thông thường, người dùng Apple Phone chỉ có thể ẩn các ứng dụng hệ thống chứ không thể ẩn các ứng dụng do bên thứ ba khác sản xuất. Bạn đã chọn phần mềm cần ẩn di chuyển nút nhả cửa trập sang trái thực hiện.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể quay lại màn hình chính và kiểm tra kỹ xem ứng dụng bạn cần ẩn có bị ẩn hoàn toàn hay không. Nếu chúng ta không cần tính năng này nữa, bạn chỉ cần tắt phần giới hạn là xong.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

2. Cách khóa một ứng dụng cụ thể trên iPhone

Ngoài những thủ thuật hay trên thì cách khóa một ứng dụng trên iPhone bất kỳ cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Mọi người có thể theo dõi và làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Phân công từ iPhone trên Màn hình chính> Nhấp vào Sử dụng thời gian. Đảm bảo rằng bạn bật thời gian sử dụng thiết bị và đặt mật khẩu cho nó. Hình ảnh bên dưới để minh họa rằng tôi đã đặt mật khẩu cho tính năng này.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trong tab Sử dụng thời gian, bấm vào thiết bị chúng ta đang sử dụng. Thông thường người dùng chỉ cần bấm vào tên thiết bị của mình ở trên nếu không có nhiều thiết bị khác. Sau đó trên Tab 7 ngày qua, chọn ứng dụng bạn cần chặn. Ở đây mình sẽ chọn Facebook vì nó là mạng xã hội mang tính cá nhân cao.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Khi bạn đã chọn phần mềm bạn muốn chặn, hãy nhấp vào ứng dụng. Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Hạn chế nó. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục nhập mã thời gian dùng để chặn ứng dụng này sau khi đã sử dụng hết thời gian cho phép.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó, mọi người chọn một khoảng thời gian ngắn trong giao diện hẹn giờ trên cùng màn hình iPhone. Tôi khuyên mọi người nên chọn khung thời gian ngắn, khoảng 1 phút. Tiếp theo, bấm vào nút Hơn nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Tiếp theo, hãy thử sử dụng phần mềm được cài đặt trên máy cho đến khi hết thời gian. Ở bước trên, tôi đặt khoảng thời gian là 10 phút. Nếu bạn muốn đi nhanh hơn, bạn có thể giảm xuống còn 1 phút. Khi đó, ứng dụng này sẽ bắt đầu có hiệu lực và giới hạn ứng dụng mà bạn đã chọn ở trên.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo về khoảng thời gian còn lại để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng bạn đã khóa trên màn hình chính cũng xuất hiện tối và đồng thời một biểu tượng xuất hiện. Thời gian biểu bên cạnh tên của ứng dụng đó.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Khi ai đó nhấp vào các ứng dụng bị khóa này, iPhone sẽ hỏi mật khẩu mà chúng tôi đặt trong tính năng. Sử dụng thời gian ở bước 3 ở trên.

Trong trường hợp bạn đã nhập đúng mật khẩu, bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian để tiếp tục sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình.

3. Khóa ứng dụng bằng tính năng giới hạn ứng dụng trên iPhone

Đối với phiên bản iOS 12 Kể từ đó, Apple đã cực kỳ cẩn thận khi bổ sung tính năng giới hạn ứng dụng cho người dùng smartphone bằng cách đặt giới hạn mật khẩu cho thiết bị. Sau đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn các ứng dụng mà chúng tôi thiết lập thời gian sử dụng. Người dùng iPhone nên nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất hiện nay là iOS 15.2 để sử dụng tính năng này và trải nghiệm những điều hay ho khác.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone
Khóa ứng dụng bằng cách giới hạn chúng trong iPhone

Ứng dụng đã chọn sẽ tự động bị iPhone khóa sau khi hết thời gian sử dụng cho phép. Nếu muốn mở lại ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Đây là cách khóa ứng dụng cho iPhone cực kỳ hiệu quả mà không cần phải can thiệp quá sâu vào hệ thống bên trong. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển phần mềm trên máy theo ý muốn của mình.

4. Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID

Cách tiếp theo trong hướng dẫn khóa ứng dụng iPhone là sử dụng bảo mật Face ID. Để bật tính năng này, bạn phải sử dụng ứng dụng phím tắt. Nó là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone. Nếu trước đó bạn lỡ xóa, vui lòng tải lại tại link bên dưới.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Phím tắt lên> Nhấp vào Tiêu đề Tự động hóa > Nhấn Tạo các mục tự động hóa cá nhân > Tiếp theo, nhấp vào hộp Ứng dụng.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trong phần này, bạn có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn khóa theo nhu cầu của bạn. Hơn nữa, chúng tôi có khả năng chọn từ nhiều ứng dụng đồng thời khi chúng tôi muốn.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Trên giao diện tiếp theo, nhấn nút Nhiệm vụ khác > Nhấn Tìm kiếm sau đó chọn Bắt đầu hẹn giờ.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó, chọn một mốc thời gian vừa phải 1 giây vì đây là khoảng thời gian rất ngắn và đủ để ngăn không cho bất kỳ ai thao túng các ứng dụng cá nhân của người dùng.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Cuối cùng, chúng tôi bật thanh kích hoạt Frot man Lafen Đi sang trái và xác nhận câu hỏi không một lần nữa và bạn đã hoàn tất.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Tiếp theo, hãy thử lấy ứng dụng bị khóa trên thiết bị. Ngay sau 1 giây, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu người dùng mở lại bằng Face ID hoặc Touch ID để vào lại ứng dụng.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone

5. Đặt mật khẩu cho ứng dụng nhắn tin trên iPhone

Hiện tại, hàng loạt ứng dụng nhắn tin phổ biến trên iPhone cũng đã tích hợp tính năng khóa ứng dụng thông qua mật khẩu. Những cái tên khá quen thuộc như Zalo hay Messenger cũng được bổ sung những tính năng chất lượng cao này. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt khóa ứng dụng nhắn tin trên iPhone bằng cách truy cập vào phần cài đặt của các ứng dụng này.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone
Facebook Messenger hiện có thể đặt mật khẩu để có quyền truy cập

6. Tải xuống ứng dụng App Lock trên iPhone

Ngoài các phương pháp thủ công và đơn giản trên, chẳng hạn như khóa ứng dụng iPhone thông qua ứng dụng do bên thứ ba phát hành, cũng sẽ có một giải pháp cần xem xét. Các ứng dụng này thường được tải xuống hoàn toàn từ App Store trên màn hình chính.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone
Người dùng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chặn ứng dụng trên iPhone

Ứng dụng hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi người có tên là Khóa. Sau khi cài đặt ứng dụng này trên iPhone, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập mật khẩu trên phần mềm bảo mật đó. Tiếp theo, người dùng thêm các ứng dụng riêng tư cần khóa trên thiết bị vào bộ khóa đã tải xuống.

Tuy nhiên, cách làm này cũng sẽ có những lãng phí còn sót lại. Ứng dụng chỉ không xuất hiện trên màn hình chính của iPhone và sẽ vẫn xuất hiện trong phần Thư viện ứng dụng.

7. Khóa các ứng dụng iPhone với các giới hạn khu vực

Cách cuối cùng để chặn ứng dụng trên iPhone mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến các iFans đó là sử dụng tính năng hạn chế khu vực. Khi mới nghe tên, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng đây là một phương pháp khá khó và lằng nhằng, tuy nhiên cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào Bài tập trên màn hình chính của iPhone> Nhấp vào Chung.

Bước 2: Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Khả năng tiếp cận > Nhấp vào Cho thuê > Nhấn Truy cập có hướng dẫn.

Cách mở khóa ứng dụng trên iPhone
Cách khóa ứng dụng iPhone với các giới hạn khu vực

Bước 3: Chuyển đổi thanh kích hoạt của mục này để nó chuyển sang màu xanh lục> Trong giao diện Truy cập có Hướng dẫn, hãy nhấp vào Cài đặt mật mã > Nhấp vào phần Đặt mật mã truy cập có hướng dẫn để tiếp tục đặt mật khẩu và nhập mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 4: Quay lại màn hình chính của điện thoại> Chọn bất kỳ ứng dụng quan trọng nào bạn muốn khóa.

Bước 5: Nhấn nút Home 3 lần > Chờ cho đến khi thiết bị hiển thị Truy cập có Hướng dẫn> Nhấp vào nút bắt đầu sau đó tiếp tục Phân vùng Các khu vực trên điện thoại thông minh của bạn mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo tất cả các ứng dụng nếu cần> bấm vào bắt đầu.

Bước 6: Cài đặt mật khẩu để khóa ứng dụng> Xác minh lại mật khẩu. Tiếp theo, các khu vực quỹ đạo sẽ biến mất.

8. Tóm tắt

Hy vọng với hướng dẫn TOP 7 cách khóa ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng trên đây của mình cũng đã giúp các iFans tăng cường bảo mật cho điện thoại của mình. Chúc bạn thành công.

Đừng quên cập nhật trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt