Sợi tổng hợp Chip điện thoại yêu thích ngày hôm nay. Cùng theo dõi bài viết sau nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này nhé!

1. Chip điện thoại là gì?

Chip là từ viết tắt của chipset, là từ dùng để chỉ bộ xử lý trung tâm của máy tính Điện thoại hoặc máy tính bảng. Chipset đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xử lý các truy vấn của người dùng và ứng dụng.

– Chipset cũng là một trong những yếu tố để người ta so sánh giữa hiệu năng, tốc độ xử lý hay phản hồi của một thiết bị.

– Sức mạnh của chip được đo bằng tốc độ xử lý thông tin, khả năng xử lý đồ họa, hình ảnh, gọi chung là hiệu năng.

Các loại chip điện thoại: Chip điện thoại là gì?

Xem thêm: Tổng hợp 3+ loại sạc điện thoại thông dụng nhất hiện nay

2. Các loại chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, nổi bật là các hãng sản xuất chip điện thoại như Apple, Samsung, Qualcomm, MediaTek và Huawei. Mỗi nhà sản xuất đều chia sẻ chip cho các phân khúc điện thoại giá rẻ, tầm trung và cận cao cấp. Để phù hợp với giá cả và nhu cầu của người dùng.

Xem Thêm  Rong nho là gì? Rong nho giá bao nhiêu và cách chế biến rong nho | 25h.vn

Các hãng sản xuất chip lớn trên thị trường là: Samsung với chip Exynos, Qualcomm với Snapdragon, Huawei với chip Kirin, MediaTek với chip cùng tên,… Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây nhé!

2.1. Chip Apple A13 Bionic

Chip điện thoại: Chip Apple A13 Bionic

– Apple A13 Bionic là con chip mới nhất của Apple (tháng 9 năm 2019) được ra mắt với bộ 3 ” điện thoại iPhone: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Đây là con chip do công ty thiết kế, ra mắt và giới thiệu.

– A13 là vi xử lý di động nhanh nhất hiện nay và hãng cũng cho biết đồ họa GPU trên chipset này có sức mạnh vô hạn trên các thiết bị di động.

2.2. Chip điện thoại: Chip Exynos

Chip điện thoại: Chip Exynos

– Exynos là con chip do chính Samsung nghiên cứu và sản xuất nhằm cạnh tranh với cái tên Snapdragon của Qualcomm.

Exynos được đánh giá là con chip có hiệu năng ổn định, tốc độ xử lý nhanh và khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Hiện tại, dòng chip Exynos hầu hết được trang bị trên các dòng điện thoại, máy tính bảng của Samsung với những cái tên nổi tiếng như: Exynos 9810, Exynos 8895, Exynos 7885, Exynos 7870 …

2.3. Chip Snapdragon

Chip điện thoại: Chip Snapdragon

– Bộ vi xử lý Snapdragon hay còn gọi là Snapdragon SoC là chipmark của QualComm, một trong những hãng công nghệ điện thoại thông minh cung cấp bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay.

– Hiện tại, an Chip điện thoạiChip Snapdragon được chia thành 4 dòng vi xử lý cho từng phân khúc smartphone được quy định bằng tên gọi: Snapdragon xxx, trong đó:

Xem Thêm  Cách lấy số điện thoại trên Zalo cực dễ | 25h.vn

Chữ x đầu tiên đại diện cho phân khúc: Snapdragon 8xx là dòng cao cấp, Snapdragon 6xx là dòng tầm trung, Snapdragon 4xx là dòng phổ thông và Snapdragon 2xx là dòng giá rẻ.

+ 2 dấu x sau đại diện cho chipline, số càng lớn thì càng mới. Ví dụ, Snapdragon 845 mới hơn Snapdragon 835.

Các loại chip điện thoại: Phân loại chip Snapdragon

2.4. Chip Kirin

– HiSilicon là công ty hàng đầu thế giới về chất bán dẫn không dây. HiSilicon là công ty con chuyên thiết kế chip ARM của Huawei đã phát triển nhiều IC và bộ vi xử lý nhúng khác nhau cho các thiết bị điện tử tiêu dùng của họ.

Kirin là dòng SoC hiệu năng cao với kiến ​​trúc ARM di động 32 bit và 64 bit được HiSilicon giới thiệu vào năm 2014 như một sự kế thừa của dòng K3. Kirin cũng là chipset đầu tiên trên thế giới tích hợp modem 5G vào chipset di động và dẫn đầu về xử lý dữ liệu AI cho điện thoại thông minh Huawei.

Chip điện thoại: Kirin chip

– Các thiết bị Huawei được cung cấp bởi Kirin mang lại hiệu quả năng lượng tuyệt vời và giúp tiết kiệm pin. Không chỉ vậy, dưới chip điện thoại, hiệu năng của Kirin luôn được nhắc đến khi mang đến trải nghiệm thiết bị tốt nhất và mạnh mẽ nhất.

2.5. Chip MediaTek

Chip điện thoại: MediaTek chip

– MediaTek từ lâu đã trở thành một trong bốn cường quốc về chip bán dẫn trên thế giới hiện nay. Thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến, MediaTek đã cách mạng hóa các thị trường hiện có và tạo ra những thị trường mới thú vị.

Xem Thêm  Samsung Bixby là gì? Samsung Bixby dùng để làm gì? | 25h.vn

– MediaTek mang đến những tính năng cao cấp mới cho cuộc sống. Từ tốc độ xử lý nhanh hơn đến thời lượng pin kéo dài đến hiệu suất phản hồi nhanh hơn, mang lại ảnh và video sắc nét hơn và màu sắc phong phú hơn. Một loạt các thiết bị mới dẫn đến sự xuất hiện của các tính năng mới và mong đợi của người tiêu dùng với những tiến bộ về sức mạnh, hiệu suất, AI và kết nối thay thế điện thoại thông minh.

Với sự Tổng hợp Chip điện thoại phổ biến nhất hiện nay, chúc các bạn có những thông tin hữu ích.

Siêu thị điện máy tổng hợp HC