Hiện nay, smartphone Android là thiết bị được sử dụng phổ biến để học tập và giải trí nhưng về lâu dài thường xảy ra hiện tượng giật lag khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau đây để giúp bạn chơi game trên điện thoại mượt mà hơn, hãy cùng tham khảo nhé.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Khi chơi gameĐừng làm nóng thiết bị Android của bạn

Có thể bạn cũng biết rằng nếu chúng ta sử dụng thiết bị quá tải hoặc chơi game với card đồ họa, CPU nặng thì máy hơi nóng lên, các thiết bị trên điện thoại ngừng hoạt động, khi nhiệt độ điện thoại lên cao thì hiện tượng này sẽ xuất hiện. .

Do đó, bạn cần khắc phục tình trạng quá nóng thiết bị của mình bằng cách khắc phục những lỗi sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ 2GB RAM trở xuống), không nên sử dụng cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Nên tháo ốp lưng khi chơi game để máy tản nhiệt tốt hơn, ngồi cạnh máy lạnh hoặc quạt để máy không bị quá nóng.

Kích hoạt 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng nhìn thấy trong trò chơi một cách tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này bị ẩn đi vì nó làm cạn kiệt pin trên thiết bị nhanh hơn so với các tính năng khác.

Để bật tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phần Phân công qua điện thoại và quay số Thông tin điện thoại hoặc Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, vào Qua điện thoại Bạn chọn một phần Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy phần Số bản dựng hoặc Số bản dựng. Nhấp vào mục này nhiều lần cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, một thông báo xuất hiện cho biết rằng chế độ nhà phát triển đã được bật.

Bước 4: Sau đó, bạn quay trở lại Phân công của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Wielt Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục kéo xuống để tìm bài viết 4x MSAA bắt buộc, kéo và chọn để mở chức năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi kích hoạt tính năng.

Loại bỏ các tệp rác

Những tập tin rác không cần thiết trên điện thoại là nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game và quá trình sử dụng. Do đó, hãy làm theo các bước sau để xóa các tập tin rác.

Dưới đây là cách chơi game mượt mà hơn trên Android bằng cách xóa các tập tin rác:

Bước 1: Đi đến phần Phân công trên điện thoại và chọn phần Sự tưởng nhớ.

Bước 2: Trong Lời nhắc> Nhấn vào dung lượng để giải phóng dung lượng và đợi tính năng Tự động quét.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Bạn chọn những tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Phát hành Giải phóng bộ nhớ.

Tắt các ứng dụng chạy nền trên điện thoại Android

Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn ngày càng chậm hơn. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn nên ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, ứng dụng vẫn có thể chạy ở chế độ nền trên thiết bị của bạn. Để tắt các ứng dụng chạy nền, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của màn hình điện thoại, chọn biểu tượng ba mảnh hoặc Vuông ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi được chọn, bạn có các ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Tại thời điểm này, bạn chọn Đóng tất cả hoặc chọn tắt ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà hơn đó là tắt hoàn toàn ứng dụng để tránh ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Họ đây rồi Phương pháp tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: Và đó Phân công trên thiết bị chọn các ứng dụng.

Bước 2: Trong phần Ứng dụng> Chọn mục Thông tin ứng dụng > Tìm ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên và muốn tắt sử dụng dữ liệu nền>lựa chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ vô hiệu hóa bài viết Quyền sử dụng dữ liệu Phản ứng nền Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để tăng hiệu suất hoạt động giúp máy tính mượt mà hơn thì việc cập nhật ứng dụng là một việc hết sức cần thiết. Cập nhật ứng dụng không chỉ là cập nhật ứng dụng, game,… mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống để máy chạy mượt mà và trơn tru hơn.

Thực hiện ứng dụng Cập nhật Hệ thống bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail ở góc trên bên phải của màn hình, trên thanh tìm kiếm> Chọn bài báo Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ mới với các ứng dụng cần được cập nhật. Nhấp vào các lựa chọn Cập nhật tất cảhoặc nhấn chọn Cập nhật cho ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Kết thúc khi bạn làm cho điện thoại của mình mượt mà hơn

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Những cách xử lý hiệu quả khi điện thoại sạc không vào pin | 25h.vn