Trên thị trường ngày nay, các sản phẩm kém chất lượng ngày càng xuất hiện nhiều khiến người dùng hoang mang mỗi khi mua sản phẩm. Để giúp bạn chọn được sản phẩm chính hãng, biết rõ thông tin chi tiết về xuất xứ, tên công ty, ngày sản xuất, v.v. Hôm nay, Sforum sẽ giới thiệu cho bạn các trang web kiểm tra mã vạch an toàn.

Hướng dẫn cách xem lại mã vạch sản phẩm

Ứng dụng kiểm tra mã vạch là gì?

Phần mềm kiểm tra mã số mã vạch là một ứng dụng được phát triển trên ứng dụng điện thoại thông minh giúp người sử dụng có thể tìm ra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Với ứng dụng Kiểm tra mã vạch bạn có thể biết được mọi thông tin của sản phẩm đó một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Mã vạch kiểm tra ứng dụng

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm hoạt động như thế nào?

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm có cách thức hoạt động rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy camera của ứng dụng trên điện thoại và quét mã vạch hoặc mã QR trên bao bì sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm. Thông tin này sẽ linh hoạt tùy thuộc vào trang web hoặc ứng dụng bạn sử dụng, bao gồm:

 • Tên của sản phẩm được hiển thị đầy đủ.
 • Đó là loại sản phẩm nào (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Mark / Firma Numm
 • Địa chỉ sản xuất, nơi sản xuất, nước sản xuất của sản phẩm.
 • Mô tả Sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử bán sản phẩm và đính kèm liên kết.
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
 • Sản phẩm được làm với những thành phần nào?
 • Ngày hết hạn sản xuất
 • Danh sách các sản phẩm liên quan
 • Nhận xét từ những khách hàng đã dùng thử sản phẩm.

5 trang web kiểm tra mã vạch trực tuyến trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Chỉ số UPC

UPC Index là trang web dùng để theo dõi thông tin sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Để tìm kiếm thông tin mã vạch về sản phẩm, bạn bấm vào ô tìm kiếm và nhập mã sản phẩm vào ô đó và bấm tìm kiếm. Thông tin liên quan đến sản phẩm bạn đang tìm kiếm sẽ hiện ra ngay lập tức.

Chỉ số UPC của Trang web

Ứng dụng kiểm tra mã vạch trực tuyến trên điện thoại

Hiện tại, UPC Index là trang web có cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới với hơn 467.582.280 mã số UPC cùng với thông tin, hình ảnh và mã vạch của sản phẩm hoàn toàn miễn phí.

Cơ sở dữ liệu mã vạch

Cơ sở dữ liệu mã vạch là website có cơ sở dữ liệu được lấy trực tiếp từ các trang thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới như Amazon, eBay. Hệ thống cơ sở dữ liệu của website Cơ sở dữ liệu mã vạch có cơ sở dữ liệu mã vạch trực tuyến rất lớn nên cung cấp thông tin sản phẩm với độ chính xác cao.

Cơ sở dữ liệu mã vạch trang web

Ứng dụng cơ sở dữ liệu mã vạch

Để thực hiện tìm kiếm trên website, bạn thực hiện tương tự như UPC Index, nhập mã sản phẩm vào ô tìm kiếm và bấm vào tìm kiếm. Chỉ trong vài giây phân tích cơ sở dữ liệu, bạn sẽ nhận được kết quả với thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, nơi sản xuất, ngày sản xuất, …

Tra cứu mã vạch

Trên trang web Tra cứu mã vạch bạn có thể dễ dàng xem thông tin sản phẩm, giá cả và hình ảnh của sản phẩm. Barcode Lookup có cơ sở dữ liệu mã vạch cùng với dữ liệu sản phẩm lớn được cung cấp bởi các trang thương mại điện tử và nhà bán lẻ trên toàn thế giới để cung cấp cho người dùng thông tin an toàn và chính xác. Ngoài thông tin người dùng, Tra cứu mã vạch còn cung cấp cho người dùng các địa chỉ bán hàng trực tuyến để bạn có thể đặt mua sản phẩm.

Tra cứu mã vạch trang web

Mã vạch Ứng dụng Kiểm tra Mã vạch Tra cứu Mã vạch

Chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản, nhập mã vào ô tìm kiếm và bấm tìm kiếm là bạn đã có đầy đủ thông tin của sản phẩm.

Dữ liệu EAN

EANdata cũng tương tự như các trang web kể trên, EANdata cũng có cơ sở dữ liệu mã vạch riêng và dữ liệu sản phẩm cực kỳ chính xác do nhà sản xuất và chủ sở hữu mã vạch đó cung cấp. EANdata hoạt động chủ yếu với dữ liệu mã vạch ở dạng mã EAN-13, UPC-A, UPC-E và ISBN-10.

Trang web EANdata

Kiểm tra mã vạch EANdata trực tuyến

Ngoài thông tin về sản phẩm, EANdata còn cung cấp cho người dùng cách tạo các mã này và cách sử dụng chúng.

Kiểm tra mỹ phẩm

Checkcosmetic có điểm khác biệt so với các website check mã vạch nêu trên, Checkcosmetic tập trung chủ yếu vào việc kiểm soát các sản phẩm chính là nước hoa và mỹ phẩm. Đối với những sản phẩm này, ngày sản xuất và hạn sử dụng rất quan trọng. Việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

Mặc dù ngày hết hạn rất quan trọng nhưng trên thực tế các sản phẩm này thường ghi rõ ngày sản xuất hoặc ngày hết hạn để người dùng dễ đọc. Thay vào đó, thông tin được thay thế chỉ là số lô hoặc mã lô để thuận tiện hơn trong việc kiểm tra hàng hóa tại các công ty.

Trang web Checkcosmetic

Kiểm tra mỹ phẩm

Checkcosmetic kiểm tra mã lô hàng hóa (số hoặc chữ cái + số ngắn) thay vì phân tích mã vạch. Các mã này được các nhà sản xuất in trên tầng đựng nước hoa hoặc trực tiếp trên bao bì mỹ phẩm. Để kiểm tra ngày hết hạn, bạn cần tìm và nhập mã lô vào ô tìm kiếm của website và website sẽ cung cấp cho bạn ngày hết hạn của sản phẩm.

Kết luận về ứng dụng kiểm tra mã vạch trực tuyến trên điện thoại

Trên đây Sforum vừa chia sẻ đến các bạn 5 trang web xem mã vạch trực tuyến an toàn và có độ chính xác cao mà bạn nên biết. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xem thông tin sản phẩm và sử dụng sản phẩm chính hãng với độ bảo mật cao nhất.

Xem Thêm  Điện Thoại Samsung Galaxy Z Flip 3 5G 256GB Đen Giá Tốt | 25h.vn