Hướng dẫn 3 cách kết nối điện thoại với máy tính chạy Windows 10

Phương pháp 1. Sử dụng tính năng Windows Link

Đây là tính năng tương thích với giao diện người dùng Android One có trên hầu hết các điện thoại thông minh Samsung Galaxy, cho phép bạn dễ dàng kết nối điện thoại với máy tính Windows, với điều kiện cả điện thoại thông minh và Windows của bạn đều được đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google.

Bước 1: Trên máy tính, hãy tìm và mở ứng dụng điện thoại của bạn. Ứng dụng này thường được cài đặt sẵn trên Windows, tuy nhiên nếu thiết bị của bạn chưa có, bạn có thể vào Microsoft Store để tải về miễn phí.

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 1)

Bước 2: Trên điện thoại, hãy vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình để mở menu Tác vụ nhanh, sau đó nhấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 2)

Bước 3: Sau khi nhận được tín hiệu, ứng dụng điện thoại của bạn trên máy tính sẽ được kết nối trực tiếp với điện thoại. Bây giờ bạn sẽ có thể xem tin nhắn điện thoại hoặc hình ảnh của mình trên máy tính.

Xem Thêm  Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin và tăng tốc cho Android | 25h.vn

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 3)

Bước 4: Để phản chiếu màn hình điện thoại vào máy tính, bạn cần kết nối cả hai thiết bị vào cùng một mạng Wi-Fi, sau đó nhấn vào biểu tượng màn hình điện thoại ở góc trên bên trái cửa sổ ứng dụng, đợi một lát để kết nối hai thiết bị. các thiết bị.

Phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 4)

Xem thêm: Top 15+ Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Windows tốt nhất

Phương pháp 2. Với Kết nối. Ứng dụng

Đây là một tính năng Hỗ trợ của Windows có sẵn trên hệ điều hành Windows Phiên bản kỷ niệm tháng 8 năm 2016, cho phép điện thoại Android kết nối với máy tính Windows 10.

Để kiểm tra xem Windows của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không, hãy mở menu Bắt đầu, tìm và nhấp vào ứng dụng Kết nối. Nếu nó không tương thích, bạn sẽ thấy một thông báo như bên dưới.

Phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 5)

Nếu tương thích, chỉ cần làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình, sau đó trên điện thoại, hãy truy cập Cài đặt → Hiển thị Màn hình chiếu Sau đó kết nối lại điện thoại với máy tính theo hướng dẫn là xong.

Nhược điểm duy nhất là ứng dụng Connect không có khả năng hoạt động với tất cả các thiết bị Android.

Xem thêm: Top 3 phần mềm điều khiển từ xa tốt nhất và nhanh nhất hiện nay

Phương pháp 3. Sử dụng phần mềm kết nối của bên thứ ba

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng sẽ giúp bạn kết nối màn hình điện thoại với máy tính một cách dễ dàng.

Xem Thêm  Điện thoại di động Samsung Galaxy Note 10 Lite - Chính hãng giá rẻ | 25h.vn

1. Phần mềm kết nối điện thoại với máy tính ApowerMirror

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 6)

Đây là một trong những phần mềm kết nối điện thoại với máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tương thích tốt trên Android và iOS. Bạn chỉ cần tải và cài đặt ApowerMirror trên máy tính và điện thoại, sau đó mở ứng dụng trên cả hai thiết bị để kết nối và sử dụng. ApoweMirror sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn kết nối màn hình điện thoại với máy tính để xem phim, chơi game.

2. Phần mềm kết nối điện thoại với máy tính TeamViewer

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 7)

Ứng dụng này không chỉ cho phép chiếu màn hình mà còn cho phép máy tính can thiệp và điều khiển điện thoại. Sau khi cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, nhập mã kết nối hiển thị trên máy tính và hai thiết bị sẽ được kết nối.

Team Viewer sẽ phù hợp để điều khiển các bài thuyết trình hoặc điện thoại hơn là chơi game.

3. Phần mềm Reflector Direct

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 8)

Đây là ứng dụng dành riêng cho iOS 13 trở lên, thường được sử dụng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Sau khi cài đặt bạn chỉ cần kết nối máy tính và iPhone vào cùng một mạng wifi, khi đó trên iPhone của bạn sẽ hiện ra một mã kết nối, bạn nhập mã này vào ứng dụng trên máy tính và màn hình iPhone sẽ được chiếu lên. Máy vi tính.

Xem Thêm  So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại. Dùng loại nào tốt hơn? | 25h.vn

4. Phần mềm X-Mirage

phần mềm kết nối điện thoại với máy tính (Ảnh 9)

Đây cũng là một ứng dụng khác cho iOS sử dụng công nghệ Airplay để chiếu màn hình iPhone lên máy tính. Sau khi cài đặt, mở Control Panel trên iPhone hoặc iPad của bạn, bật chế độ Airplay, sau đó chọn Mira X và màn hình iPhone sẽ được kết nối trực tiếp với máy tính.

Trên đây là danh sách những phần mềm kết nối điện thoại với máy tính tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội để bạn bè cùng biết nhé.

Xem thêm: