Các biểu tượng trên điều khiển từ xa điều hòa không khí Mitsubishi là một trong những thông tin bạn không nên bỏ qua nếu muốn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang sở hữu sản phẩm này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

1. Ý nghĩa các nút trên remote máy lạnh Mitsubishi

Đây là ý nghĩa của các nút trên điều khiển từ xa Điều hòa Mitsubishi phổ biến hiện nay, giúp bạn thao tác điều hòa theo ý muốn một cách chính xác.

Ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

STT Tên nút Hàm số Cách sử dụng
Đầu tiên BẬT / TẮT – Bật hoặc tắt máy điều hòa không khí. Bạn chỉ cần nhấn nút này để bật hoặc tắt thiết bị.
2 CÁCH THỨC – Chọn chế độ vận hành cho máy. – Bạn nhấn nút MODE liên tục cho đến khi chọn được chế độ mong muốn.
3 Tốc độ quạt – Điều chỉnh tốc độ quạt. – Nhấn nút này nhiều lần cho đến khi bạn chọn được tốc độ bắt mong muốn.
4 NHÂN VIÊN BÁN THỜI GIAN – Điều chỉnh nhiệt độ phòng. – Để tăng nhiệt độ, chọn nút temp có hình mũi tên lên. Và để giảm nhiệt độ, hãy chọn hướng mũi tên xuống.
5 HI POWER / ECONO – Chuyển đổi giữa chế độ tăng và tiết kiệm điện. – Để chuyển đổi giữa chế độ HI POWER Boost và chế độ tiết kiệm năng lượng ECONO, hãy nhấn nút “HI POWER / ECONOLiên tục Mỗi lần nhấn nút, chế độ sẽ tắt theo thứ tự Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.
6 AIRFLOW – Trong các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi, nút này có nghĩa là điều chỉnh hướng của vách ngăn làm mát. – Nhấn nút liên tục cho đến khi chọn được hướng làm mát thích hợp.
7 BẬT / TẮT / HỦY – Cài đặt thời gian bật hoặc tắt tự động. – Để cài đặt thời gian tắt hoặc mở máy tự động, đầu tiên bạn nhấn nút “OP“nếu bạn muốn đặt thời gian mở hoặc nhấn nút”TẮT“nếu thời gian tắt của công tắc được đặt. Sau đó, sử dụng hai nút để tăng hoặc giảm nhiệt độ để điều chỉnh thời gian bạn muốn cài đặt. Nếu bạn muốn hủy cài đặt hẹn giờ, vui lòng nhấn nút”SỰ HỦY BỎ“trên điều khiển từ xa.
số 8 Ngủ – Kích hoạt chế độ ngủ. – Nhấn nút này nhiều lần để kích hoạt và chọn thời gian hoạt động. Thời gian đông kết có thể thay đổi từ 1 đến 10 giờ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bào máy lạnh Mitsubishi dễ dàng và nhanh chóng

Ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

Sau khi chọn nút, trên màn hình điều khiển của Điều hòa nhiệt độ sẽ xuất hiện các biểu tượng đại diện cho chế độ đã chọn. Ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi tương ứng có thể được truy tìm trong bảng sau:

Xem Thêm  Đi tìm lý do khiến máy lạnh phả hơi nóng khi đang hoạt động | 25h.vn

Các biểu tượng trên điều khiển từ xa điều hòa không khí Mitsubishi

STT Modi Được
Đầu tiên Chế độ tự động (Auto) – Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ chụp phù hợp với nhiệt độ phòng bằng nhiệt kế cảm biến được tích hợp sẵn. Khi cài đặt điều hòa ở chế độ này, màn hình điều khiển điều hòa sẽ hiển thị chữ AUTO hoặc hình tam giác gồm 3 mũi tên.
2 Chế độ làm mát hình tuyết – Ở chế độ này, máy mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không quá lạnh hoặc quá nóng. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ chụp cũng như nhiệt độ mong muốn. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy. Đặt ở chế độ Cool, màn hình điều khiển hiển thị biểu tượng bông tuyết.
3 Biểu tượng giọt nước ở chế độ khô – Chế độ khô. Tính năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.
4 Biểu tượng mặt trời – Biểu tượng này xuất hiện trên màn hình điều khiển khi bạn chọn để ở chế độ sưởi (chỉ có ở điều hòa 2 chiều).
5 Biểu tượng Crescent Mound – Xuất hiện khi bạn nhấn nút ECONO trên điều khiển từ xa. Tức là, chức năng tiết kiệm điện được kích hoạt. Và để tắt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn lại nút ECONO. Làm như vậy, biểu tượng lưỡi liềm cũng sẽ tự động biến mất khỏi màn hình điều khiển.
6 Biểu tượng cánh quạt – Bên trong Các biểu tượng trên điều khiển từ xa điều hòa không khí Mitsubishi thì biểu tượng cánh quạt này sẽ xuất hiện khi nhấn nút FAN. Tức là chức nặng điều chỉnh tốc độ âm tường của bộ tản nhiệt hoạt động. Nếu nhấn tuần tự nút này, bảng điều khiển hiển thị tốc độ chụp, trong nút này còn có các chế độ chạy tự động – chế độ tự động và tốc độ cao (biểu tượng trên màn hình là sơ đồ cột dọc 3 cột), tốc độ trung bình (2- biểu tượng cột dọc biểu tượng), tốc độ thấp (biểu tượng tam giác vuông).
7 Biểu tượng Bam / Haus – Biểu tượng này dành cho chức năng sức khỏe – hầu như chỉ có trên máy điều hòa không khí hiện đại. Tính năng này sẽ kích hoạt quạt gió trong máy lạnh, đóng vai trò hút sạch bụi bẩn trong không khí với tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các công nghệ mới giúp máy lạnh còn có khả năng thu hút vi khuẩn, thậm chí là vi rút và giữ chúng trong bộ lọc.
số 8 Biểu tượng hoa 4 cánh – Khi bật chức năng X-Fan, quạt sẽ chạy trong khoảng 10 phút sau khi tắt máy điều hòa, nhằm làm khô hệ thống và tăng tuổi thọ của máy.
9 Biểu tượng vòi – Đây là biểu tượng tự động xuất hiện. Và nếu màn hình hiển thị biểu tượng nguồn tức là bộ lọc cần được vệ sinh bằng máy, và máy thường sử dụng sau khoảng 200 giờ.
Xem Thêm  Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKC50UVMV, giá rẻ, chính hãng | 25h.vn

Bạn có thể theo dõi các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi một cách trực quan hơn qua ảnh sau:

Bảng biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

Cùng với Các biểu tượng trên điều khiển từ xa điều hòa không khí Mitsubishi Hơn hết, bạn muốn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

HC Elektronik Supermarché