Khả năng chống nước của iPhone dường như ngày càng tốt hơn qua từng năm. Bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất đi kèm khả năng chống nước IP68, giúp máy có thể sống sót tốt dưới nước ở độ sâu 2 mét trong tối đa 30 phút.

Tuy nhiên, theo phát hiện mới đây của CNET, có vẻ như các mẫu iPhone thế hệ mới của Apple có khả năng chống nước tốt hơn.

Theo đó, các thành viên CNET mới đây đã tiến hành thử nghiệm chống nước của iPhone 11 và iPhone 11 Pro Duo. Tin cho hay, trang công nghệ này đã hợp tác với Sofar Ocean Technologies và gắn bộ đôi di động mới ra mắt của Apple lên một chiếc máy lặn không người lái có tên Trident. Được biết, Trident có thể lặn xuống độ sâu lên tới 328 feet (khoảng 100 mét) và được điều khiển bằng điện thoại trên điều khiển từ xa.

Thử nghiệm được thực hiện bằng cách thả những chiếc iPhone mới xuống sâu vịnh Monterey, California. Đúng như dự đoán, iPhone 11 / iPhone 11 Pro có thể sống sót khi ngâm dưới nước ở độ sâu 4 mét trong 30 phút và mọi tính năng / phần cứng dường như hoạt động tốt.

Sau đó CNET quyết định ăn thịt iPhone 11 / iPhone 11 Pro Duo ở độ sâu lớn hơn, lần lượt là 8 mét và 12 mét. Và kết quả khá bất ngờ khi bộ đôi này vẫn hoạt động tích cực, kể cả khi họ chìm hơn nửa giờ trong 12 mét nước. Vấn đề đáng kể duy nhất là âm thanh từ loa trên cả hai máy có vẻ kém sắc nét hơn và âm lượng tối đa cũng thấp hơn so với trước khi thử nghiệm. Lexy Savvides đã sử dụng ứng dụng Âm thanh trên Apple Watch và đo âm lượng của nó thấp hơn vài decibel so với thiết bị hoàn toàn mới.

Xem Thêm  2 cách tắt âm bàn phím trên iPhone dễ dàng, nhanh chóng | 25h.vn

Với bài kiểm tra hôm nay, có thể thấy iPhone Duo mới có khả năng chống nước tốt hơn nhiều so với những gì Apple công bố. Có vẻ như “táo khuyết” không muốn thể hiện khả năng chống nước thực sự của điện thoại.