7.166

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về tốc độ khung hình FPS của video để các bạn có thêm kiến ​​thức về phim trên smartphone và chọn cho mình một chiếc smartphone có camera ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình.

Tốc độ khung hình khi quay video là gì?

Tốc độ khung hình video khi quay phim

Tốc độ khung hình của video khi bạn quay phim được gọi là FPS (khung hình trên giây), là lượng khung hình xuất hiện trong một giây của video đó. FPS càng cao thì hình ảnh càng mịn.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của thông số F trên camera di động

Tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên điện thoại thông minh

Tốc độ khung hình đề cập đến tốc độ hình ảnh liên tiếp tạo nên chuyển động video. Tốc độ khung hình nhanh hơn dẫn đến hình ảnh nhanh hơn, mượt mà hơn, trong khi tốc độ khung hình chậm hơn dẫn đến hình ảnh chậm hơn, lung lay. Tốc độ khung hình có thể tăng dần hoặc xen kẽ.

Tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên điện thoại thông minh

Tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên điện thoại thông minh

Video theo sau một khung hình đầy đủ, sau đó là một khung hình đầy đủ khác với tốc độ khung hình tăng dần. Tốc độ khung hình xen kẽ là khi chỉ một nửa hình ảnh được hiển thị trên mỗi khung hình, nhưng chúng luân phiên nhau nhanh đến mức tạo ra ảo giác về một khung hình đầy đủ.

Xem Thêm  Android 7.0 Nougat có gì mới đáng chú ý? | 25h.vn

Các tốc độ khung hình phổ biến trên camera smartphone hiện nay là: 30fps, 60fps, 120fps và 960fps.

Bạn nên nhớ, trong khoảng 25-30 fps là tốc độ tiêu chuẩn thường được sử dụng, hình ảnh mượt mà và không gây mỏi mắt. Tốc độ cao lên đến 60 khung hình / giây cho trải nghiệm chất lượng tốt nhất. Vì vậy, không phải tốc độ càng cao thì video của bạn càng tốt. Vui lòng chọn các thông số thích hợp cho nhu cầu của bạn.