Khi nói về pin của các thiết bị di động, thiết bị điện tử, người dùng thường nghe đến dung lượng pin được thể hiện qua thông số mAh. Vậy thông số mAh là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Thông số mAh là bao nhiêu?

Thông số mAh (miliampe-giờ) là đơn vị đo dung lượng pin. Cụ thể như sau: Chữ “A” là viết tắt của ampe, đơn vị đo cường độ dòng điện. Đơn vị mAh là viết tắt của “Milli Ampere Hour”, là biểu hiện của khả năng lưu trữ điện năng của những viên pin nhỏ.

Năng lượng pin điện thoại

Ví dụ: dung lượng pin điện thoại của bạn là 3000mAh có nghĩa là có 1000mAh năng lượng cho thiết bị của bạn hoạt động trong 3 giờ. Thông số càng lớn thì thời gian hoạt động của các thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng càng lâu.

Tôi nên mua dung lượng pin bao nhiêu cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay?

Tìm hiểu về thông số mAh trên pin

Tôi nên mua dung lượng pin bao nhiêu cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay?

Điện thoại và máy tính xách tay được trang bị dung lượng pin lớn sẽ giúp bạn sử dụng được lâu hơn, nhưng thực tế không phải như vậy. Chính xác hơn, dung lượng pin chỉ chiếm một phần nhỏ so với thời lượng sử dụng của thiết bị, dung lượng pin mAh phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố phần cứng khác như bộ nhớ, chip xử lý, card đồ họa, tốc độ, dung lượng RAM, độ sáng màn hình và tần suất sử dụng của người dùng.

Xem Thêm  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LÀM ĐỂ HẠN CHẾ MỘT BUTTERFLY KHI ĐÃ XANH | 25h.vn

Tìm hiểu về thông số mAh trên pin

Dung lượng pin lớn hơn 4000mAh thích hợp chơi game

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng smartphone, laptop để chơi những game khó thì nên chọn những thiết bị có dung lượng pin lớn, trên 4000mAh. Nếu bạn dùng để nhắn tin, xem phim hay truy cập mạng xã hội thì nên chọn những thiết bị có dung lượng pin từ 2000mAh – 3200mAh là đủ.

Với mọi sản phẩm và không ngoại lệ đối với điện thoại thông minh, đắt nhất chưa chắc đã tốt nhất, mà điều quan trọng là sự phù hợp với bạn.