1. Nguyên nhân tivi mất nguồn

– Nguyên nhân chính dẫn đến việc tivi bị mất nguồn có thể là do bạn thường chỉ tắt tivi bằng điều khiển mà không tắt nguồn khiến tivi vẫn tiết kiệm điện, về lâu dài các linh kiện điện tử của tivi bị giảm chất lượng. sự sống. Để tránh tình trạng tivi bị mất tiếng, bạn nên tạo thói quen tắt tivi khi tivi đang bật rồi ngắt nguồn ngay.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi mất nguồn

– Nguyên nhân tiếp theo có thể là do tivi thường xuyên tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt khiến các vi mạch bị chập, hoạt động không ổn định khiến tivi bị mất nguồn.

– Đối với khí hậu miền bắc vào những ngày có gió, tivi sẽ bị ẩm ướt, để tránh tốn điện chúng ta nên lấy khăn khô lau bên ngoài tivi để tivi không bị ướt từ bên ngoài vào bên trong.

– Tivi bị tăng công suất đột ngột cũng dẫn đến chập làm tivi bị mất nguồn giống như tivi bị sét đánh làm hỏng các linh kiện như cầu chì, IC nguồn làm bật nguồn. tivi bị chập, tắt nguồn Khi bị hư nguồn nặng thì việc sửa chữa cũng gặp khá nhiều khó khăn, nhiều trường hợp tivi bị hư nguồn không sử dụng được nữa.

2. Cách khắc phục

– Để hạn chế tình trạng tivi bị mất nguồn, hay hư hỏng khác, gia đình bạn nên bố trí tivi ở những nơi khô ráo, tránh đặt gần những bức tường ẩm ướt, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Nếu gặp trường hợp mất điện, bạn nên kiểm tra lại ổ điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện không. Nếu ổ cắm hoặc phích cắm không có vấn đề gì, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu tivi mất nguồn do lỏng nguồn thì bạn chỉ cần lắp lại, còn nếu hỏng thì bạn nên thay cầu chì hoặc ổ cắm, cắm nguồn để tránh hỏng hóc và gọi thợ sửa tivi.

– Trang bị các thiết bị giúp nguồn điện luôn ổn định như ổn áp, Li oa, v.v.

– Tuyệt đối không tự ý tháo lắp các bộ phận bên trong tivi nếu bạn không có hiểu biết về chúng. Các bộ phận mạch điện trong tivi rất nhỏ nếu không biết có thể vô tình làm hỏng tivi nặng hơn.

Sau khi xử lý xong vấn đề nguồn điện mà tivi vẫn không tắt thì có thể linh kiện bên trong tivi đã bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng đang sử dụng (nếu còn bảo hành). Hoặc liên hệ với Điện máy Thiên Phú qua số 0983666996 để được tư vấn và gọi thợ sửa tivi tại nhà.

Xem Thêm  Smart Tivi Sony 32 inch KDL-32W600D | 25h.vn