Tivi sony mất âm thanh Có thể bạn vô tình nhấn nút tắt tiếng hoặc tivi bị lỗi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và khắc phục nguyên nhân nhé.

1. Điều khiển nút tắt tiếng, tắt TV và bật lại

Có một nút trên điều khiển từ xa của TV Người câm (nút tắt tiếng tạm thời), có thể bạn đã vô tình ấn vào nút tắt tiếng mà không để ý hoặc quên. Nếu bạn nhấn nút tắt tiếng, TV sẽ chỉ có hình ảnh chuyển động mà không có âm thanh. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút tắt tiếng để bật tắt tiếng hoặc tăng âm lượng của tivi.

Ngoài ra, có thể do tivi của bạn bị sụt áp nên mạch xử lý sẽ chặn tín hiệu âm thanh trên tivi làm mất âm thanh tivi Sony. Trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách tắt tivi và bật lại thì tivi Sony bị mất tiếng sẽ có âm thanh bình thường trở lại.

Tivi Sony mất tiếng, phải điều khiển nút tắt tiếng, tắt tivi bật lại.

2. Dò lại kênh, kiểm tra kết nối

Sau khi nhấn nút Tắt tiếng mà tivi vẫn không có tiếng, hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem tivi của bạn chỉ mất tiếng ở một kênh hay tất cả các kênh.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 50 inch 50UP7550PTC ThinQ AI | 25h.vn

Trong trường hợp mất âm thanh 1 kênh, bạn có thể dò kênh (thủ công / thủ công) mà không có âm thanh.

Tivi Sony bị mất tiếng, cần quét lại kênh, kiểm tra kết nối

Nếu TV Sony bị mất âm thanh của tất cả các kênh, hãy làm như sau:

Đầu tiên, nhấn nút tắt tiếng trên hộp giải mã TV khi TV của bạn đang sử dụng đầu thu kỹ thuật số.

Tiếp theo, hãy xem cáp kết nối đầu thu với TV. Nếu dây bị lỏng thì bạn nên cố định lại thật chắc chắn, còn trường hợp dây bị rỉ, bị đứt thì bạn nên liên hệ với đơn vị phát truyền hình cáp để họ thay dây và sửa chữa cho bạn.

Cuối cùng, quét lại tất cả các kênh TV.

Sau khi dò lại kênh mà tivi vẫn không có tiếng thì bạn cần kiểm tra lại với các thiết bị khác xem khi kết nối có bị mất âm thanh tương tự không.

3. Kiểm tra xem video không có âm thanh trên USB, Đầu DVD hoặc YouTube

Nếu trong trường hợp tivi xem video qua USB, internet, DVD mà vẫn có âm thanh bình thường thì chúng ta có thể xác định rằng tivi không bị lỗi, nguyên nhân tivi Sony bị mất âm thanh chỉ là do tín hiệu kém. Để khắc phục lỗi này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để cử người xuống kiểm tra tín hiệu cho bạn.

Tivi Sony không có tiếng, phải xem đi xem lại video trên USB, đầu DVD hoặc YouTube

4. Một số cách khắc phục tivi Sony bị mất âm thanh khác

– Ở đầu DVD bạn đổi DVD khác để kiểm tra do tivi bị mất âm thanh hoặc đầu đĩa kém chất lượng.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung UA55TU8100 55 Inch Giá Tốt, Trả Góp 0% | 25h.vn

– Bạn kiểm tra lại dây kết nối tivi xem có bị lỏng không bạn vặn chặt lại, nếu dây không bị lỏng thì nguyên nhân có thể do bạn nối sai dây dẫn đến tivi bị mất âm thanh. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem kết nối âm thanh / video (AV) đã chính xác chưa. Khi kết nối TV qua cáp HDMI, hãy cắm cáp kết nối vào tất cả các cổng HDMI để kiểm tra xem có bị mất âm thanh tương tự hay không.

– Đảm bảo rằng bạn không bật TV và không kết nối tai nghe.

Trong menu âm thanh, nếu TV có hiệu ứng mô phỏng, hãy tắt nó đi. Và nếu TV có cài đặt bù âm lượng, hãy tiếp tục cài đặt ở mức cao hơn hoặc tối đa.

– Tivi Sony bị mất âm thanh có thể do tivi có các giắc cắm đầu ra âm thanh và kết nối với hệ thống âm thanh nổi, loa của tivi có thể bị tắt. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng loa trong menu TV được đặt thành BẬT.

– Trong trường hợp TV được đặt ở chế độ tai nghe / ngõ ra âm thanh trong menu âm thanh, bạn cần đặt lại về chế độ ngõ ra âm thanh.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà tivi vẫn không có tiếng thì bạn hãy khôi phục tivi về cài đặt gốc.

Một số cách sửa tivi Sony bị mất âm thanh khác

Sau khi thay mặt kính tivi mà vẫn không khắc phục được tình trạng tivi Sony mất âm thanh thì có thể là do tivi bị lỗi cần đưa đi sửa chữa bảo hành.

Xem Thêm  Tivi Samsung có bluetooth không? Cách bật bluetooth trên tivi Samsung | 25h.vn

Đây là cách khắc phục nó TV Sony không có âm thanhhy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

HC Elektronik Supermarché