Máy lạnh Inverter ngày càng trở nên phổ biến bởi khả năng tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh này là gì và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

Đầu tiênMáy lạnh Inverter là gì?

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén Công nghệ biến tần Giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén cho phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng điều hòa nhiệt độ trong phòng thông qua vi mạch điện tử. chứa bộ vi xử lý thông minh thay vì công nghệ được sử dụng rơ le cảm biến nhiệt Thường được sử dụng trên các máy lạnh thông thường.

Do đó, máy lạnh inverter không phải tắt mở liên tục như máy lạnh thông thường gây lãng phí điện năng.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Do khả năng điều chỉnh công suất của máy nén nên điều hòa inverter có thể hoạt động hiệu quả Tiết kiệm điện Tùy từng loại máy lạnh mà tỷ lệ có thể thay đổi 30 – 77% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm năng lượng chỉ thể hiện rõ nếu bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên (trong 6-8 giờ) và máy được cài đặt đúng cách và nhiệt độ được cài đặt phù hợp.

2Cơ chế làm lạnh của máy lạnh inverter

Đầu tiên, khi bạn bật máy lạnh inverter, động cơ sẽ nổ bắt đầu chậm để không tiêu tốn quá nhiều điện năng, khi đó động cơ sẽ từ từ tăng tốc lên đến đầy tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm mát gần đến nhiệt độ cài đặt, động cơ sẽ tắt chậm lại thay vì tắt hoàn toàn, do đó tiêu thụ ít điện năng hơn nhiệt độ luôn ổn định hơn so với máy điều hòa không khí thông thường.

Cơ chế hoạt động của công nghệ biến tần trên máy lạnh

Cơ chế hoạt động của máy lạnh biến tần

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lạnh inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường đạt nhiệt độ cài đặt. tắt động cơsau đó sẽ khởi động lại từ đầu đến cuối nếu muốn làm mát thêm Tốn điện và hiệu quả làm mát không tốt khi sử dụng.

3Ưu điểm của Máy lạnh Inverter

Tiết kiệm điện

Đó là lý do không phải tắt / mở động cơ liên tục mà điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, hạn chế tiền điện một cách hiệu quả (theo thống kê thì điều hòa inverter có thể cung cấp từ 30- 77% điện).

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Cũng vì lý do động cơ không dừng hẳn mà chỉ chạy chậm lại nên điều hòa inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, chống quá nóng, quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo bầu không khí dễ chịu và máy sẽ hoạt động ở mức êm ái nhất, êm ái nhất ngay cả khi bạn đang ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động yên tĩnh

Nếu như trước đây bạn phải “khổ sở” vì điều hòa kêu quá to thì với động cơ inverter điều này không còn nữa. Nhờ động cơ hoạt động ổn định nên tiếng ồn (do ma sát khi tắt cánh quạt) gần như không tồn tại, mang đến cảm giác yên tĩnh và thoải mái cho người sử dụng.

Hoạt động yên tĩnh

Máy điều hòa không khí biến tần ít gây tiếng ồn, mang lại giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của điều hòa không khí biến tần

Giá cao hơn

Do những tính năng ưu việt mà công nghệ inverter mang lại nên thông thường giá máy điều hòa inverter luôn ở mức thấp. cao hơn máy lạnh thông thường khác có cùng công suất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh thì khoảng 8 giờ / ngày thì đây chắc chắn sẽ là một “Giải thoát” cho túi tiền của bạn mỗi khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ Yêu cầu bởi gia đình của bạn trước khi bạn mua một sản phẩm.

Máy điều hòa không khí biến tần đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí sửa chữa cao

Điều hòa không khí biến tần với mạch điện tử và công nghệ phức tạp Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế phụ tùng. Đây là một trong những điểm khiến người dùng đắn đo khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh inverter, nhà sản xuất đã test rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người sử dụng nên bạn đừng lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao

Chi phí sửa chữa máy lạnh inverter cao hơn máy lạnh thường

Với phần trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã có đủ thông tin để có thể cân nhắc lựa chọn chiếc máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Mua Máy Lạnh, Được Dịch Vụ Vệ Sinh Chính Hãng, Miễn Phí Tại Nguyễn Kim | 25h.vn