Giờ đây việc giặt chăn bằng máy giặt rất phổ biến và rất thoải mái trong thời tiết thay đổi thất thường ở miền bắc như hiện nay mà bạn không phải lo lắng về vấn đề ẩm mốc và không nhanh khô. Vậy hãy tham khảo bài viết giặt chăn bằng máy giặt cực hiệu quả tại đây.

Giặt chăn bằng máy giặt nhanh chóng và dễ dàng

1. Chăn và thảm có thể giặt được

Vệ sinh chăn màn rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, để đảm bảo vi khuẩn không gây hại cho sức khỏe của bạn. Hầu hết các gia đình đều sử dụng Máy giặt để giặt giũ tiết kiệm thời gian nhưng không phải chăn nào cũng giặt được bằng máy. Để tối đa hóa khả năng giặt, chăn có kích thước dưới 180 cm x 230 cm, trọng lượng dưới 4,7 kg và chất liệu bằng sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có nhãn giặt tay là phù hợp để giặt.

Ghi chú:

– Không giặt đồ lụa, len, chăn điện.

– Mỗi lần chỉ được giặt một chiếc chăn.

Xem Thêm  Top 10 Máy Giặt Sấy Tốt Nhất 2020 Rất đáng Mua (Update Mới) | 25h.vn

– Chăn quá khổ không cho vào túi giặt được thì không nên giặt máy.

Chăn có kích thước dưới 180 cm x 230 cm và nặng dưới 4,7 kg nên được giặt bằng máy giặt.

2. Cách giặt chăn bằng máy giặt dễ dàng trong khi cuốn

Giặt chăn (máy giặt cotton) không dễ dàng như cho vào máy giặt quần áo hay thậm chí là nhồi mọi thứ vào. Bạn cần biết cách cuộn chăn để cho vào chậu rửa mặt để giặt hiệu quả.

Bước 1: Loại bỏ các vật treo trên chăn như chỉ, tóc, vật cứng,… trước khi cho vào máy.

Cách giặt chăn bằng máy giặt hiệu quả và đúng cách

Bước 2: Gấp chăn vào 1/6 dựa trên chiều dài. Đánh nó theo cách tương tự.

Bước 3: Cuộn chăn lại

Bước 4: Cho chăn vào chậu rửa mặt, nên xếp mép trước.

3. Chọn bột giặt hoặc chất tẩy rửa khi giặt chăn

Vì chăn thường có kích thước lớn nên lồng giặt sẽ có ít không gian để hòa tan bột giặt, dễ sinh cặn bột giặt, dễ gây mẩn ngứa hoặc dị ứng cho da, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, việc sử dụng chất tẩy rửa là biện pháp tốt nhất để giặt chăn bằng máy giặt, nước giặt giúp đánh bay những vết bẩn có mùi hôi, khó chịu.

Nếu bạn sử dụng nước giặt sẽ dễ dàng làm mềm sợi vải, cho bạn những chiếc chăn mềm mại, vô cùng thoải mái.

Bạn có thể dùng chung với nước xả vải hoặc nước giặt có thành phần làm mềm vải, sẽ giúp chăn thêm mùi và mềm mại, mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Xem Thêm  Máy Giặt Aqua 7.2 kg AQW-S72CT (H2) Giá Tốt | 25h.vn

4. Có nên dùng chất tẩy rửa mạnh khi giặt chăn không?

Có nên dùng thuốc tẩy để giặt rèm trong máy giặt không?

Nếu bạn muốn dùng thuốc tẩy để làm sạch chăn thì không nên dùng thuốc tẩy quá mạnh. Bởi vì khi giặt chăn trong máy giặt, thể tích của lồng giặt được lấp đầy sẽ khiến chất tẩy rửa tan trong nước lâu hơn. Nếu tẩy quá mạnh và lâu ngày không tan, màu chăn có thể biến mất.

5. Sử dụng chế độ đậy của máy giặt (nếu có)

Nên giặt rèm bằng máy giặt nên dùng bột giặt hay nước xả?

Hiện nay nhiều máy giặt hiện đại đã tích hợp sẵn chế độ giặt chăn ga gối, bạn chỉ việc bấm chọn chế độ này. Đối với những máy giặt không có chế độ này, bạn có thể chọn nhiều chế độ giặt có tác dụng tương tự như: Chức năng nước nóng làm mềm vải, Chức năng sấy gió, Chức năng giặt ngâm, Chức năng vắt khô, …

6. Làm khô chăn ngay sau khi giặt trong máy giặt

Sau khi giặt, giũ phẳng chăn và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng tự nhiên giúp làm khô hết sợi bông và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).

7. Máy giặt có thể giặt được bao nhiêu kg chăn bông?

Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?? Đây là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Các dòng máy giặt hiện nay thường được chia theo khối lượng giặt: Dưới 7 kg, 7 – 9 kg, 9 – 10 kg, trên 10 kg. Thực tế, với những chiếc máy giặt gia đình có khối lượng giặt trên 7 kg, bạn hoàn toàn có thể giặt chăn bông. Tận dụng máy giặt trực tiếp, chăn bông được giặt sạch sẽ mà không phải trả tiền thuê nữa.

Xem Thêm  Máy giặt LG FC1409S4W giá rẻ, có trả góp | 25h.vn

Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?  Những câu hỏi thường gặp của người dùng

>> Xem thêm: Chia sẻ như giặt giày trong máy giặt nhanh chóng, không cần nhiều thời gian để làm khô.

Máy giặt 7 kg được hiểu là máy giặt hoạt động khi khối lượng quần áo, chăn màn,… ở trạng thái khô khoảng 7 kg trở xuống. Hiện nay, các loại chăn bông siêu nhẹ đã ra đời và được sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình, với khối lượng từ 4 – 6kg cho những chiếc chăn to và dày.

Như vậy việc giặt chăn màn bằng máy giặt rất dễ dàng phải không các bạn. Hãy nhớ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn bằng những phương pháp giặt giũ đúng cách và an toàn nhất. Cảm ơn đã xem.

HC Elektronik Supermarché