WiFi di động rất hữu ích khi bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu bạn muốn truy cập internet bất cứ lúc nào, thiết bị WiFi di động có gắn thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng WiFi di động trong bài viết này.

Đầu tiên Bộ phát WiFi di động là gì?

Bộ phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFitruyền Internet tới các thiết bị tương thích.

Nó hoạt động liên tục với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G / 4G duy nhất mọi nơi trực tuyến.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất | 25h.vn

Bộ phát WiFi di động của TP LINK.

Có thể xem WiFi di động như một bộ định tuyến hoạt động như một điểm phát WiFi di động. Nó cần một Bản đồ SIM cung cấp internet cho các thiết bị kết nối không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G và tín hiệu WiFi riêng biệt cho các thiết bị khác nhau của bạn. Vì vậy, nó hoạt động như một điểm phát sóng WiFi tại nhà, tạo ra một trường vô tuyến WiFi trong khoảng 10-15 mét. Không cần cài đặt cáp hoặc phần mềm để sử dụng chúng.

Chọn chế độ phát sóng di động 3G hoặc 4G.

Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở khóa thiết bị, kết nối 3G / 4G của bạn sẽ tự động thiết lập và sẵn sàng trải nghiệm bạn trong nháy mắt.

2Ưu nhược điểm của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.

Bộ phát WiFi cố định (Bộ định tuyến WiFi)

WiFi Router là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối internet với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị WiFi khác trong nhà qua Wi-Fi để các thiết bị này có thể truy cập internet.

Router wifi thường có cổng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng LAN), cổng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).

Thiết bị dẫn wifi.

Router muốn truyền sóng WiFi thì bạn phải kết nối bộ định tuyến với modem qua cáp RJ45 (thường được gọi là dây LAN).

Xem Thêm  Modem Wifi là gì? Những lưu ý khi chọn mua Modem wifi tốt | 25h.vn

Lợi thế: Vì là thiết bị cố định nên khả năng phát wifi rất tốt ổn địnhcó thể làm việc 24/7 nên thích hợp ở văn phòng, ở nhà.

– khiếm khuyết: Tính di động thấp, cần nguồn điện và internet.

Bộ phát WiFi di động

Bộ phát này sử dụng sim 3G / 4G để phát wifi vì là mạng di động, bạn chỉ cần ở trong vùng phủ sóng là có thể sử dụng wifi gần, thích hợp sử dụng ngoài trời như: du lịch hay dã ngoại.

Tính di động MiFi.

Lợi thế:

  • Thiết bị có kích thước nhỏ gọn
  • Sử dụng năng lượng từ pin sạc, Ngoài ra có thể cấp nguồn cho máy tính và pin vệ tinh dự phòng để hoạt động
  • Thuận tiện và di động để bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu
  • Một số bộ phát còn là sạc dự phòng rất tiện lợi
  • Thiết lập kết nối Internet bằng một mắt
  • Chia sẻ kết nối internet của bạn với tối đa 10 thiết bị cùng một lúc
  • Quản lý dễ dàng thông qua các ứng dụng

– Lỗi: Thời gian hoạt động có hạn, tối đa chỉ từ 8-10 giờ.

3Là dụng cụ không thể thiếu cho dân phượt, dân văn phòng di chuyển nhiều

WiFi di động là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du lịch hiện nay. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hoặc tìm kiếm Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Xem Thêm  Đầu 088 là mạng gì? Giải đáp ý nghĩa, tư vấn cách chọn mua | 25h.vn

Rất khó để đi du lịch mà không có internet bởi vì chúng ta đã quen với việc có internet 24/24. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thường xuyên, di chuyển đẹp Đi công tác thì bộ phát này thực sự lý tưởng cho bạn vì nó cung cấp khả năng sử dụng internet.

Bộ phát wifi di động phù hợp cho những người hay di chuyển

Bạn có thể gửi email, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng và đồng nghiệp của mình mọi lúc mọi nơi, tất cả đều mang theo bên mình mà không cần phải căng thẳng.

Ngay cả khi bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tạo điểm phát sóng di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, thì hao pin khá nhanh.

Ngoài Chi phí của các gói dữ liệu điện thoại di động cũng không hề rẻ hoặc nếu bạn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho nó Chuyển vùng Kết nối dịch vụ, vì vậy hãy cân nhắc một bộ phát wifi di động trong những trường hợp phải di chuyển thường xuyên.

Bộ định tuyến Wi-Fi di động cũng có những nhược điểm riêng và không nhất thiết phải là lựa chọn kết nối web tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, đây là một giải pháp thiết thực lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn truy cập internet bất kể thời gian và địa điểm.