Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc sử dụng Internet là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Vậy mạng internet mà bạn sử dụng hàng ngày đến từ đâu, những thiết bị nào giúp bạn kết nối internet. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thiết bị mạng chứa những gì và tính năng của chúng.

Chức năng của thiết bị mạng là gì?

Mạng thiết bị Được sử dụng để kết nối các thiết bị trong một hoặc nhiều mạng LAN cùng với nhau. Mặt khác, cCác thiết bị mạng không dây và không dây cũng giúp PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng… kết nối dễ dàng và nhanh chóng hơn với internet.

Thiết bị hỗ trợ kết nối internet phổ biến

Bộ mở rộng phạm vi WiFi

Đây là thiết bị mạng giúp tăng thêm khoảng cách truyền từ nguồn phát wifi ban đầu, đồng thời giúp tốc độ tín hiệu wifi luôn ổn định trong quá trình sử dụng. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm mở rộng sóng của các hãng khác nhau như TotoLink, XiaomiTP-Link, …

Xem Thêm  Router Wi-Fi Tenda AC10 Cổng Gigabit băng tần kép AC1200 | 25h.vn

Bộ phát Wifi

Điểm truy cập

Điểm truy cập (AP) là một thiết bị thiết lập mạng cục bộ không dây, hay còn gọi là WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Mỗi điểm truy cập là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Hiện nay có các nhà cung cấp điểm truy cập nổi tiếng như: TP-Link, TotoLink, D-Link, …

Thiết bị mạng - Ảnh 2

thiết bị dẫn wifi

Router wifi hay còn gọi là bộ phát wifi thường dùng trong các hộ gia đình là thiết bị chia sẻ kết nối internet với máy tính, smartphone và các thiết bị khác trong nhà bằng sóng Wi-Fi, giúp các thiết bị này truy cập internet để đọc báo, xem phim. , chơi game và nhu cầu công việc trực tuyến hàng ngày. Có các nhà cung cấp bộ định tuyến Wi-Fi nổi tiếng như: Tenda, TP-Link, TotoLink, …

Thiết bị mạng - Ảnh 3

USB wifi

USB Wifi là một thiết bị thu sóng wifi nhỏ gọn dưới dạng một chiếc USB. Mạng thiết bị Giúp thay thế nếu card Wi-Fi của máy tính xách tay bị hỏng hoặc có thể giúp máy tính để bàn cũng có được sóng Wi-Fi. Các nhà cung cấp USB Wifi nổi tiếng: D-Link, Xiaomi, TP-Link, ..

Thiết bị mạng - Ảnh 4

Lưới Wifi được thực hiện

Wi-Fi Mesh là một hệ thống kiến ​​trúc mạng kết nối các điểm truy cập Wi-Fi trong phạm vi rộng hàng dặm, các điểm truy cập này được kết nối với nhau để cung cấp một mạng lưới các điểm truy cập. dữ liệu được tối ưu hóa để kết nối và ổn định. Ngoài ra, nếu một trong các điểm truy cập gặp sự cố, các điểm truy cập khác sẽ tự động dừng lưu lượng và thay thế điểm truy cập bị lỗi cho đến khi nó được khắc phục hoàn toàn.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi TPLink chuẩn AC1200 Archer C6 | 25h.vn

Thiết bị mạng - Ảnh 5

Bộ phát Wifi di động 3g / 4g

Bộ phát wifi di động 3g / 4g Mạng thiết bị Chỉ cần nhập thẻ SIM để tạo sóng wifi cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại, v.v. Chỉ cần bạn nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng đang sử dụng thì thiết bị sẽ phát sóng wifi cho bạn. Bạn bè. Một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp bộ phát wifi 3g / 4g di động: TP-Link, Xiaomi, D-Link, Huawei, …

Thiết bị mạng - Ảnh 6

Cáp mạng

Cáp mạng là loại cáp dùng để truyền thông tin kết nối hoặc truyền Internet giữa các máy tính để tạo thành một hệ thống mạng hoàn chỉnh. Có hai loại cáp mạng được sử dụng phổ biến hiện nay là cáp đồng và cáp quang.

Thiết bị mạng - Ảnh 7

Mua thiết bị mạng chính hãng, giá rẻ tại CellphoneS

Hệ thống cửa hàng di động chuyên giao hàng tận nơi Mạng thiết bị cũng như các phụ kiện chính hãng cho khách hàng. Đến với điện thoại xách tay, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm và còn được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi khác. Ngoài thiết bị mạng, chúng tôi còn kinh doanh các thiết bị, phụ kiện tiện ích với giá tốt nhất cho khách hàng.