Điện đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và để khắc phục, sửa chữa chúng tôi đã phát triển ra các dụng cụ đo lường với khả năng đo điện áp, dòng điện, điện trở …. từ đó giúp người dùng phát hiện kịp thời.

Thiết bị đo điện là gì?

Thiết bị đo điện rất đa dạng

Đồng hồ đo điện là một công cụ được sử dụng để đo các đặc tính điện như điện áp, dòng điện, điện trở hoặc một số loại tín hiệu khác để có thể dễ dàng tìm ra vị trí hệ thống hoạt động không bình thường. Từ kết quả trả về, kỹ thuật viên và thợ điện có thể dễ dàng phát hiện ra sự cố và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Thiết bị đo điện được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cửa hàng sửa chữa điện tử thông thường đến môi trường công nghiệp, phòng thí nghiệm điện – điện tử …

Các loại thiết bị đo điện cần sở hữu

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng chứa máy tính để bàn và thiết bị cầm tay

Đây là một thiết bị đã rất quen thuộc với những ai làm việc trong lĩnh vực điện – điện tử. Đúng như tên gọi, đồng hồ vạn năng có khả năng đo hầu hết các thông số và các đặc tính khác nhau của điện và điện tử như dòng điện, điện áp, điện trở, tần số, v.v.

Xem Thêm  Tìm hiểu cách đăng ký 4g Vinaphone theo tháng, ngày đơn giản | 25h.vn

Đồng hồ vạn năng được chia thành 2 loại, bao gồm:

Đồng hồ vạn năng cầm tay

DMM cầm tay này được sử dụng rộng rãi, thân thiện với người dùng. Được thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể di chuyển mọi nơi, đảm bảo tính linh hoạt trong công việc như bảo trì thiết bị, kiểm tra lỗi nhanh chóng tại nhà.

Đồng hồ vạn năng cầm tay được chia thành hai loại là điện tử và kim. Dòng VOM điện tử thường được ưa chuộng hơn do được tích hợp màn hình LCD giúp quan sát nhanh kết quả để lưu cân. Ngoài ra, đồng hồ vạn năng điện tử còn có nhiều tính năng thông minh khác như nhiệt độ, tự động lựa chọn dải đo, True RMS.

Đồng hồ vạn năng để bàn

Ngoài vạn năng cầm tay, còn có vạn năng để bàn hay còn gọi là vạn năng để bàn. Đây là thiết bị chuyên dụng để kiểm tra các thông số dòng điện.

Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm sản phẩm. Hơn nữa, nó cũng giúp so sánh các lỗi và tìm ra cách sửa chúng. Sản phẩm bao gồm các tính năng khác như màn hình kép, khả năng lưu trữ bộ nhớ, kết nối dữ liệu … Điểm đặc biệt của sản phẩm máy tính để bàn là chúng mang lại độ chính xác cao, thậm chí cao hơn nhiều so với các sản phẩm máy tính để bàn.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Túi ngủ văn phòng loại nào tốt nhất hiện nay | 25h.vn

Bạn có thể quan tâm:

Kẹp đồng hồ

Máy đo kẹp di động, dễ sử dụng

Ngoài đồng hồ vạn năng, Đồng hồ kẹp cũng là một dụng cụ điện không thể thiếu do khả năng đo lường và hiệu quả của nó.

Đồng hồ kẹp được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng bỏ túi. Hiện nay nó được sử dụng rộng rãi để sửa chữa các sự cố điện, thiết bị trong nhà máy, gia đình, v.v.

Về khả năng đo, đồng hồ kẹp giúp đo dòng điện tối đa lên đến 2000A, điều mà đồng hồ vạn năng không thể làm được. Cách thức hoạt động cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng kẹp thân, kẹp dây và xem kết quả trên màn hình.

Nếu muốn đo các thông số khác, bạn chỉ cần dùng đầu đo kết nối với giắc cắm trên thiết bị đo và đo như máy Vom thông thường.

Máy hiện sóng

Chức năng chính của dao động ký là giúp điều khiển tín hiệu điện trong mạch

Thiết bị đo điện – điện tử không thể không kể đến đó chính là máy hiện sóng. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện nào. Đây có thể nói là “vật bất ly thân” của các kỹ thuật viên hay thợ điện.

Chức năng chính của dao động ký là giúp điều khiển tín hiệu điện trong mạch và hiển thị lại dưới dạng sóng trên thiết bị, từ đó giúp người dùng dễ dàng theo dõi thiết bị, máy móc có hoạt động bình thường hay không.

Để đảm bảo rằng bạn mua máy hiện sóng phù hợp với mục đích sử dụng của mình, bạn cần xem xét các thông số như băng thông, số kênh đo, bước sóng, tốc độ lấy mẫu và hiển thị.

Xem Thêm  Top 10 mặt nạ trắng da, mặt nạ dưỡng da trắng hồng rạng rỡ tốt nhất | 25h.vn

Ngoài những thiết bị trên, dụng cụ điện còn bao gồm các sản phẩm khác như đồng hồ LCR, thiết bị đo điện trở, thiết bị kiểm tra an toàn điện… Để sở hữu những sản phẩm thiết bị đo kiểm điện chính hãng. maydochuyendung.com để được tư vấn, giải đáp và lựa chọn sản phẩm phù hợp.