Bạn có thể đã nghe nói về “máy điều nhiệt” hoặc máy điều nhiệt. Vậy máy điều nhiệt là gì? Công dụng và chức năng của thiết bị này trong ngôi nhà thông minh của bạn là gì?

Máy điều nhiệt là gì?

Ngày nay, có nhiều cách để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng bằng điện thoại thông minh hoặc các điều khiển nhiệt độ truyền thống. Về cơ bản, điều chỉnh này là cách bạn tương tác với bộ điều nhiệt (hoặc bộ điều nhiệt) để nó thay đổi nhiệt độ đến mức mong muốn.

Máy điều nhiệt là gì?

Máy điều nhiệt thông minh hay còn được gọi là Smart Thermostat

Khi nhiệt độ trong nhà bạn bắt đầu tăng lên, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ bắt đầu làm mát máy điều hòa không khí. Sau khi nhiệt độ bên trong đạt đến điểm bạn đã cài đặt trước đó, bộ điều nhiệt sẽ hoạt động trở lại để tắt máy lạnh.

Tham khảo: Chromecast là gì? 5 điều bạn phải biết trước khi mua Chromecast

Bộ điều nhiệt thông thường

Bộ điều nhiệt có nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ loại sản phẩm này được chia thành hai loại chính là kỹ thuật số và máy cơ. Hiện tại, hầu hết các bộ điều nhiệt đều Bộ điều nhiệt Các mô hình mới đều là kỹ thuật số với nhiều cảm biến điện tử tích hợp cung cấp phản ứng chính xác và nhạy bén với nhiệt độ môi trường xung quanh.

Xem Thêm  Sử dụng Wallpaper Engine cài hình nền động Android | 25h.vn

Các loại máy điều nhiệt

Có rất nhiều loại máy điều nhiệt trên thị trường

Ngược lại, bộ điều nhiệt cơ học thường kiểm soát nhiệt độ thông qua các thanh kim loại nhiều lớp đặt cạnh nhau. Những tấm kim loại này rất nhạy cảm với nhiệt độ và có thể giãn nở hoặc co lại khi thay đổi nhiệt độ. Mạch điện bật hoặc tắt hệ thống làm mát / sưởi ấm của bạn. Hệ thống sử dụng bộ điều nhiệt cơ học sẽ không chính xác bằng hệ thống kỹ thuật số.

Xem thêm: BLE là gì? Tìm hiểu cách hoạt động của BLE và các ứng dụng của nó trong cuộc sống

Một số lưu ý khi sử dụng máy điều nhiệt

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để sử dụng Bộ điều nhiệt trong gia đình:

  • Nên đặt loại thiết bị này ở khu vực thông thoáng trong nhà hoặc những nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong nhà. Khi bạn ngồi xuống Bộ điều nhiệt Ở khu vực nhiều nắng hoặc ngay cạnh cửa sổ, nhiệt độ có thể không phù hợp. Ngoài ra, việc đặt máy ở nơi bạn thường xuyên có mặt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy điều nhiệt

Một bộ điều nhiệt cơ học truyền thống

  • Chọn nhiệt độ cao nhất mà bạn cảm thấy thoải mái. Đối với hầu hết mọi người, nhiệt độ thích hợp giảm xuống trong phòng từ 21 đến 24 độ. Ngay cả khi bạn muốn bật máy điều nhiệt Bộ điều nhiệt vào những ngày mùa đông nhưng điều này là không cần thiết. Trên thực tế, việc sưởi ấm ngôi nhà của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc nó nguội đi.
Xem Thêm  Top 10 lăn dưỡng mắt giảm nếp nhăn, quầng thâm an toàn, hiệu quả nhất | 25h.vn

Xem thêm: IoT là gì? Lịch sử và ý nghĩa của IoT trong thực tế

Vai trò của bộ điều nhiệt trong Nhà thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh Bộ điều nhiệt Được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà thông minh. Thiết bị được ghép nối với điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi trong nhà và cho phép người dùng điều chỉnh mức nhiệt mong muốn trực tiếp từ ứng dụng di động của điện thoại thông minh.

Ngoài ra, bộ điều chỉnh nhiệt có thể được lập trình hoạt động theo thời gian hoặc nhiệt độ, giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ mong muốn vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Vai trò của bộ điều nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà thông minh, cho phép bạn quản lý và kiểm soát nhiệt độ trực tiếp trên điện thoại của mình

Bộ điều nhiệt cũng có thể tương tác với các thiết bị gia dụng thông minh khác để tắt hệ thống làm mát khi bạn ra khỏi nhà hoặc làm mát toàn bộ ngôi nhà khi bạn trở về. Điều này cho phép bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận hành của hệ thống làm mát / sưởi ấm trong nhà, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ cao như hiện nay.

Một số bộ điều nhiệt Bộ điều nhiệt Smart có nhiều tính năng tự học dựa trên trí tuệ nhân tạo cung cấp khả năng sử dụng báo cáo thời tiết địa phương hoặc học từ thói quen hàng ngày của bạn để thay đổi cài đặt hệ thống làm mát / sưởi ấm.

Xem Thêm  1 ml bằng bao nhiêu g? Cách quy đổi từ mililit sang gam? | 25h.vn

Tham khảo: Tìm hiểu 7 lợi ích lớn nhất mà giải pháp nhà thông minh mang lại