Giá thẻ nhớ 128 GB bao nhiêu tiền? là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tìm mua thẻ nhớ tốt, chính hãng. Dưới đây, 25h sẽ giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một trong những thành phần khá quan trọng trên một chiếc smartphone, những thiết bị có khe cắm thẻ nhớ mở rộng sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc lưu trữ cũng như sử dụng hết chức năng của máy.

Thẻ nhớ hiện đang được bán rất nhiều trên thị trường, giá rẻ có, giá cao cũng có, thẻ chất lượng cao hoặc thấp cũng rất khó phân biệt và cũng có cả những trường hợp thẻ chất lượng tốt nhưng lại kén thiết bị.

Vì vậy, khách hàng cần phải thử trực tiếp thẻ nhớ trên điện thoại của mình trước khi mua để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Các loại thẻ nhớ

Một số loại thẻ nhớ trên thị trường thường được tìm kiếm nhiều nhất như sau:

 • Thẻ SD
 • MicroSD
 • Thẻ SmartMedia
 • Thẻ nhớ Sony CF (CompactFlash)
 • Thẻ xD-Picture
 • Thẻ SDHC
 • MMC

Thông số “x”, “class” trên thẻ nhớ có ý nghĩa gì?

Thông số “x”, “class” trên thẻ nhớ

Speed X là cách đo tốc độ cho các chuẩn thẻ SD/MicroSD và tốc độ Speed X là hiển thị tốc độ đọc cao nhất trong điều kiện tốt nhất. 1x speed = 150KB/s.

Xem Thêm  Bố cục và cách gửi mail xin việc - bí quyết ghi điểm với doanh nghiệp

Ví dụ: Trên thẻ nhớ ghi tốc độ 45x thì bạn có thể hiểu rằng tốc độ đọc cao nhất của thẻ nhớ là 45 x 150 = 6.75MB/s.

Với cách đánh giá này thì người dùng sẽ rất khó hình dung được chính xác tốc độ thẻ của mình đạt ở mức nào, bởi thông thường tốc độ đọc của thẻ nhớ cao hơn rất nhiều so với tốc độ ghi. Ngoài ra, Speed X là tốc độ cao nhất có thể đạt trong điều kiện hoàn hảo, có nghĩa là gần như không bao giờ có chuyện bạn nhìn thấy tốc độ ấy.

Speed Class là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ. Cách tính tốc độ của chuẩn này ngược với Speed X ở chỗ nó đo tốc độ ghi tối thiểu, có nghĩa là tốc độ ghi thấp nhất phải đạt.

Ví dụ: Trên thẻ ghi class 2, có nghĩa là tốc độ ghi tối thiểu là 2MB/s.

Tốc độ thẻ  ngày càng được cải thiện rất nhiều dựa vào các công nghệ tiên tiến nên cho dù ở class 2 nhưng phần lớn các thẻ nhớ mới sản xuất đều đạt tốc độ ghi trung bình từ 4 ~ 6MB/s, tùy dung lượng:

Class 2 ~ 2MB/s. Class 4 ~ 4MB/s.Class 6 ~ 6MB/s. Class 10 ~ 10MB/s.

Thẻ nhớ 128GB giá bao nhiêu tiền?

Thẻ nhớ 128GB giá bao nhiêu tiền?

Với lưu lượng “khủng” lên tới 128GB, bạn hoàn toàn có thể thỏa thích lưu trữ những dữ liệu mà mình thích như nhạc, hình ảnh có chất lượng cao, video full HD trên đa số các thiết bị điện tử…

Xem Thêm  Hướng dẫn công thức rubik 3x3 OLL bằng CFOP

Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc laptop, máy ảnh hoặc máy quay, thì sản phẩm này sẽ đảm bảo tốc độ lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng.

Chính vì có dung lượng lưu trữ lớn tích hợp được rất nhiều tính năng trên một sản phẩm nên giá thẻ nhớ 128GB thường có mức giá khá cao, dao động trong khoảng 400 nghìn đến vài triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 4 triệu đối với dòng thẻ nhớ CF.

Ví dụ một số model phổ biến như:

 • Thẻ nhớ 128GB MicroSDXC SanDisk Ultra 80MB/s SDSQUNS-128G-GN6MN có giá tham khảo là 399.000 đ
 • Thẻ nhớ 128GB micro SDHC Kingston Class 10 UHS-I (SDC10G2/128GB) có giá tham khảo 429.000 đ
 • Thẻ nhớ máy ảnh 128GB CF SanDisk Extreme SDCFXSB-128G-G46 có giá tham khảo 2.290.000 đ
 • Thẻ nhớ máy ảnh 128GB SanDisk CF Extreme Pro SDCFXPS-128G-X46 có giá tham khảo 3.690.000 đ.

Bất luận có giá bao nhiêu thì một chiếc thẻ nhớ cũng có một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong thời buổi công nghệ gắn liền với cuộc sống như hiện nay.

Trên đây là giải đáp thắc mắc thẻ nhớ 128GB bao nhiêu tiền? 25h hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất với mức giá phải chăng.