Camera trên laptop hay còn gọi là webcam là một trong những tính năng phổ biến và không kém phần quan trọng đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách test camera laptop cực kỳ dễ dàng và hiệu quả.

Khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa trên các nền tảng trực tuyến tăng cao, các tính năng hỗ trợ cuộc gọi video bao gồm webcam và mic cũng được nhiều người dùng đầu tư và chú trọng. Các bài kiểm tra dưới đây có thể được áp dụng cho các camera tích hợp trên thiết bị hoặc cho từng phụ kiện webcam được kết nối với máy tính xách tay cá nhân.

Hướng dẫn cách test camera laptop online dễ dàng

Kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay trực tiếp trên Windows

Đây là một trong những cách test camera nhanh và đơn giản nhất mà không phải ai cũng có thể để ý và biết được. Thường có một ứng dụng camera trên các máy tính xách tay của tôi với chức năng quay phim và chụp ảnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng này và kiểm soát chất lượng hình ảnh của camera laptop của mình. Thông thường, nếu máy ảnh vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể xem hình ảnh của mình trực tiếp trong bản xem trước.

Kiểm tra camera trên Windows 7

Hệ điều hành Windows thế hệ thứ 7 không hỗ trợ bộ phần mềm camera riêng biệt nên chúng ta cần thông qua ứng dụng thứ 3 để mở và điều khiển camera trên thiết bị của mình. Đó là phần mềm CyberLink YouCam – một phần mềm khá quen thuộc với nhiều dòng laptop Windows 7. Thao tác tải và cài đặt cũng vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để tải xuống

Bước 2: Cài đặt phần mềm, bao gồm ngôn ngữ sử dụng (ngôn ngữ) và vị trí cài đặt (địa điểm). Sau đó chọn “Tiếp theo”

Phải tải phần mềm CyberLink YouCam để test Camera Laptop

Bước 3: Chọn lệnh “Chấp nhận” với các điều khoản của phần mềm rồi chọn các lệnh “Tiếp theo” để hoàn thành bước cài đặt này.

Chọn lệnh Chấp nhận

Bước 4: Khi ứng dụng được kích hoạt thành công, bạn có thể bấm vào các biểu tượng hình tròn trên màn hình ứng dụng CyberLink YouCam để chụp ảnh. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa những bức ảnh hoàn chỉnh với hiệu ứng biểu tượng cảm xúc và khung ảnh trong phần tiện ích và cảm xúc.

Chọn hiệu ứng biểu tượng cảm xúc trong quá trình kiểm tra camera

Kiểm tra máy ảnh trên Windows 8

Với Windows 8, việc kích hoạt camera và kiểm tra nó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, bạn chỉ cần mở thanh tìm kiếm bằng cách nhấp vào màn hình và nhập cụm từ “máy ảnh” vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy nó, điều đó có nghĩa là trình điều khiển camera chưa được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Cách kiểm tra camera laptop trên windows 8

Kiểm tra camera trên Windows 10

Khám phá cách kiểm tra camera máy tính xách tay trên Windows 10

Nhiều người đã biết cách truy cập phần mềm camera trên Windows 10 vì các thao tác rất quen thuộc và đơn giản. Ví dụ, người dùng có thể vào hộp tìm kiếm ngay bên dưới thanh tác vụ và nhập cùng một cụm từ “máy ảnh”.

Nếu truy cập thành công phần mềm camera, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cài đặt mic, webcam và quyền truy cập.

Kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay bằng chức năng cuộc gọi video

Một trong những cách test video dễ dàng được nhiều người chú ý đó là test qua video riff. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng nào như Messenger, Zalo, Skype, WhatsApp, sau đó thực hiện cuộc gọi trực tuyến với bất kỳ ai bạn muốn. Điều kiện là bạn đã cho phép 3. các ứng dụng này truy cập vào thiết bị của bạn đa phương tiện bao gồm cả micrô và webcam.

Thậm chí có một số phần mềm như Zalo PC hay Skype cho phép bạn test camera và mic trực tiếp trên phần mềm này.

Bước 1: Người đó nhấp vào biểu tượng menu, sau đó chọn mục Cài đặt

Chọn cài đặt trên Skype

Bước 2: Chọn Âm thanh & Video

Chọn Âm thanh và Video trên Skype

Video camera được hiển thị trong bản xem trước

Từ đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng camera của mình thông qua hình ảnh hiển thị trong video. Bạn cũng có thể kiểm tra micrô của mình bằng cách ghi âm và phát bản ghi âm của riêng bạn.

Bước 1: Truy cập phần cài đặt của trang chủ

Làm cách nào để kiểm tra máy ảnh trực tuyến khi thu phóng

Bước 2: Chọn “Video” để kiểm tra camera và “Âm thanh” để kiểm tra micrô

Chọn video để kiểm tra máy ảnh và micrô

Bước 3: Ngoài việc thử nghiệm các tính năng hỗ trợ này, Zoom còn cho phép bạn kiểm soát chất lượng video cũng như chất lượng âm thanh của Mic.

Kiểm tra camera laptop trực tuyến qua các trang web chuyên dụng

Đây có lẽ là một trong những cách test camera rất mới và thú vị vì nó cung cấp khá nhiều thông số test camera laptop khác nhau thay vì chỉ đánh giá bằng mắt thường những gì chúng ta vẫn thường làm với camera. Một số trang web trực tuyến nổi bật hỗ trợ công việc này là:

Kiểm tra camera cho máy tính xách tay chuyên dụng

Trang web này được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng với 6 công cụ kiểm tra bao gồm Kiểm tra micrô, Kiểm tra webcam, Kiểm tra âm thanh, Kiểm tra bàn phím, Kiểm tra chuột và Kiểm tra Adobe Flash. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của thiết bị và từ đó tất cả các thông số cần thiết được ghi lại và phân tích. Đối với trang web test camera trực tuyến này, chỉ số FPS được chú ý khá nhiều. Dành cho những ai chưa biết thì đây là số khung hình trên giây mà máy ảnh truyền tải, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tốc độ truyền tải hình ảnh của máy ảnh của bạn. Thông thường, chỉ số FPS được coi là ổn định ở mức 24-30 FPS.

Vào trực tiếp link này để test camera laptop online nhanh chóng

Kiểm tra micrô và webcam của máy tính xách tay

Đây là công cụ được thiết kế để giúp người dùng kiểm tra các thiết bị hỗ trợ giao tiếp kỹ thuật bao gồm webcam, micrô và tai nghe. Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ quay các đoạn video ngắn, bao gồm cả hình ảnh và âm thanh. Bạn chỉ cần truy cập vào phần kiểm tra webcam này. Và tất cả dữ liệu được thực hiện trên trang web này không được lưu trữ trên máy chủ để bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu người dùng.

Vào trực tiếp link này để test camera laptop online nhanh chóng

Vẫn

Đây là một số cách Kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay còn trên Windows và cả các trang web kiểm tra trực tuyến vô cùng tiện lợi. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng tìm được cách mở và điều khiển camera laptop của mình một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Thủ thuật Windows, Thủ thuật máy tính xách tay.

MUA LAPTOP VỚI GIÁ GIẢM

Xem Thêm  Laptop Lenevo Ideapad 3 14ITL6 | 25h.vn