Với mẹo tắt mở màn hình nhanh chóng này, chắc chắn sẽ tăng tốc độ trải nghiệm iPhone của bạn và hạn chế tối đa việc hư nút Home và nút Nguồn!

Tắt màn hình iPhone rất nhanh, không cần phím cứng (Ảnh 1)

Trong thời đại ngày nay, iPhone có lẽ sẽ chiếm phần lớn thời gian hàng ngày của người dùng. Có thể là lướt mạng, gọi điện, chơi game … Dù làm gì, bạn cũng cần sử dụng phím home và phím nguồn để mở khóa và khóa máy như hầu hết người dùng đã quen. Nhưng điều này sẽ rất dễ làm hỏng các phím cứng này nếu bạn sử dụng lâu như vậy.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 tính năng có trên iOS là tắt máy và đăng nhập không cần dùng phím phần cứng. Điều này giảm thiểu việc hư hỏng phím cứng. Đồng thời, 2 cách tắt mở máy này cũng rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Màn hình khóa nhanh trên iPhone không cần phím nguồn

Bước 1: Từ màn hình chính của trò chơi, vui lòng truy cập Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch

Tắt màn hình iPhone rất nhanh, không cần phím cứng (Ảnh 2)

Bước 2: Đi tới 3D Touch, cuộn xuống và tìm “Màn hình khóasau đó chọn tùy chọn này.

Tắt màn hình iPhone cực nhanh, không cần phím cứng (Ảnh 3)

Bước 3: Lúc này để khóa máy, bạn chỉ cần ấn đủ mạnh vào nút Home ảo trên iPhone là có thể tắt nhanh.

2. Khóa màn hình nhanh chóng mà không cần phím Home

Về bản chất, chúng tôi sử dụng tính năng “Raise to Wake”. Khi áp dụng thủ thuật này, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng phím Trang chính để mở màn hình hoặc điều khiển màn hình khóa.

Xem Thêm  iPhone Xs Max 64GB Lock Cũ Nhật, Mỹ Giá Bán Rẻ, Trả góp 0% | 25h.vn

Bước 1: Từ màn hình chính, đi tới “Cài đặt> Màn hình & Độ sáng

Bước 2: Cuộn xuống và tìm “Tăng khi thức dậy“, vuốt sang phải để tắt tính năng này.

Tắt màn hình iPhone rất nhanh, không cần phím cứng (Ảnh 4)

Bước 3: Giờ đây khi tắt máy, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên phím home mà không cần bấm. Sau đó bật iPhone lên, màn hình báo thức ngay lập tức và bạn lấy dấu vân tay để mở máy. Do bạn không phải bấm phím home nên sẽ hạn chế tối đa phím home do bạn sử dụng nhiều mà xảy ra hư hỏng.

Sau khi kích hoạt 2 tính năng trên, việc tắt mở thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Áp dụng để không chỉ tăng tốc độ tắt máy mà còn hạn chế hư nút cứng. Hi vọng bạn sử dụng thủ thuật thành công và đừng quên chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

VuBeu