Bàn di chuột được coi là thành phần quan trọng trong thiết kế của quạt điều hòa, là bộ phận dẫn nước, giúp khí nóng đi qua chuyển hóa thành không khí mát và lọc sạch bụi bẩn, mang lại cảm giác trong lành hơn. . Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem có bao nhiêu chất liệu làm killpad và ưu nhược điểm của từng loại nhé.

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát bằng hơi nước, hoạt động dựa trên cơ chế nước được bơm qua tấm lạnh, gió thổi qua tấm lạnh có thể tỏa ra hơi nước làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng các ion âm. gió mát tự nhiên, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Điện máy XANH tổng hợp được 3 loại vật liệu phủ killpad dùng làm quạt điều hòa.

Đầu tiênTấm làm mát bằng gỗ

Gỗ được coi là vật liệu tốt nhất để mang lại công suất làm mát cao, có hiệu lực nhờ cấu tạo với đặc tính giữ nước và tốc độ lan truyền nước nhanh. Tùy theo thương hiệu mà mỗi nhà sản xuất lựa chọn chất liệu gỗ khác nhau như sợi gỗ, sợi giấy, bột gỗ,…

Xem Thêm  Máy lạnh 1 ngựa, 2 ngựa là gì ? Nên chọn loại máy lạnh nào ? | 25h.vn

Tấm làm mát bằng gỗ được sử dụng chủ yếu Gỗ lá kim, sồi, thông. Sau khi xử lý để tạo thành khuôn, thiết kế thích hợp được phủ một lớp oxit titan hoặc một lớp vecni bề mặt rắn để tăng độ bền, chống rêu, mốc, thối, ăn mòn và mùi hôi. Hiện nay trên thị trường có 2 màu: màu gỗ nguyên tấm hoặc màu xanh nước biển.

Điều hòa không khí Quạt làm mát bằng gỗ

Nếu thường xuyên bảo dưỡng và sử dụng nước sạch để dẫn tấm làm mát thì chúng ta có thể sử dụng Trung bình từ 1 năm đến 5 năm. Tuy nhiên, do gỗ có độ dẻo kém nên cần chú ý, tránh lau chùi mạnh làm biến dạng hình dạng ban đầu của killpad.

2Tấm làm mát bằng nhựa

Nhựa phẳng, polyme là 2 chất liệu nhựa thường được sử dụng trong các loại killpad. Vật liệu nhựa cho tấm làm mát dễ dàng để làm sạch tuy vẫn giữ được hình dáng ban đầu nhưng hiệu quả làm lạnh không cao, do khả năng giữ nước trong tấm dẫn điện không tốt.

Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa không khí có tấm làm mát bằng nhựa, Trung bình 1 năm là chúng ta cần thay mới để sử dụng quạt điều hòa một cách hiệu quả và tốt hơn cho sức khỏe.

3Gỗ và nhựa kết hợp

Gỗ có khả năng hút nước tốt, nguội nhanh và giúp giảm nhiệt độ không khí tối đa. Độ bền, độ dẻo dai của killpad được tăng lên và khả năng cố định nấm mốc sau khi lau chùi nhiều do cấu tạo của nhựa.

Xem Thêm  Quạt Điều Hòa Boss S106 Lọc Sạch Không Khí Giá Tốt | 25h.vn

Sự kết hợp giữa chất liệu nhựa và gỗ sẽ cân bằng tính toán có hiệu lực bên trong linh hồn haltbar của sản phẩm, tuổi thọ trung bình của miếng đệm lạnh này là khoảng 3 năm.

4So sánh chung về vật liệu

Lợi thế Khiếm khuyết Tuổi thọ trung bình Giá
Tấm làm mát bằng gỗ

Hấp thụ, hấp thụ nước tốt

– Đa dạng về sản phẩm

Dễ bị biến dạng sau khi làm sạch 1 năm – 5 năm Cao
Tấm làm mát bằng nhựa Được thiết kế sau khi làm sạch tốt Hấp thụ, hút nước kém hơn gỗ một năm Ngắn
Tấm làm mát bằng gỗ và nhựa

Hấp thụ, hút nước khá tốt

– Hình dạng sau khi vệ sinh tốt

Rất ít sản phẩm để lựa chọn 3 năm Vừa phải

Hầu hết các loại quạt điều hòa đều sử dụng chất liệu gỗ làm tấm làm mát để mang lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, cách chúng ta sử dụng nó cũng Đây là thành phần quan trọng để quạt điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, bền lâu hơn. Sử dụng nước sạch thay thế và làm sạch cùng một lúc Thường xuyên sử dụng killpad, quạt điều hòa luôn mang đến không khí mát mẻ, trong lành cho căn phòng của bạn.

Hi vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua và sử dụng quạt điều hòa trong mùa nắng nóng này!

Xem Thêm  Điều hòa Panasonic Inverter 9000 BTU CU/CS-PU9WKH-8M giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | 25h.vn