TikTok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video được sử dụng bởi hàng triệu người thích tạo video ngắn xoay quanh các chủ đề như giáo dục, khiêu vũ, hài kịch, marketing … Kể từ khi TikTok xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2017, mọi người đã bắt đầu sử dụng ứng dụng để tải xuống . to lớn. Nền tảng này đã vượt qua YouTube về thời gian xem trung bình ở nhiều thị trường trên toàn thế giới.

Web TikTok

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì số liệu thống kê cho thấy hơn 700 triệu người dùng đang xem TikTok Video đều đặn hàng tháng. TikTok đang phát triển từng ngày, tuy nhiên việc tải video lên ứng dụng có thể bị chậm do kết nối mạng không ổn định và quá trình tạo bất tiện. Đối với máy tính, chúng thường cung cấp trải nghiệm mạng nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn từng bước để bạn có thể tải video lên TikTok Web từ máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tải video lên TikTok Web từ máy tính

Bước 1: Trên trình duyệt của máy tính, hãy truy cập trang web https://www.tiktok.com/ để truy cập giao diện web TikTok.

Xem Thêm  Cách cài đặt hình nền động trong Windows 11 | 25h.vn

Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào một trong hai nút Đăng nhập một màn hình. Cả hai nút này đều đưa bạn đến giao diện đăng nhập của nền tảng mạng xã hội.

Chọn phương thức đăng nhập chính xác

Bước 3: Chọn phương thức đăng nhập phù hợp nếu bạn đã có tài khoản TikTok như mã QR (từ ứng dụng di động), số điện thoại, email, tài khoản Google, tài khoản Facebook, tài khoản Line … Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy truy cập FPT Mua bài viết về cách tạo tài khoản TikTok.

Nhấn vào biểu tượng tải lên

Bước 4: Sau khi đăng nhập hoặc tạo tài khoản TikTok, hãy nhấp vào biểu tượng Tải lên trên giao diện web TikTok.

Chọn video đã tải lên

Bước 5: Trên trang để đăng video lên tài khoản của bạn, bạn có thể chọn video trong hộp hoặc kéo và thả Chọn video đã tải lên. Bạn lưu ý video phải có đuôi MP4 hoặc WebM, độ phân giải từ 720x1280p trở lên, thời lượng tối đa 180 giây hoặc dung lượng dưới 1GB.

Các video đã tải lên trước trên TikTok Web

Bước 6: Sau đó, bạn có thể thêm chú thích cho video, chọn ảnh bìa cho video (ảnh hồ sơ của video hiển thị với người khác khi video không phát) và đặt ai có thể xem hoặc nhận xét / tương tác. Tiếp theo, nhấn nút Đăng tải để tải video lên trang web TikTok.

Ghi chú:

– Bạn nên có sẵn video trên máy tính của mình để tải lên TikTok Web nhanh hơn. Nếu chưa có, trước tiên bạn phải tạo video TikTok bằng phần mềm tạo video từ ảnh hoặc sử dụng máy ảnh điện thoại, máy tính xách tay của bạn.

Xem Thêm  5 Cách Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Không Hoạt Động Hiệu Quả | 25h.vn

– Hạn chế lớn nhất khi sử dụng trang web TikTok để đăng video từ máy tính là người dùng không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video tích hợp sẵn trên nền tảng để chỉnh sửa video của mình và không có quyền truy cập vào các bộ lọc hoặc hiệu ứng như trên thiết bị di động. Nếu muốn video đẹp hơn, bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa video thông thường.

Trên đây FPT Shop vừa hướng dẫn chi tiết các bước và cách đăng video trên TikTok Web trên máy tính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt TikTok trên PC

Bước 1: Truy cập website https://www.tiktok.com/

Trên trình duyệt của máy tính, hãy truy cập https://www.tiktok.com/ để truy cập giao diện web TikTok.

Bước 1: Truy cập website https://www.tiktok.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào một trong hai nút đăng nhập trên màn hình. Cả hai nút này đều đưa bạn đến giao diện đăng nhập của nền tảng mạng xã hội.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn phương thức đăng nhập phù hợp

Chọn phương thức đăng nhập phù hợp nếu bạn đã có tài khoản TikTok như mã QR (từ ứng dụng di động), số điện thoại, email, tài khoản Google, tài khoản Facebook, tài khoản Line … Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy truy cập FPT Mua bài viết về cách tạo tài khoản TikTok.

Xem Thêm  Chuột Gaming không dây Logitech G304 Prodigy | 25h.vn

Bước 3: Chọn phương thức đăng nhập phù hợp

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng tải lên trên giao diện web TikTok.

Sau khi đăng nhập hoặc tạo tài khoản TikTok, hãy nhấp vào biểu tượng Tải lên trên giao diện web TikTok.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng tải lên trên giao diện web TikTok.

Bước 5: Chọn video bạn muốn đăng

Trên trang để đăng video lên tài khoản của bạn, bạn có thể chọn hoặc kéo video và thả chúng vào hộp Chọn Tải lên Video. Bạn lưu ý video phải có đuôi MP4 hoặc WebM, độ phân giải từ 720x1280p trở lên, thời lượng tối đa 180 giây hoặc dung lượng dưới 1GB.

Bước 5: Chọn video bạn muốn đăng

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhập chú thích cho video

Sau đó, bạn có thể thêm chú thích cho video, chọn ảnh bìa cho video (ảnh hồ sơ của video hiển thị với người khác khi video không phát) và đặt ai có thể xem hoặc nhận xét / tương tác. Tiếp theo, nhấn vào nút Đăng để hoàn tất việc tải video lên Web TikTok.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhập chú thích cho video