Tivi Sony là một trong những dòng tivi Sony được đánh giá là hãng tivi có chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay, với những công nghệ hình ảnh được trang bị linh kiện điện tử hiện đại nhất hiện nay. Do đó, thường có một cụm từ “giống như Sony”. Dù là dòng sản phẩm tivi thông minh, tivi có độ phân giải hình ảnh tốt nhất nhưng thống kê cho thấy tuổi thọ của màn hình tivi Sony thấp hơn so với tivi Samsung hay tivi LG của các hãng khác.

Cùng với nhau Trần Đình Điện tử tìm hiểu lý do tại sao ” Tại sao tivi Sony hay bị vỡ màn hình? “Vậy à? Qua nội dung bài viết sau nhé!

Đầu tiên Màn hình tivi Sony có gì đặc biệt?

Có thể bạn chưa biết rằng các linh kiện dùng để lắp ráp một chiếc TV hoàn chỉnh thường có rất nhiều loại linh kiện mà không phải hãng nào cũng có thể tự sản xuất được. Sau kinh nghiệm của một số thợ sửa đồ điện chuyên nghiệp cho thấy điều này.

– Đèn của TV Sony thường mua lại đèn của các hãng lớn như LG, Samsung rất nhiều.

Xem Thêm  Mua Android Tivi Sony 4K 49 Inch KD-49X8050H VN3 Giá Tốt | 25h.vn

– Tuy nhiên, công nghệ thiết kế hình ảnh trên góc hiển thị của tivi Sony rất khác so với LG và Samsung. Tivi Sony được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh đẹp hơn nhiều so với tivi LG, Samsung.

– Vậy tại sao tivi Sony lại dễ bị hư màn hình hơn các thương hiệu LG, SamSung.

* Ghi chú: Tivi là một sản phẩm thiết bị điện tử quan trọng nên bất kỳ chiếc tivi nào sử dụng lâu ngày cũng sẽ gặp phải một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn phải sử dụng đúng cách và cẩn thận để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của nó.

2 So sánh hình ảnh hiển thị giữa TV LG, Samsung và Sony

Đầu tiên qua màn hình tivi LG khi xuất hiện, bạn có thể nhìn thấy tông màu nền của khuôn mặt khi hình ảnh xuất hiện, tông màu nền quan sát được thường là màu vàng. Đặc biệt, mặt ảnh được quan sát (nền của người quan sát hơi ngả vàng).

– Đối với màn hình tivi Samsung quan sát thấy hình ảnh (khuôn mặt người) thường hơi ngả xanh.

– Còn đối với màn hình tivi Sony thì hình ảnh (mặt người) thường rất thật, sắc nét và rõ ràng. Điều này có thể thấy qua việc công nghệ hình ảnh của tivi Sony có độ tương phản rất cao.

Bạn có thể hiểu cụ thể như sau:

– Độ tương phản thường được điều chỉnh ở một mức nhất định, có thể thay đổi từ 1 đến 10. Trong các thông số kỹ thuật mà hãng thường can thiệp vào phần mềm, độ tương phản thường từ 1 đến 100 mới đạt ngưỡng trung bình.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K 49 inch Sony KD-49X8050H HDR Android | 25h.vn

– Ở TV Sony, LG và Samsung, chúng hiện đang ở các mức độ tương phản khác nhau.

3 Tại sao tivi Sony hay bị vỡ màn hình?

Để tìm hiểu sâu hơn tại sao tivi Sony thường không lên màn hình. Chúng tôi sẽ phân tích cài đặt hình ảnh của tivi Sony như sau:

Đầu tiên chúng ta vào phần cài đặt cửa tivi Sony:

Cài đặt -> Cài đặt hệ thống -> Hình ảnh -> Chế độ (Sống động, Chuẩn, Tùy chọn)

– Chúng ta có thể thấy rằng ở (chế độ tiêu chuẩn) hình ảnh của TV Sony rất sắc nét.

– Ở lại ” chế độ thân yêu thì tất cả các thông số hình ảnh của tivi Sony đều ở mức tối đa (tức là chỉ số cao). Hình ảnh rất sắc nét, rất sâu.

– Còn chế độ xem trực tiếp của tivi LG, Samsung thì hình ảnh không đẹp. sắc nét, cực kỳ sâu chẳng hạn như TV Sony.

=> Nguyên nhân là do để thông số kỹ thuật ở chế độ hình của màn hình tivi Sony bình thường thống kê cao tối đa là nguyên nhân Màn hình tivi sony bị vỡ màn hình thường có tuổi thọ thấp hơn LG và Samsung

Cách điều chỉnh các thông số hình ảnh của TV Sony (chế độ trực tiếp)

– Thông thường, các nhà sản xuất để chế độ hình ảnh tivi Sony ở chế độ tiêu chuẩn, tuy nhiên nếu để chế độ trực tiếp để hiển thị chất lượng hình ảnh của tivi Sony thì bạn nên điều chỉnh lại các chỉ số như sau:

Xem Thêm  2 Nguyên nhân, cách khắc phục tivi Samsung bị sọc dọc màn hình | 25h.vn

Cách điều chỉnh các thông số hình ảnh của TV Sony (chế độ trực tiếp)

Cách điều chỉnh các thông số hình ảnh của TV Sony (chế độ trực tiếp)

Cách điều chỉnh các thông số hình ảnh của TV Sony (chế độ trực tiếp)

Tóm lược: Để sử dụng tivi Sony đúng cách nhằm nâng cao tuổi thọ màn hình, bạn cần điều chỉnh một số cài đặt thiết lập cài đặt hình ảnh, giảm độ tương phản để tránh hiện tượng tivi Sony hay bị hư.

Không đặt Chỉ số Chỉ mục Hình ảnh Ổ đĩa Tối đa (chỉ số cao nhất). Điều này giúp cho màn hình tivi Sony có tuổi thọ cao hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh (vẫn sắc nét, hiển thị chân thực). Chúc may mắn !

Trần Đình Điện tử trại truyền hình lớn nhất miền bắc nam. Hãy gọi để có chất lượng dịch vụ tốt nhất ngay hôm nay!

Mũi tênXem thêm các sản phẩm khác: TV giá rẻ | Mẫu mã mới nhất đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay

Mũi tênXem thêm bài viết: Cảm nhận màn hình TV Sony | Nguyên nhân và cách điều trị