Kiến thức Máy tính xách tay không lên màn hình Nguyên nhân là gì? Làm thế nào để bạn vượt qua? Hôm nay Siêu thị điện máy HC chia sẻ hướng dẫn cách tìm lỗi laptop không lên màn hình và cách sửa lỗi laptop không lên màn hình.

1. Máy tính xách tay của bạn đã được đại tu

Đất: Máy tính xách tay Laptop của bạn hoạt động không ngừng nghỉ hoặc do laptop bị nhiễm độc nhiệt do nhiều bụi bẩn bám lâu ngày mà không vệ sinh laptop. Những yếu tố này khiến máy quá nóng, dẫn đến tắt máy đột ngột và chạy chậm lại.

Laptop không lên màn hình do đại tu

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Bạn nên đợi một lúc cho máy nguội rồi mới thử khởi động lại laptop. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop, dán keo tản nhiệt cho CPU, GPU và nâng cấp máy để sử dụng các tác vụ khó,….

2. Nguồn điện không ổn định

Đất: Nguồn điện không ổn định có thể gây cháy bộ cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM và nguồn chipset. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không xoay màn hình cũng như nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Xem Thêm  Laptop HP 15s fq1107TU giá rẻ, gọn gàng thời trang | 25h.vn

Laptop không lên màn hình do nguồn điện không ổn định

Như đính kèm: Người dùng nên thay nguồn mới cho bo mạch chủ của laptop và nên sử dụng các nguồn điện ổn định.

3. Laptop không lên màn hình do vỡ màn hình laptop.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng màn hình laptop

Máy tính xách tay không tắt được màn hình do hư màn hình

Làm thế nào để sửa lỗi laptop không tắt màn hình?: Tìm một màn hình riêng, sau đó ngắt kết nối màn hình khỏi cổng HDMI hoặc VGA trên máy tính xách tay thông qua màn hình rời. Khi màn hình rời hiển thị bình thường thì chiếc laptop của bạn đã bị hỏng màn hình và cần thay màn hình.

4. Pin máy tính xách tay bị hư

Nguyên nhân do đâu mà laptop không lên màn hình?: Khi mở laptop không dừng sạc pin không lên màn hình rất có thể pin laptop sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hỏng.

Lỗi laptop không lên màn hình do pin bị hư

Như đính kèm: Người dùng nên thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop.

5. Bo mạch chủ của máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình

Nguyên nhân khiến laptop bật không lên màn hình?: Bo mạch chủ khi sử dụng lâu trong máy tính xách tay cũng có thể xảy ra vấn đề hư hỏng.

Tắt laptop không lên màn hình do lỗi bo mạch chủ.

Như đính kèm: Yêu cầu bộ phận kỹ thuật thay bo mạch chủ mới.

6. Cáp màn hình bị hỏng

Đất: Màn hình laptop cao áp có chức năng cấp nguồn cho đèn panel từ đó hiển thị hình ảnh giúp màn hình sáng hơn. Khi mở laptop mà nghe thấy tiếng quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows nhưng màn hình không sáng thì rất có thể do điện áp màn hình bị hỏng.

Xem Thêm  Cách bật wifi trên laptop Asus bạn nên biết | 25h.vn

Máy tính xách tay không khởi động được màn hình do cáp bị hỏng

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Đối với các lỗi liên quan đến board mạch, bạn nên mang laptop đến cửa hàng sửa chữa hoặc mang đến trung tâm bảo hành của hãng nếu máy của bạn còn bảo hành. Chi phí sửa chữa board mạch không quá cao. Người dùng không nên tự sửa vì quá trình này khá phức tạp.

7. Lỗi RAM khiến laptop không lên màn hình

Nguyên nhân khiến laptop không lên màn hình chính?: RAM bị hỏng hoặc phích cắm lỏng lẻo, và kết nối sai vị trí sẽ gây ra Máy tính xách tay không lên màn hình.

Laptop không vào trang chính bị lỗi RAM

Như đính kèm: Nếu có thể, hãy tháo máy sạch sẽ, kiểm tra xem RAM đã được kết nối đúng vị trí hoặc được kết nối chắc chắn trong mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử cắm thanh RAM vào máy tính khác, nếu màn hình máy tính không sáng lên thì tức là RAM đã bị hư và cần thay thế.

8. Lỗi do card màn hình

Đất: Card màn hình (card đồ họa / GPU) là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do card bị hư màn hình.

Như đính kèm: Người dùng nên mang đến cửa hàng để được thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

9. BIOS Feeler

Nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên: Trong khi màn hình khởi động máy tính xách tay chỉ hiển thị giao diện BIOS (giao diện nền đen trắng) và sau đó dừng lại, có thể do chipset nguồn BIOS bị hỏng.

Xem Thêm  Mua Laptop MacBook Air M1 2020 13 Inch 256GB MGN93SA/A Bạc | 25h.vn

Laptop không hiển thị màn hình Lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách cài đặt tính năng nhận dạng vân tay cho máy tính xách tay Dell dễ dàng, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách dễ dàng kết nối AirPods với máy tính xách tay.

Như đính kèm: Tháo laptop và kiểm tra chipset vào BIOS, nếu chưa rành bạn nên nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện. Nếu không phải do chipset, rất có thể do BIOS hết pin hoặc chưa được cập nhật. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay pin BIOS mới và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Hy vọng những thông tin trên Máy tính xách tay không lên màn hình Trên đây sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn đã xem.

HC Elektronik Supermarché