Tại sao iPhone tự động xả 80% pin?  Điều trị như thế nào?

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 13 và nhận thấy iPhone tự động tắt tình trạng 80% pin thì cũng đừng lo lắng, đó là do tính năng sạc pin đã được tối ưu hóa.

Tối ưu hóa sạc pin là gì?

Kể từ phiên bản iOS 13, Quả táo đã giới thiệu một tính năng mới được gọi là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Nhờ công nghệ máy học, iPhone sẽ học được thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán thời gian sạc khi bạn ngủ qua đêm và khi nào bộ sạc sẽ tắt.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy khi nào bạn được kết nối, điện thoại Iphone nhanh chóng đạt mức sạc 80%. Sau đó, nó sẽ đợi ở mức 80% ngay cả khi nó vẫn kết nối với mạng qua đêm. Nếu nó biết bạn thức dậy lúc mấy giờ vào buổi sáng, thiết bị sẽ sạc pin còn lại đến 100% trước khi tắt bộ sạc. Điều này sẽ giúp giảm thời gian pin ở mức sạc 100%, giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

iphone-sac-pin-80-tu-ngat

Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của pin, phần mềm sẽ giới hạn mức sạc trên 80% khi iPhone bị nóng trong khi sạc. Sau khi nhiệt độ giảm xuống, iPhone của bạn sẽ tiếp tục sạc đến 100% (ví dụ: đặt nó ở khu vực thông gió hơn).

Cách sửa iPhone sạc 80% pin tự ngắt

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 13 hoặc cài đặt sẵn thiết bị của mình, tính năng này sẽ được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu không thích bạn có thể tắt thủ công. Như sau:

  1. Được cho Phân công.
  2. Cuộn xuống và chọn Dòng Cục pin.
  3. Nhấp vào các lựa chọn Trạng thái pin.
  4. Vuốt sang trái để tắt Các trạm sạc pin được tối ưu hóa.
Xem Thêm  Tìm hiểu iPhone X có chống nước không? | 25h.vn