Nhiều người dùng iPhone khi sử dụng thường thấy điện thoại của mình nóng hơn những chiếc khác và họ vô cùng lo lắng về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách làm nóng iPhone của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Nguyên nhân nào khiến iPhone bị nóng lên?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone quá nóng nhưng người dùng không biết và thường mắc phải. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị nóng bất thường:

  • Khi sạc, đặc biệt nếu bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.
  • Nếu bạn sử dụng dữ liệu di động quá lâu.
  • Nếu bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài mà không dừng lại.
  • Nếu bạn sử dụng trường hợp quá lâu. Ốp lưng tản nhiệt gần hết và mặt lưng iPhone khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và nóng lên từ từ.
Xem Thêm  Picture-in-Picture trên iPhone là gì? Tính năng của PiP trên iOS 14 | 25h.vn

Tại sao iPhone bị nóng và cách khắc phục?

2 Các biện pháp để khắc phục iPhone quá nóng

Sử dụng bộ sạc gốc

Khi điện thoại được sạc, iPhone sẽ tỏa ra nhiệt khiến điện thoại nóng hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ sạc chính hãng thì tình trạng này được giảm thiểu và độ tỏa nhiệt cũng sáng hơn so với các sản phẩm nhái giá rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc một thương hiệu uy tín!

Sử dụng bộ sạc gốc

Tháo vỏ trong khi sạc

Như đã nói, iPhone nóng hơn bình thường khi sạc, do đó khi bạn sử dụng ốp lưng khi đang sạc, nhiệt lượng tỏa ra của thiết bị sẽ bị cản lại khiến thiết bị nóng hơn. Thường xuyên tháo ốp lưng khi đang sạc iPhone để giảm thiểu tình trạng này.

Tháo vỏ trong khi sạc

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động

Có thể bạn chưa biết, so với việc sử dụng WiFi, với dữ liệu di động, điện thoại nóng hơn bình thường gấp nhiều lần. Do đó, khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt các kết nối 3G, 4G, Bluetooth để vừa giúp điện thoại mát hơn vừa tiết kiệm pin.

Để tắt dữ liệu di động, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Và đó Phân công bên trong chọn phần tử Di động.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Mạng di động.

Bước 2. Tắt chế độ Dữ liệu di động.

Bước 2. Tắt Chế độ dữ liệu di động.

Tắt iPhone khoảng 2 ngày một lần

Điện thoại cũng cần được nghỉ ngơi theo thời gian sau một thời gian dài hoạt động hết công suất. Do đó, bạn nên tắt iPhone khoảng 2 ngày một lần để “dế” của bạn được nghỉ ngơi và giải phóng hoàn toàn bộ nhớ RAM cho máy.

Xem Thêm  iPhone bị mất loa trong: Cách nhận biết và khắc phục lỗi | 25h.vn

Tắt iPhone khoảng 2 ngày một lần

Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất cũng là một trong những cách sửa lỗi iPhone quá nóng khi sử dụng. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến Phân côngchọn phần tử Cài đặt chung.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Chung.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấp vào Cập nhật phần mềmsau đó chọn Tải xuống và cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Tải xuống và Cài đặt.

Bước 3: Wielt Cài đặt ngay để cài đặt phiên bản mới nhất.

Bước 3: Chọn Install Now để cài đặt phiên bản mới nhất.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy ngầm không chỉ làm giảm phần trăm (%) pin mà còn khiến iPhone nóng hơn. Vì vậy, nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa, bạn nên vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng chạy ngầm nhé! Bạn có thể vượt qua Nhấn nút Home hai lần cho iPhone 8 trở xuống hoặc Vuốt màn hình từ dưới lên đối với dòng iPhone X trở lên thì tiến hành xóa là xong.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Kiểm tra tình trạng pin

Đối với người dùng iOS 11.3 trở lên, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin để tìm cách giải quyết, vì tình trạng chai pin cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến iPhone bị quá nhiệt. Để kiểm tra, hãy làm như sau:

Bước 1: Và đó Phân công và chọn Phần tử Cục pin.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Pin.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Trạng thái pin và kiểm tra một phần Công suất hiệu suất cao nhất. Nếu bạn thấy dòng chữ này có nghĩa là pin của điện thoại vẫn hoạt động bình thường, nếu không hoạt động có nghĩa là pin của bạn đã bị tắt nguồn và cần được thay thế.

Xem Thêm  iPhone 12 Pro Max lộ diện hình ảnh render tuyệt đẹp với camera 108MP - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | 25h.vn

Bước 2: Tiếp tục chọn Battery Health và tích vào phần Peak Performance.

Thay thế thẻ SIM

Đối với người dùng iOS 14, sau khi cập nhật phiên bản thường xuyên, họ gặp phải vấn đề quá nhiệt và hao pin thì thay SIM trắng là một trong những cách khắc phục hiệu quả nhất tình trạng này.

Thay thế thẻ SIM

Đặt lại iPhone

Nếu tình trạng nóng máy liên tục, bạn có thể lựa chọn cách reset iPhone để giúp máy xóa bỏ những cài đặt đã thiết lập trong quá trình sử dụng. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Và đó Phân công và chọn Phần tử Cài đặt chung.

Bước 1: Vào Parameters và chọn General.

Bước 2: Wielt Ngồi xuống một lần nữa và bấm tiếp tục Đặt lại tất cả các thiết lập.

Ghi chú: Quá trình này sẽ không làm mất bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt Tất cả dữ liệu bị loại bỏ.

Bước 2: Chọn Đặt lại và tiếp tục Đặt lại tất cả cài đặt.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị nóng máy, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!