iPhone 11 Pro

Như Apple giải thích, “bạn thu thập càng nhiều ánh sáng, hình ảnh của bạn càng đẹp và chúng tôi đã đạt đến giới hạn những gì một máy ảnh có thể làm được ngày nay”. Do đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có tham vọng sử dụng ba camera cùng lúc để tạo ra một bức ảnh duy nhất, mặc dù hạn chế lớn nhất ở đây là chúng hoạt động.

Trước đó trong sự kiện trường hợp của mình, Apple đã cho thấy iPhone 11 tiêu chuẩn có hai camera, nhưng thiết lập sử dụng ống kính góc siêu rộng thay vì ống kính tele. Đối với hai mẫu iPhone Pro, hãng vẫn sử dụng nguyên bản của thế hệ trước (góc rộng + tele) và kết hợp thêm ống kính góc siêu rộng. Cụ thể, tiêu cự của 3 ống kính này lần lượt là 13mm, 52mm và 26mm.

iPhone 11 Pro

Phil Schiller nói trong bài thuyết trình trên sân khấu: “Với ba chiếc máy ảnh này, bạn có khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc. “Phần mềm rất chuyên nghiệp, bạn sẽ thích sử dụng nó.”

Trước đây, ống kính tele hoạt động với máy ảnh góc rộng để tạo hiệu ứng ở chế độ chân dung hoặc để chụp ảnh ở chế độ thu phóng. Bằng cách kết hợp thông tin từ cả hai camera với các góc nhìn khác nhau, thiết bị có thể xác định dữ liệu độ sâu, cho phép hậu cảnh biến mất dọc theo một điểm nhất định.

Xem Thêm  Apple iPhone 7 32GB cũ, giá rẻ, đổi mới 30 ngày, có trả góp | 25h.vn

iPhone 11 Pro

Ống kính siêu rộng mới của iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ cung cấp thêm thông tin, giúp cải thiện độ chính xác của chế độ chân dung và các tính năng khác. Một điều thú vị về ống kính góc rộng trên hệ thống máy ảnh và cảm biến chuyên dụng là nó cần chỉnh sửa nhiều để tránh bị méo ở các góc hoặc ở trung tâm.

Mặc dù tất cả chúng ta đã quen với việc chụm 2 ngón tay để thu phóng các cử chỉ, đó là khi nói đến thu phóng kỹ thuật số. Thu phóng quang học cho phép bạn chuyển đổi giữa các ống kính khác nhau và trong trường hợp này là các cảm biến khác nhau, giúp phóng đại đối tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

iPhone 11 Pro

Một điều tuyệt vời về ba ống kính này là chúng đã được lựa chọn cẩn thận để hoạt động tốt cùng nhau. Bạn có thể nhận thấy rằng ống kính góc siêu rộng có tiêu cự 13mm, ống kính góc rộng có tiêu cự gấp đôi tiêu cự 26mm và ống kính tele có tiêu cự gấp đôi là 52mm.

Việc trang bị các thấu kính có tiêu cự “x2” với nhau giúp dễ dàng xử lý hình ảnh chuyển đổi giữa các thấu kính này. Như Phil Schiller đã nói: “Chúng tôi chăm sóc lựa chọn, hiệu chỉnh và màu sắc của ống kính”.

iPhone 11 Pro

Ngoài ra, theo Apple, khi bạn chụp bằng camera rộng, nó sẽ chia sẻ thông tin với hai camera còn lại. Vì vậy, khi bạn chuyển sang một ống kính khác, máy ảnh sẽ vẫn lấy nét ở cùng một điểm, chụp ở cùng tốc độ và độ phơi sáng, cân bằng trắng, v.v. Điều này làm cho việc chuyển đổi giữa các ống kính trở nên liền mạch.

Xem Thêm  Khám phá sâu hơn về khả năng chống nước của iPhone 7 | 25h.vn

Những cải tiến của Apple đối với hệ thống camera trên iPhone năm nay không có gì quá “đột phá” khi chuyển từ hai lên ba camera mà nhiều smartphone tầm trung hay giá rẻ khác cũng có số lượng cảm biến tương tự. Nhưng thiết lập ống kính góc rộng, tele và siêu rộng là thiết lập phổ biến cho các nhiếp ảnh gia và chắc chắn sẽ hữu ích cho bất kỳ người dùng nào mua iPhone 11 Pro hoặc Pro Max.

Danh sách sản phẩm

Theo https://techcrunch.com/2019/09/10/why-does-the-new-iphone-11-pro-have-3-cameras/