Vào ngày 20 tháng 3, Animal Crossing: New Horizons đã được Nintendo phát hành trên hệ máy Nintendo Switch và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thị trường game. Trò chơi ra mắt vào đúng thời điểm mọi người đang ở nhà để tránh đại dịch Covid-19. Vậy tại sao trò chơi này lại “làm mưa làm gió” trên thị trường? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về Thú lai rai qua bài viết dưới đây.
1. Trò chơi bán chạy nhất trong bộ truyện

Animal Crossing: New Horizons là một thành công ngoài mong đợi đối với những người hâm mộ trò chơi, và nhanh chóng bán hết sạch khi ra mắt tại Nhật Bản. Trên thực tế, gần 2 triệu bản đã được bán trong ba ngày đầu tiên. Đây là dữ liệu chưa đầy đủ do Famitsu tổng hợp, cho dù thế giới đang trong tình trạng phong tỏa vì dịch bệnh thì những dữ liệu này vẫn vô cùng ấn tượng.

Trò chơi Animal Crossing cũng là một thành tựu của Nintendo kể từ đó, được mọi người yêu thích. Một người không biết gì về trò vượt chướng ngại vật, họ thường thắc mắc một trò chơi vừa đi vừa nhổ cỏ, trồng cây thì có gì vui? Nhưng một khi bạn đã tham gia, bạn sẽ rất khó thoát khỏi Animal Crossing. Điểm hấp dẫn của trò chơi này là gì? Tại sao nhiều người chơi lại đam mê Thú lai? Cái gì cũng có lý do của nó, chúng ta hãy thử khám phá sơ qua cái hay của dòng game này nhé.

lazy_img

2. Sự ra đời của động vật bị đóng đinh

Animal Crossing bắt nguồn từ GameCube vào năm 2002. Trò chơi này ban đầu được lên kế hoạch phát triển cho 64DD, sau đó được chuyển sang N64. Băng trò chơi Animal Forest N64 có bộ đếm thời gian thực, điều mà bản thân máy N64 không có.

Xem Thêm  Đây là những smartphone màn hình gập đáng mua nhất hiện nay | 25h.vn

2001 Nintendo 64 được phát hành, phiên bản Doubutsu sau Mori + được dịch và phát hành tại Bắc Mỹ với tên gọi Animal Crossing vào năm 2002. Năm 2003, Nhật Bản phát hành một phiên bản cập nhật khác có tên Doubutsu sau Mori e + trên GameCube. Kể từ đó, có tới 7 game Animal Crossing đã được phát hành trên thị trường. Trò chơi chính thức trở lại với tên gọi Animal Crossing: New Horizons được sử dụng trên Nintendo Switch vào ngày 20 tháng 3 năm 2020.

lazy_img

3. Tại sao trò chơi Vượt thác thú lại khiến dân tình say mê?

Trong trò chơi Animal Crossing, con người chơi với tất cả các loài động vật được nhân hóa. Trò chơi mô phỏng đời sống xã hội, có hình thức mở, dẫn dắt người chơi trải nghiệm cuộc sống nơi đồng quê với nhiều hoạt động khác nhau rất gần gũi với thiên nhiên như thu hoạch nông sản, câu cá, hái hoa, bắt bướm, trang trí nội thất. , sống hòa thuận với các nhân vật khác (động vật).

Thời gian trong trò chơi là thời gian thực tế, được xác định bởi lịch và đồng hồ của máy đánh bạc. Tức là bạn chỉnh đồng hồ trong máy cho phù hợp với thời gian hiện tại ở ngoài trời. Một số sự kiện trong game tương tự như các kỳ nghỉ ngoài đời thực. Người chơi hòa mình vào cuộc sống trong game như ngoài đời thực không hề cảm thấy nhàm chán mà ngày càng bị cuốn hút.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy A02s A205G Black | 25h.vn

lazy_img

Một điểm nổi bật khác của dòng game Animal Crossing là khả năng thu thập và tùy biến đa dạng. Đối với trang trí nội thất bạn có một số lượng khổng lồ lên đến hàng trăm nghìn mẫu bàn ghế khác nhau, với đủ các phong cách từ cổ kính đến hiện đại, siêu thực để bạn lựa chọn và trang trí. Chúng được mua bằng Bell (đơn vị tiền tệ trong trò chơi). Để kiếm được chuông, bạn chủ yếu có thể thu thập trái cây, trai, cá, côn trùng … để bán.

Ngoài ra, người chơi có thể thay đổi trang phục hoặc thiết kế hình ảnh của mình trên những bộ quần áo rất độc đáo.

lazy_img

Chơi game không phân thắng bại, thời hạn là vô tận

Trò chơi Animal Crossing không có hồi kết, bạn cứ chơi cho đến khi ngừng chơi. Trong trò chơi Animal Crossing, mọi thứ đều tùy thuộc vào người chơi. Bạn muốn làm việc, kiếm tiền nhưng hãy sống chậm lại, ngắm hoa nở rồi tàn là ok. Nhóm phát triển trò chơi đặt mục tiêu tạo ra những trò chơi mà người chơi khác không thích. Vì vậy có thể nói Animal Crossing là thế giới nhỏ của riêng bạn.

Animal Crossing đã mô phỏng cuộc sống xã hội, vì vậy xã hội thu nhỏ trong game phản ánh về con người bạn. Trải nghiệm của mọi người trong Animal Crossing sẽ rất khác nhau tùy theo mong muốn của bạn … Một thế giới nhỏ thay đổi thông qua bạn, một cộng đồng với phong cách riêng mà bạn đóng góp cho giáo dục.

Xem Thêm  GIANT ESCAPE 2 2021 | xedap24h.vn | 25h.vn

Theo thời gian, nó tạo ra sự kết nối giữa người chơi và trò chơi vì anh ta có thể thay đổi thế giới của mình từng ngày. Đó là thứ mà mọi game thủ có thể tự mình tạo ra với Animal Crossing.

lazy_img

Nhân vật, Linh hồn của động vật lai

Với vô số yếu tố khổng lồ khiến người chơi lâu ngày khám phá ra những điều mới lạ, chính là những nhân vật khiến bạn lưu luyến nhất. Giao tiếp là linh hồn của Animal Crossing. Các đoạn hội thoại trong game được chăm chút với những nét riêng của từng nhân vật và quan trọng là tạo được cảm xúc cho người chơi.

lazy_img

Người chơi có thể tương tác và trò chuyện trong suốt trò chơi, điều này làm tăng kết nối của bạn với trò chơi. Khi trẻ nhỏ chọn chơi Animal Crossing vì có nhiều thứ đẹp đẽ để tự do sưu tầm và phối hợp, thì người lớn lại bị kìm hãm bởi tính chất thoải mái của trò chơi. Vài phút vào thế giới của Animal Crossing, những căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian dài làm việc và học tập như tan biến. Bạn hiểu rằng bạn đang an toàn ở đây, tận hưởng cuộc sống trong mơ cùng bạn bè.

Hiện tại, game Animal Crossing đã có phiên bản di động cho cả iOS và Android. Nguyễn Kim phân phối các dòng điện thoại cấu hình mạnh, màn hình lớn mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game mượt mà nhất có thể, tham khảo thêm các thiết bị cầm tay mới nhất tại đây.