Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về .NET Framework 3.5, Sforum sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi cơ bản về nền tảng này.

Ngay cả khi chưa học chuyên sâu về máy tính, nhiều người có thể đã nghe đến cái tên Microsoft .NET Framework 3.5 khi cố gắng cài đặt phần mềm nào đó. Đặc biệt đối với những người thường xuyên cài đặt game trên máy tính của mình, chắc hẳn họ đã một lần tìm cách tải .NET Framework.

Vậy .NET Framework là gì và nó hoạt động như thế nào? Làm cách nào để biết máy tính của bạn đã cài đặt công cụ này hay chưa? Làm thế nào để tải xuống và cài đặt? Hãy để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc với Sforum.

.NET Framework 3.5: Khái niệm và ý nghĩa

.NET Framework chắc hẳn không xa lạ với dân IT, nhưng với dân không chuyên như tôi thì khá khó để hiểu cụ thể về công cụ này. Nói một cách đơn giản, .NET Framework là một nền tảng lập trình ứng dụng trên Windows do Microsoft phát triển.

.NET Framework bao gồm một thư viện gồm nhiều mã khác nhau chạy một số phần mềm trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ có thể cài đặt ứng dụng sau khi tìm kiếm sự cố này trên Google, bạn có thể sẽ tìm thấy giải pháp để cài đặt .NET Framework. Nói cách khác, có một số ứng dụng không thể chạy trên máy tính Windows mà không có .NET Framework.

.NET Framework 3.5 là phiên bản đã được ra mắt cách đây khá lâu nhưng vẫn khá phổ biến, tương thích với hầu hết các hệ điều hành windows hiện nay.

Làm thế nào để kiểm tra xem Microsoft .NET Framework đã được cài đặt trên Windows 10 hay chưa?

Trước khi bạn tìm hiểu cách tải .NET Framework, hãy xem một số cách để kiểm tra xem nền tảng này đã có trên máy tính của bạn chưa.

Tìm kiếm trong các chương trình và tính năng

Bước 1: Mở Bảng điều khiển một máy tính. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + BELTsau đó gõ Bảng điều khiển và hãy nhấn đi vào.

Microsoft .NET Framework 3.5 và những điều cần biết

Bước 2: Wielt Chương trình và các tính năng.

Microsoft .NET Framework 3.5 và những điều cần biết

Bước 3: Tìm kiếm danh sách các ứng dụng đã cài đặt. Có .NET Framework nghĩa là nền tảng này đã có trên máy tính của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy .NET Framework ở đây, hãy làm theo cách tiếp theo.

Tìm kiếm khi đang di chuyển

Nhấn tổ hợp phím Windows + E để làm cho Chương trình quản lý dữ liệu. Wielt PC này / Đĩa cục bộ C / Windows / Microsoft.NET. Nếu bạn tìm thấy 2 thư mục Kader bên trong Hộp 64 tức là .NET Framework được cài đặt.

Microsoft .NET Framework 3.5 và những điều cần biết

Kiểm tra tính năng Windows

Mở Chương trình và các tính năng giống như phương pháp đầu tiên. Da chọn Bật hoặc tắt tính năng Windows.

Sau đó, nếu bạn tìm thấy thư mục như trong hình thì có nghĩa là máy đã cài đặt .NET Framework.

Cách cài đặt .NET Framework 3.5 Microsoft

Nếu bạn không tìm thấy .NET Framework theo các phương pháp trên, điều đó có nghĩa là nền tảng này chưa được cài đặt trên máy tính của bạn. Để tải .NET Framework 3.5, bạn đọc có thể theo đường dẫn tại đây.

Microsoft .NET Framework 3.5 và những điều cần biết

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tệp .NET Framework 3.5 và thực hiện cài đặt đơn giản như phần mềm thông thường.

Chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó thử lại để xác minh rằng Microsoft .NET Framework 3.5 có trên máy tính của bạn hay không.

Kết luận về Microsoft .NET Framework 3.5 Tải xuống

Mặc dù .NET Framework còn nhiều điều chúng ta chưa biết, nhưng hy vọng bài viết trên đã giải thích cho bạn một cách cơ bản nhất về nền tảng này.

Xem Thêm  Loa Sony SRS-XB43 | Giá rẻ, thu cũ đổi mới, trả góp 0% | 25h.vn