Nguyên nhân của lỗi kẹt giấy

Trước khi tìm giải pháp cho vấn đề, cần phải xem xét các nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy. Lỗi này có thể do những lý do sau:

  • Khay nạp giấy đầy: Khay giấy của máy in có một giới hạn nhất định để tải các tờ giấy. Việc đầy khay giấy cũng gây ra kẹt giấy.
  • Không đặt giấy đúng vị trí: Nguyên nhân phổ biến thứ hai của lỗi này là vị trí của giấy in trong khay giấy không chính xác.
  • Sử dụng giấy sai: Người dùng thường sử dụng giấy in kém chất lượng hoặc in sai kích thước.
  • Các hạt bụi trong máy in: Việc không vệ sinh thiết bị cũng có thể khiến máy in báo kẹt giấy nếu không có hiện tượng kẹt giấy bên trong. Vì vậy, ngay cả khi không bị kẹt giấy, bụi cũng sẽ cản trở hoạt động in và xuất hiện lỗi tắc giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Cách khắc phục tình trạng kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Vệ sinh máy in thủ công

Cách đầu tiên để sửa lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng thực chất lại không có giấy bên trong rất đơn giản đó là vệ sinh máy in. Tắt máy in, rút ​​dây nguồn và lau nhẹ khay giấy.

Xem Thêm  Top 10 shop bán áo khoác bomber nữ cực chất cho ngày gió về | 25h.vn

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (1)

Sau đó, bạn lấy hết giấy ra khỏi khay và kiểm tra và loại bỏ các mẫu giấy khác còn sót lại trong khay, dùng chổi nhựa nhỏ trong bộ vệ sinh laptop để vệ sinh khay tiếp giấy đảm bảo sạch sẽ. Điều chỉnh giấy rồi đặt lại vào khay giấy, bật máy in để in lại.

Hơn nữa, nếu khay tiếp giấy được nạp quá nhiều giấy cũng sẽ làm tắc giấy và gây ra lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo nạp đủ giấy vào khay giấy để đảm bảo máy in có thể kéo giấy vào khay.

Làm sạch trục nạp giấy trong trục lưu trữ máy in

Sau khi thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bước tiếp theo bạn có thể thử làm sạch các trục nạp giấy trong khay máy in. Nếu trục nạp giấy hoặc trục in bị bám bụi, thậm chí bị xước sẽ không thể kéo giấy, gây ra lỗi kẹt giấy.

Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (2)

Với sự cố này, bạn chỉ cần tắt máy in, tắt nguồn sau đó mở nắp máy in, lấy hộp mực ra và lau bằng khăn ẩm là có thể xóa sạch hoàn toàn bụi bẩn tích tụ. Sau khi vệ sinh xong, hãy lau khô trục lăn và trục lăn của máy in trước khi thay thế chúng, kết nối lại dây nguồn và bật máy in để sử dụng.

Kiểm tra hộp mực

Đôi khi máy in bị kẹt giấy thực sự mà bạn không hề hay biết. Trường hợp này bạn có thể tắt máy in, rút ​​phích cắm điện sau đó mở nắp máy in, tháo hộp mực ra kiểm tra giấy có bị kẹt dưới ống mực hay không.

Xem Thêm  Top 3 Serum Klairs tốt nhất cho làn da bạn nên sở hữu hiện nay | 25h.vn

Nếu sau khi tháo hộp mực in và không có giấy bị kẹt bên trong, có thể có giấy bị kẹt trong cụm bộ nhiệt áp, khi đó hãy tách bộ nhớ máy in ra và kiểm tra xem có mảnh giấy còn lại nào ở đây không.

Nếu giấy không bị dừng trong hai trường hợp trên, thì với máy in có chức năng in hai mặt, có thể giấy bị dừng ở trục in hai mặt. Vì vậy, bạn nên mở trình in hai mặt để kiểm tra sự cố.

Đặt lại máy in

Với các máy in hiện đại, được điều khiển bằng màn hình, bạn có thể thử đặt lại cài đặt máy in để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Vấn đề phần cứng

Sau khi thử các cách trên mà máy in vẫn có biểu hiện kẹt giấy thì có thể do lỗi phần cứng, có thể main nguồn hoặc nhận dạng main không chính xác. Với lỗi này, bạn cần nhờ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy in uy tín để kiểm tra.

Những điều cần tránh khi sửa chữa

  • Nếu máy in bị kẹt giấy, đừng cố kéo giấy ra. Thay vào đó, hãy tắt máy in và lau nhẹ giấy từ phía sau. Nếu bạn làm rách giấy, bạn sẽ chỉ tạo thêm rắc rối cho chính mình.
  • Hãy nhớ rằng máy in cần được làm sạch thường xuyên; nếu không, những mảnh giấy và bụi bẩn còn sót lại trong đó có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng.
  • Có sự khác biệt trong các thành phần của mỗi máy in, vì vậy hãy đảm bảo vị trí của trục và các nút khác trước khi tháo ngăn giấy ra.
  • Trong trường hợp máy in laser, có thể không tiếp cận được khay giấy ra cho đến khi hộp mực được tháo ra. Vì vậy, hãy cẩn thận tháo hộp mực trước.
  • Nếu vẫn chưa giải quyết được tình trạng kẹt giấy thì tốt nhất bạn nên kiểm tra và sửa máy in. Nếu điều này không thể được khắc phục, giải pháp duy nhất là mua một máy in mới.
Xem Thêm  Kích thủy lực 10 TẤN | 25h.vn

Xem thêm: