Màn hình máy tính bị nhòe là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng và sử dụng máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị mờ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính.

Vì màn hình máy tính bị tối

Do cài đặt độ sáng màn hình không chính xác

Việc điều chỉnh độ sáng của màn hình xuống mức thấp sẽ khiến màn hình máy tính bị tối, tối và khó nhìn. Đây là lý do phổ biến vì mọi người thường cài đặt chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng nhưng sau đó không cài lại hoặc có thể ai đó đã cài đặt làm mặc định.

Màn hình đèn cao áp bị lỗi, chập chờn

Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn… dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị tối, tối màu so với những ngày đầu mới mua và sử dụng. Hiện tại, hầu hết các màn hình sẽ chiếu sáng tốt ở 1000 cd / m2. Nếu đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn, hư hỏng ở đâu đó thì rất có thể nó sẽ giảm độ sáng xuống dưới 1000 cd / m2 khiến màn hình máy tính bị tối dù bạn đã điều chỉnh.

Xem Thêm  Thời gian thay lõi lọc RO là bao lâu? | 25h.vn

Do quạt gió cao áp hoạt động kém

Máy thổi điện cao thế hay còn được gọi là “chuyên gia” là bộ biến tần LCD – đây là nơi tạo ra điện áp để chiếu sáng các đèn cao áp. Như lỗi màn hình laptop bị nhòe, mờ, loang lổ; Nếu bộ chuyển đổi điện áp cao không hoạt động bình thường, nó sẽ làm cho màn hình máy tính xách tay bị tối và biến mất.

Màn hình LCD cảm ứng

Màn hình của bạn có thể đã quá hạn sử dụng, hoặc có thể bị rơi vỡ, yếu đi sau một thời gian dài hoạt động khiến màn hình laptop bị xê dịch, chập chờn, rung lắc, rơi vỡ.

Tốc độ làm mới màn hình không chính xác

Tần số quét màn hình phải được đặt chính xác để mang lại hiệu quả cao và độ nét tốt. Như thường lệ, tần số quét của màn hình trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz phải tùy thuộc vào từng loại màn hình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Làm cách nào để sửa màn hình máy tính bị nhòe?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem độ sáng màn hình của bạn được đặt ở mức nào. Nếu nó quá thấp, hãy đặt nó trở lại độ sáng của màn hình như cài đặt ban đầu. Nếu chưa biết cách chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính.

Xem Thêm  Cách sạc pin điện thoại để tăng tuổi thọ pin | 25h.vn

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem tốc độ làm tươi màn hình có chính xác hoặc phù hợp hay không. Nếu không, hãy đặt lại sau các bước sau: Nhấp chuột phải vào Màn hình nền => Thuộc tính => Cài đặt => Nâng cao => Màn hình rồi đặt lại cho phù hợp. Nó có thể nằm trong khoảng từ 50, 60, 70 đến 75Hz. Hãy đặt chúng trở lại.

Ngoài ra, để khắc phục lỗi màn hình máy tính bị mất nét do cao áp màn hình bị lỗi, chập chờn, vỉ cao áp hoạt động không tốt, màn hình LCD laptop bị lỗi thì bạn nên mang đến cơ sở bảo hành, cửa hàng. sửa chữa đã được phê duyệt để thực hiện kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế.