Với nhiệt độ ấm dần lên như vài ngày gần đây, việc sử dụng điều hòa trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những thiết bị này khi sử dụng không hiệu quả không những không mang lại hiệu quả làm mát tối ưu mà còn gây lãng phí điện năng hàng tháng. Vậy làm sao để sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Máy lạnh đang dần trở thành một trong những thiết bị phổ biến và quan trọng trong mỗi gia đình, nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Ngoài tác dụng mang không khí mát mẻ hơn vào phòng, đây còn là một trong những thiết bị đắt tiền nhất trong nhà.

Không bật hoặc tắt máy điều hòa không khí liên tục

Một trong những vấn đề mà người dùng thường mắc phải là thói quen bật tắt điều hòa liên tục, họ thường bật điều hòa rất lạnh, sau đó tắt máy để sử dụng quạt cho đến khi thấy ấm trở lại thì tiếp tục bật. máy và sau đó tắt khi cảm thấy đủ lạnh. Thói quen này nghe có vẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện trong thời gian không hoạt động, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Không bật hoặc tắt máy điều hòa không khí liên tục

Thói quen bật tắt điều hòa liên tục không chỉ khiến bạn tốn thêm tiền điện mà còn khiến thiết bị xuống cấp nhanh chóng, bởi mỗi khi khởi động điều hòa, thiết bị cần rất nhiều điện để khởi động. Chạy Máy nén và Quạt.

Xem Thêm  Top 9 website học python online uy tín mà bạn nên biết | 25h.vn

Nếu bạn cũng có thói quen này thì nên dừng lại ngay lập tức, vì tất cả các máy lạnh hiện nay đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ, vì vậy nếu nhiệt độ trong phòng bạn bằng nhiệt độ bạn đặt thì bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng mà không cần sự can thiệp của chúng tôi.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Máy tự động tắt khi nhiệt độ phòng đủ

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 30 phút, điều này không chỉ giúp nhiệt độ trong phòng tăng từ từ mà còn hạn chế tình trạng sốc nhiệt nếu đột ngột ra khỏi nhà.

Tắt công tắc nguồn trên máy điều hòa không khí

Chắc chắn hơn 90% người dùng sẽ nghĩ rằng chỉ cần tắt máy điều hòa bằng điều khiển từ xa là đủ, nhưng trên thực tế, nếu bạn chỉ tắt thiết bị từ xa mà không tắt nguồn điện của thiết bị thì điều hòa vẫn hoạt động. Ở chế độ chạy không tải và tiêu thụ khoảng 15W, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Vì vậy muốn tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện thì bạn cũng nên chú ý đến chi tiết này.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Nên tắt công tắc điều hòa

Không bật điều hòa 24/24

Việc sử dụng điều hòa 24/24 từ lâu đã được các chuyên gia, bác sĩ cho rằng không nên vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp cũng như làn da của chúng ta, đặc biệt là về thời tiết. Ngoài ra, việc để máy lạnh hoạt động liên tục trong ngày, thiết bị cũng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, các chi tiết bên trong bị mài mòn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Xem Thêm  Đèn hắt tường là gì? Giới thiệu một số mẫu đèn đẹp nhất 2022 | 25h.vn

Hãy bật điều hòa vào những thời điểm cần thiết, chẳng hạn như khi ngủ hoặc vào ban đêm, thời gian còn lại trong ngày, quạt chúng ta có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Có thể kết hợp sử dụng quạt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Sử dụng tính năng Hẹn giờ Bật / Tắt

Trên hầu hết các máy lạnh hiện nay đều được trang bị tính năng Hẹn giờ Bật / Tắt, tuy nhiên rất ít người dùng để ý và sử dụng tính năng vô cùng đáng giá này. Thông thường vào ban đêm hoặc khi mọi người đang ngủ, nhiệt độ cơ thể sẽ hạ xuống thấp hơn, vì vậy để tránh cảm lạnh hoặc giấc ngủ không trọn vẹn, chúng ta nên sử dụng chế độ hẹn giờ tắt / mở và cài đặt thời gian mong muốn.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Tính năng hẹn giờ bật / tắt thông minh

Tự động tắt thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định không chỉ tốt cho giấc ngủ của bạn mà còn giúp bạn giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ trong một tháng.

Kiểm soát nhiệt độ chính xác

Người dùng thường có xu hướng điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất có thể để căn phòng hạ nhiệt nhanh chóng, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng nhiệt độ càng thấp thì đồ dùng càng tốn điện. Theo các chuyên gia Mỹ, nhiệt độ trong nhà tốt nhất nên để ở mức 25 độ C, vì khoảng cách giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng giảm, hiện tượng sốc nhiệt xảy ra khi bạn quay lại giữa hai môi trường và di chuyển về phía sau.

Xem Thêm  Trên tay Honor View 20 và đánh giá: Chiếc smartphone cao cấp đầu tiên của 2019 | 25h.vn

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Kiểm soát nhiệt độ chính xác

Thông thường, phải mất một khoảng thời gian để làm mát một căn phòng nhất định, vì vậy việc hạ nhiệt độ “sàn” không trực tiếp cải thiện tình hình mà chỉ làm tăng công suất của thiết bị. Vậy chúng ta hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất để máy lạnh của chúng ta hoạt động êm ái và tiết kiệm điện.

Chọn hướng tường

Van gió trong điều hòa có chức năng điều chỉnh và phân phối hơi lạnh đều khắp phòng, tuy nhiên vào những ngày nắng nóng muốn hạ nhiệt nhanh bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh trực tiếp cánh quạt. , vì vậy bạn có thể cảm thấy mát hơn mà không để nhiệt độ quá thấp.

Không gian trao đổi nhiệt hạn chế

Thông thường, đối với việc lắp đặt máy lạnh, yêu cầu đầu tiên là không gian phải thực sự chật hẹp, điều này không chỉ giúp thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả hơn mà còn hạ nhiệt nhanh hơn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, đối với những căn phòng có kính, chúng ta nên sử dụng thêm một lớp kính chống nắng, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa sự hấp thụ nhiệt vào không gian qua các lớp kính.

Sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

Sử dụng kem chống nắng để hạn chế hấp thụ nhiệt qua các lớp kính

>>> Tham khảo giá bán của các mẫu điều hòa được bày bán tại các siêu thị.

#DMCL