Trong những năm gần đây, khái niệm stream và streamer trở thành chủ đề “hot” trên mạng xã hội. Hãy cùng Sforum.vn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Stream là gì?

Streaming, còn được gọi là phát trực tuyến, là một hình thức phát trực tiếp nội dung cho người xem khác qua kết nối Internet. Các hình thức stream hiện nay vô cùng đa dạng về thể loại như game, ca nhạc, cuộc thi hay một sự kiện.

Stream đang dần trở thành xu hướng phát triển của công nghệ hiện nay. Hầu hết người dùng đều có quyền truy cập internet 24/7, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn thích nghề nghiệp liên quan đến phát trực tuyến.

Streamer là gì?

Người nổi tiếng là những người chia sẻ nội dung của họ trực tiếp với những người xem khác trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitch, v.v. Ngoài ra, các streamer cũng rất đa tài và có khiếu hài hước, lôi cuốn khán giả. Streamers hiện nay được xem là một nghề có nhiều khó khăn, thử thách và tính cạnh tranh cao nhưng bù lại họ nhận lại được nguồn thu nhập khủng.

Stream cần những yêu cầu gì?

Streaming là một hoạt động giao tiếp trực tuyến, vì vậy kết nối internet là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Yêu cầu Internet phụ thuộc vào chương trình phát sóng trực tiếp của bạn. Thông thường, nếu là video video SD, 2MB / s là đủ để đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ ràng, nhưng nếu là video HD hoặc video 4K, nó có thể thay đổi từ 5 đến 9 MB / s. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư trang thiết bị như loa, micro, ánh sáng và hệ thống máy tính “thật”,… để đảm bảo chất lượng nội dung mang đến người xem hoàn hảo nhất.

Các nền tảng phát trực tuyến tốt nhất hiện nay

Trực tiếp trên Facebook

Đầu tiên không thể không nhắc đến Facebook Live, hầu hết các streamer đều xây dựng trên nền tảng Facebook và phần lớn là phát triển nội dung game. Với lượng người dùng lớn nhất thế giới, các streamer luôn chọn Facebook để phát trực tiếp đến khán giả.

YouTube

YouTube có tính năng phát trực tiếp và hỗ trợ người phát, người xem trên một nền tảng vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm những streamer có đầy đủ nội dung trên YouTube để mang đến cho bạn nguồn giải trí độc đáo.

Twitch

Tuy không quá nổi tiếng tại Việt Nam nhưng Twitch lại là một nền tảng rất phổ biến tại Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước phương tây. Đây là nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực Stream game, game Streamers nổi tiếng thế giới đều có mặt trên nền tảng này.

Nimo TV

Nimo TV đang phát triển khá mạnh trên thị trường Việt Nam hiện nay với nhiều streamer lựa chọn phát trực tiếp trên nền tảng này. Được thiết kế không chỉ dành cho máy tính, Nimo TV còn hướng đến người dùng sử dụng điện thoại Android và iOS.

Kết thúc luồng

Vì vậy, tôi vừa giới thiệu cho bạn khái niệm về Dòng và những điều cần biết về phát trực tuyến. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích qua bài viết của tôi. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này cho mọi người cùng xem nhé!

  • Theo dõi Sforum để cập nhật những tin tức, thủ thuật chơi game PC hay tại đây.

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Xem Thêm  khắc phục mọi khuyết điểm của cushion | 25h.vn