iPhone XR được Apple ra mắt vào năm 2018, trong khi iPhone 8 Plus được ra mắt trước đó một năm vào năm 2017. Với sự chênh lệch 1 năm và những thay đổi về thiết kế, cấu hình và camera, giữa iPhone XR và 8 Plus có nên mua. Thiết bị nào tốt hơn, hãy cùng so sánh iPhone XR và 8 Plus trong bài viết sau.

So sánh iPhone XR và 8 Plus

So sánh iPhone XR và 8 Plus

So sánh iPhone XR và 8 Plus về thiết kế

So sánh iPhone XR và 8 Plus Thiết kế là điểm khác biệt lớn nhất khi nói đến hai dòng máy này. Nếu như iPhone X là chiếc điện thoại đặc biệt đánh dấu lần thứ 10 ra mắt iPhone, thiết kế của máy là một cuộc cải cách lớn với dòng iPhone thì iPhone XR ra đời sau được thừa hưởng rất nhiều từ iPhone. X.

iPhone XR có màn hình tai thỏ giống iPhone X trước đây

iPhone XR có màn hình tai thỏ giống iPhone X trước đây

So sánh XR và 8 Plus XR có màn hình notch đặc trưng của iPhone X, máy đã loại bỏ nút cảm ứng 3D Touch thay vào đó là thiết kế toàn màn hình với viền mỏng nhằm tối ưu diện tích hiển thị mặt trước. Ngược lại, iPhone 8 Plus có thiết kế truyền thống giống như iPhone 7 Plus trước đó. Màn hình 5.5, tỷ lệ 16: 9 cũ nên khi đặt cạnh iPhone 8 Plus XR không quá nhỏ. Máy vẫn có viên pin home vật lý, viền trên và dưới tương đối dày.

Cả hai đều có khung nhôm và hai mặt sau bằng kính

Cả hai đều có khung nhôm và hai mặt sau bằng kính

So sánh 8 Plus và XR Về thiết kế mặt sau, hơi buồn cho iPhone XR vì máy không có thiết kế đẹp như phiên bản XS / XS Max cùng năm nhưng mặt sau của máy lại giống hệt iPhone 8 cũ với một kích thước lớn. Về phần iPhone 8 Plus, máy có cụm camera kép nằm ngang tương tự như phiên bản iPhone 7 Plus cũ trước đây. So sánh iPhone XR và 8 Plus Cả hai đều có khung nhôm và thiết kế mặt lưng kính bóng bẩy.

Về màu sắc, iPhone XR có các tùy chọn màu sắc tương tự như iPhone 5C trước đó với 6 màu là: IPhone XR màu đen, iPhone XR màu đỏ, IPhone XR màu trắng, vàng, xanh và cam. Với iPhone 8 Plus cũ bạn có 4 lựa chọn là vàng, bạc, đen mờ và đỏ.

So với iPhone XR và 8 Plus cũ, cả hai thiết bị đều được trang bị màn hình IPS LCD, độ phân giải của XR thấp hơn một chút với HD + còn iPhone 8 Plus là Full HD.

Cập nhật giá bán iPhone 8 Plus cũ chi tiết trên website của Chợ Tốt Điện Thoại.

So sánh iPhone XR và 8 Plus về cấu hình

iPhone XR được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018 của hãng là phiên bản A12, iPhone 8 Plus chỉ chạy trên chip Apple A11.

iPhone XR được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018 của hãng là phiên bản A12, iPhone 8 Plus chỉ chạy trên chip Apple A11.

Khi nào So sánh iPhone XR với 8 Plus thì cấu hình chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn phân vân lựa chọn giữa hai loại này. iPhone XR được trang bị con chip mạnh nhất của hãng trong năm 2018 là phiên bản A12 thì ngược lại, do ra mắt trước đó một năm nên iPhone 8 Plus cũ chỉ chạy con chip Apple A11. Thế hệ chip A12 mạnh hơn tới 40% so với A11 trước đó. Ngoài ra, chipset với tiến trình 7nm giúp iPhone XR tiết kiệm pin hơn và khả năng xử lý hình ảnh cũng tốt hơn so với các thế hệ chip trước.

So sánh iPhone XR và 8 Plus về camera

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera 12MP, iPhone 8 Plus có thiết kế với cụm camera kép 12MP

iPhone XR chỉ được trang bị 1 camera 12MP, iPhone 8 Plus có thiết kế với cụm camera kép 12MP

Khi nào So sánh iPhone 8 và XR Nếu như iPhone XR cũ trước đây chỉ được trang bị camera 12MP thì iPhone 8 Plus cũ sở hữu thiết kế với cụm camera kép 12MP. Ống kính thứ hai giúp iPhone 8 Plus chụp được những bức ảnh chất lượng cao hơn từ xa. Nhưng khi So sánh iPhone XR và 8 Plus Do XR được trang bị chip A12 hỗ trợ mạnh mẽ trong việc xử lý ảnh nên dù chỉ có 1 camera nhưng máy vẫn cho ra những bức ảnh chất lượng hơn iPhone 8 Plus. Ảnh được xử lý chuyên nghiệp, độ chi tiết cao, với công nghệ Smart HDR chụp 4 ảnh liên tiếp, màu sắc ảnh của XR được cân bằng tốt hơn trên 8 Plus.

Ghé thăm Chợ Tốt Điện Thoại để tìm mua iPhone XR cũ giá rẻ, chất lượng, uy tín nhất

So sánh iPhone XR và 8 Plus về giá cả

Giá của XR và 8 Plus cũng có sự chênh lệch lớn

Giá của XR và 8 Plus cũng có sự chênh lệch lớn

So sánh iPhone XR và 8 Plus Có sự chênh lệch lớn về giá của hai máy. IPhone XR cũ hiện đang được Chợ Tốt Điện thoại rao bán với giá từ 9 đến 11 triệu tùy phiên bản. Trong khi đó, iPhone 8 Plus cũ được bán với giá rẻ hơn khoảng 6 – 8 triệu.

Nếu bạn thích iPhone với thiết kế truyền thống quen thuộc, cụm camera kép và giá bán rẻ thì hãy chọn mua iPhone 8 Plus cũ. Ngược lại, nếu bạn thích một chiếc iPhone hiện đại, cấu hình mạnh, hãy chọn XR cũ với giá cao hơn từ 2-3 triệu.

IPhone XR đã qua sử dụng được bán rất rẻ trên Chợ Tốt – Truy cập ngay để mua với giá rẻ.

IPhone XR cũ

Xem Thêm  Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí | 25h.vn