Máy lọc nước Kangaroo có bao gồm 3 bộ phận chính là các van bơm, bình áp chứa nước và các lõi lọc nước. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết về sơ đồ máy lọc nước kangaroo. Nếu như các bạn chưa biết thì hãy đọc hết bài viết sau đây của 25h.vn nhé!

Bộ phận thứ nhất: Các loại van, bơm

Đa số các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo này đều có điểm giống về sơ đồ hệ thống các loại van và bơm điện. Hệ thống này còn giúp nguồn nước có thể chảy thông suốt qua các lõi lọc một cách hoàn toàn tự động. Cụ thể, hệ thống van và bơm bên trong một chiếc máy lọc nước Kangaroo bao gồm những bộ phận như sau:

 • Van áp thấp: Bộ phận này có vai trò hỗ trợ và tạo áp suất để đẩy nước cchảy từ lõi lọc thô số 1 tới các lõi lọc nước số 2 và 3.
 • Máy bơm hút: Máy bơm hút thường được đặt ở sau lõi lọc nước số 3 và ngay phía trước màng RO và van điện từ (hoặc van cơ). Nhiệm vụ của bộ phận này chính là trợ lực để đẩy nguồn nước từ lõi số 3 vào lõi lọc RO.
 • Van điện từ: Van điện từ được đặt ở trước (hoặc sau) màng llọc RO, phía sau là van áp cao. Thiết bị này hoạt động như một nam châm điện: Khi có nguồn điệnn thì mở để nước được lưu thông từ máy bơm hút vào màng RO. Khi nguồn điện ngắt, van điện từ ccũng ngừng hoạt động để hạn chế nước thải từ máy có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Van áp cao: Chức năng của bộ phận này là hút nước ttừ màng RO vào bình tăng áp. Van áp cao này sẽ tự động ngắt khi bình áp đầy nước. Van áp cao cũng thường được đặt ở sau van điện từ (hoặc van cơ), màng lọc RO và phía trước bình tăng áp.

Các loại van, bơm

Bộ phận thứ 2: Bình áp chứa nước

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo được cấu tạo với bình áp chứa nước (hay còn được gọi là bình áp, bình tăng áp). Đó chính là một bộ phân vô cùng quan trọng của máy lọc nước RO Kangaroo.

 • Hình dáng, kích thước: Thiết bị này thường có hình trụ và được sơn màu xanh hoặc trắng, dung tích nằm trong khoảng từ 10 đến 15 lít.
 • Chất liệu: Bình tăng áp thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp chắc chắn và có độ bền cao, đảm bảo an toàn với người sử dụng.
 • Mục đích sử dụng: Trữ nước đã lọc từ màng RO và có thể duy trì áp lực nước. Về cơ bản, bbình tăng áp là một bình rỗng với bên trong là bóng cao su chứa khí.

Bình áp chứa nước

Bộ phận thứ 3: Các lõi lọc nước

Lõi lọc thứ 1: Loại lõi này còn được gọi là lõi sợi bông PPP. Lõi PR với kích thước khe lọc 0,5 micro có chức năng lọc các chất bùn đất, rỉ sét, sạn cát, rong rêu, ….

Xem Thêm  Cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo nấu cơm ngon đúng cách

Lõi lọc thứ 2: Đây là lõi lọc với cấu tạo là một vỏ nhựa có chứa bên trongg là than đã được hoạt hóa. Cột lọc nnày được dùng để xử lý các chất phóng xạ, asen, amoni, ….

Lõi lọc thứ 3: Lõi lọc này được dùng để loại bỏ các tạp chất, vii khuẩn với kích thước khe lọc là khoảng 0,1 micro.

Lõi lọc thứ 4 (lõi lọc RO): Lõi lọc RO có khả năng loại bỏ kim loại nặng. Các yếu tố gây bệnh này cho con người như vi khuẩn và các vi sinh khuẩn… Đây chính là loại màng lọc cần thiết để bạn sử dụng trong việc lọc các yếu tố độc hại trong nước ngầm, nước giếng khoan.

Các lõi lọc nước

Các lõi lọc từ 5 đến 9 trongg máy thường được sử dụng để tạo khoáng, cân bằng độ pH, tạo vị ngon và độ mềm cho nước, cụ thể:

 • Lõi lọc thứ 5, còn được gọi là lõi than hoạt tính T53 với khả năng cân bằng độ pH, tạo khoáng, làm mềm nước.
 • Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 6 lõi: Lõi lọc nàyy được làm từ bóng gốm với khả năng tăng lượng oxy cho nước. Nó sẽ góp phần giảm quá trình lão hóa cho cơ thể, tránh làm khô da.
 • Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 7 lõi có tác dụngg bổ sung alkaline (tạo kiềm) để tăng độ pH cho nước, tốt cho người đang mắc các vấn đề về dạ dày, đẩy lùi quá trình lão hóa.
 • Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 8 lõii với nguyên liệu là đá maifan có khả năng bổ sung khoáng chất cho nước.
 • Lõi lọc thứ 9 hay còn được gọi là lõi lọc ORR với chức năng tạo nước điện giải, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Xem Thêm  Top 5 máy giặt lồng ngang giá rẻ nên mua

Trên đây là toàn bộ thông tin về sơ đồ máy lọc nước kangaroo, cảm ơn tất cả các bạn đã chú ý theo dõi.