Điện là một khái niệm quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu số điện là gì và cách tính số điện khoa học nhất.

Số điện là gì?

Số điện năng là lượng điện năng tiêu thụ tính bằng kW / h.

Số điện năng là lượng điện năng tiêu thụ tính bằng kW / h. Tùy thuộc vào việc sử dụng thiết bị điện, nguồn điện có thể khác nhau. Hàng tháng bạn sẽ nhận được hóa đơn tiền điện theo giá điện và do nhà nước ban hành.

1 Công suất bằng bao nhiêu kW?

1 luồng tương ứng với bao nhiêu kw được nhiều người quan tâm

Các thiết bị điện gia dụng ngày nay chủ yếu sử dụng công suất tính theo đơn vị là kW. Tuy nhiên, ít ai biết được cách tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của các thiết bị điện và một đại lượng điện là bao nhiêu kW.

Để chuyển đổi, chúng ta có: 1 kW = 1000 W

Theo đó, năng lượng oát sẽ là đơn vị đo lực trong hệ thống đo lường quốc tế

kW là một đơn vị năng lượng bằng 1000 watt giờ. Năng lượng tính bằng oát-giờ là sản phẩm của công suất tính bằng oát trong thời gian và giờ.

kW là một trong những đơn vị phổ biến và khá phổ biến. Nó giúp thanh toán năng lượng do thiết bị điện cung cấp cho người sử dụng. Để biết bao nhiêu W hoặc kW là một số điện, cần phải hiểu những điều sau:

Xem Thêm  Top 5 Dầu gội Sunsilk nào tốt, thơm được yêu thích hiện nay | 25h.vn

ví dụ: Nếu đơn vị tiêu chuẩn cho lực là W và đơn vị tiêu chuẩn cho thời gian là giây, thì việc tính dòng điện sẽ dẫn đến nhiều số không. Vì vậy dễ đọc, dễ nhớ, đơn vị thông dụng dùng để tính tiền. Điện năng (số điện) là kW (1 kW bằng 1000W) mỗi giờ (1 giờ bằng 3600 giây).

Theo quy ước, chúng ta có: 1 Dòng điện = 1Kwh = 1KW = 1000W

Cách chính xác để tính toán điện năng là gì?

Bằng cách sử dụng công thức tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện sẽ giúp bạn tính được lượng điện năng tiêu thụ trong tháng. Bạn có thể áp dụng công thức: W = Pt

Làm dran:

  • P là công suất của thiết bị điện mà bạn muốn tính toán, nó sử dụng đơn vị là W
  • t là thời gian làm việc của thiết bị điện
  • W: Công suất thiết bị điện tiêu thụ trong thời gian t

Tuân thủ phương thức tính tiền điện để giúp bạn kiểm soát hóa đơn tiền điện

ví dụ: Với tủ lạnh sử dụng công suất 105W, nghĩa là cứ mỗi giờ tủ mất điện năng khoảng 0,105 kW. Vậy trong một ngày tiêu tốn: 0,015 x 18 = 1,89 kWh. Chi phí một tháng: 1,89 x 30 ngày = 56 số điện.

Tiếp theo, xác định xem tủ lạnh của bạn sẽ sử dụng được bao lâu. Ví dụ, t = 18 có nghĩa là tủ lạnh chạy trong 18/24 giờ. Trong số này, số tiền phải trả: 56 số điện x 1720 (năm 1720 là ví dụ về giá điện do nhà nước ban hành, thay đổi theo từng thời điểm) = 96, 320 nghìn đồng.

Xem Thêm  Top 8 Serum cấp nước (HA) loại nào tốt được yêu thích nhất | 25h.vn

Tại sao điều quan trọng là phải biết cách tính điện năng tiêu thụ?

Tính toán lượng điện tiêu thụ giúp kiểm soát tốt lượng điện.

Ở Việt Nam, giá điện không cố định mãi mãi, tùy từng thời điểm mà có sự chênh lệch nhất định. Do đó, biết cách tính toán lượng điện năng tiêu thụ sẽ giúp người dùng kiểm soát được lượng điện năng.

Trong trường hợp tiền điện tăng cao bất thường, người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra và tính toán nên tránh được những tổn thất không đáng có.